Anh ấy có thật lòng với bạn?

Thời Trang Trẻ
Có bao giờ bạn phải thao thức suy nghĩ rằng anh ấy thích mình hay không? Nếu một anh chàng thật lòng thích bạn, bạn sẽ biết rõ điều đó hơn ai hết. Ngược lại, nếu anh chàng đang hẹn hò có một trong sáu biểu hiện dưới đây, bạn nên tự hiểu rằng chàng không thật lòng với mình.

Sau cuộc hẹn đầu tiên vô cùng lãng mạn, Thanh Trúc đinh ninh anh ấy sẽ chủ động gọi lại cho mình. Cô không ngần ngại nói với bạn bè mình đã tìm được một anh chàng xứng đáng. Thế nhưng, đã hai tuần trôi qua, anh ấy vẫn bặt vô âm tín. Lúc này, vô số lý do được Trúc và các cô bạn đưa ra: “Có thể công việc anh ấy bận bịu quá”, “Hay là anh ấy làm mất số điện thoại của cậu rồi”, “Sao cậu không chủ động gọi cho anh ấy xem”… Trúc và nhóm bạn dường như đang quên mất một lý do đơn giản nào đó.

 

dollarphotoclub-girl-with-question 85506504

 

Nếu đã xem qua bộ phim Sex and the City (2008), hẳn bạn còn nhớ cảnh nhân vật Miranda (do nữ diễn viên Cynthia Nixon đóng) và nhóm bạn gái cùng ngồi suy ngẫm và giải thích hành động của anh chàng đang hẹn hò. Trong lần hẹn gần nhất, anh ấy hôn Miranda ở trước cửa nhà nhưng từ chối khi cô mời vào trong. Anh ấy đưa ra lý do: Anh có một cuộc hẹn quan trọng vào sáng sớm mai. Các cô bạn đều tỏ vẻ gật gù với lý do đó. Thế nhưng, một anh bạn lên tiếng: “Đó là vì anh ấy không thích cậu”.

Đàn ông không quá phức tạp và cũng ít khi phát tín hiệu nhầm. Sau các buổi hẹn vui vẻ, nếu anh ấy không gọi lại cho bạn hoặc không tiếp tục mời bạn đi chơi, lý do rất đơn giản:  Đó là anh ấy không thích bạn. Năm từ “Anh ấy không thích bạn” quả là không mấy êm tai. Theo chuyên gia tâm lý Trần Thị Tâm Nhàn, trung tâm Hồn Việt, TP. HCM, Khi nghe những từ anh-ấy-không-thích-bạn, phụ nữ thường cảm thấy đau khổ, từ đó đưa ra những lý do để bào chữa cho hành động của anh ấy và tự lừa dối mình. Bạn nên sáng suốt nhận ra ngay từ đầu tình cảm của anh ấy để tránh đau khổ và hụt hẫng sau này. Dưới đây là sáu dấu hiệu giúp bạn nhận ra anh ấy có thật lòng trong mối quan hệ của cả hai hay không.

 

Dấu hiệu 1: Anh ấy không trả lời điện thoại của bạn

Phụ nữ lý giải: Bạn lo lắng biết đâu anh ấy bị bệnh, bị tai nạn hay đang nằm hôn mê ở đâu đó (những điều này chỉ xảy ra trong tiểu thuyết). Hoặc hành động này cho thấy anh ấy là một người lạnh lùng hoặc đang rất bận rộn với công việc.

 

dating-quotes-2

 

Sự thật là: Bạn thích anh ấy còn anh ấy không hứng thú để gọi lại cho bạn. Nếu anh ấy không gọi lại cho bạn trong 8 tiếng làm việc bận rộn, điều đó có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu quá 24 giờ mà anh ấy vẫn chưa gọi lại là một việc không bình thường. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét lại nếu 90% thời gian là bạn chủ động gọi cho anh ấy. Bạn hãy nhớ rằng, tất cả các mối quan hệ đều được xây dựng dựa trên sự tương tác lẫn nhau. Các chuyên gia tâm lý cho lời khuyên: “Nếu chỉ bạn gọi cho anh ấy và anh không hề gọi lại, bạn hãy hạn chế các cuộc gọi. Nếu thích bạn, anh ấy sẽ gọi lại. Bằng không, rõ ràng là anh ấy không thật quan tâm đến bạn”.


Dấu hiệu 2: Anh ấy luôn viện lý do để tránh gặp mặt gặp gia đình và bạn bè của bạn.  

Phụ nữ lý giải: Đó là do anh ấy mắc cỡ và chỉ muốn dành thời gian để đi với một mình bạn. Anh ấy lo lắng bạn sẽ thất vọng khi gặp bạn bè của mình hoặc anh ấy không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của ba mẹ bạn. Ngoài ra, anh còn lo sợ khi đã quá gần gũi với gia đình của bạn, chẳng may sau này bạn không còn yêu anh ấy, anh ấy sẽ tổn thương rất nhiều.

Sự thật là: Anh ấy từ chối gặp mặt người thân của bạn khi cả hai chỉ mới quen nhau vài tuần, điều này không sao cả. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ kéo dài nhiều tháng, hoặc nhiều năm, nhưng anh ấy vẫn không có thời gian rảnh cho việc này, đó là vì anh ấy không muốn bạn trở thành một phần trong cuộc sống của anh ấy. Nếu muốn tiến xa hơn với bạn, anh ấy sẽ muốn gặp những người nuôi nấng bạn, cùng bạn lớn khôn. Không những vậy, chàng còn chủ động mời bạn về thăm nhà hoặc đi chơi cùng nhóm bạn.


Dấu hiệu 3: Anh ấy không thể lên kế hoạch trước cho các cuộc hẹn với bạn, thậm chí là trong 1 ngày.

Phụ nữ lý giải: Ắt hẳn công việc của anh ấy vô cùng stress và áp lực. Những người bận rộn không thể sắp xếp trước thời gian hẹn hò vì công việc có thể phát sinh vấn đề bất cứ lúc nào. Anh ấy cũng rất muốn đi chơi cùng mình người đàn ông thành đạt phải ưu tiên công việc.

 

313212

 

Sự thật là: Chuyên gia Tâm Nhàn cho biết, một mối quan hệ tốt đẹp luôn hướng về phía trước. Nếu một người đàn ông thích bạn, chắc chắn anh ấy sẽ lên kế hoạch cho mối quan hệ trong tương lai và cả thời điểm hiện tại. Do đó, nếu anh ấy không thể sắp xếp một cuộc hẹn với bạn vào cuối tuần tới, đây rõ ràng là vấn đề. Nếu chàng hay nói với bạn những từ như: Anh không chắc, để anh xem lại đã… bạn có thể chẩn đoán: Anh ấy chỉ xem bạn như một người để đi chơi vào những lúc cần, chứ không thật sự nghiêm túc với bạn.

 

Dấu hiệu 4: Anh ấy nói chưa sẵn sàng cho mối quan hệ.

Phụ nữ lý giải: Trong mối quan hệ trước đó, có thể anh ấy từng bị tổn thương và không muốn việc đó lập lại. Hoặc anh ấy có một lý do khó nói nào đó, như sự nghiệp chưa ổn định nên chưa muốn dành thời gian cho chuyện yêu đương. Mình cần cho anh ấy thời gian.

Sự thật là: Khi nghe anh chàng trong mơ nói câu đó, không ít cô gái vẫn tiếp tục chạy theo mối tình này. Sự thật là, mặc dù không yêu bạn, nhưng hiếm chàng trai nào nỡ lòng từ chối một cô gái tốt bụng, sẵn sàng lo lắng và chăm sóc mình. Bạn nên nhớ rằng nếu yêu bạn, đàn ông sẵn sàng chinh phục và muốn gắn bó với bạn.

 

Dấu hiệu 5: Chỉ sau một cuộc hẹn ngắn ngủi, anh ấy muốn hẹn hò với bạn ngay lập tức.

Phụ nữ lý giải: Có thể anh ấy đã bị trúng tiếng sét ái tình rồi chăng. Anh ấy bị thu hút bởi một cô gái duyên dáng và khéo léo như mình cũng là điều dễ hiểu thôi.

 

hand-holding-websit-pic

 

Sự thật là: Từ chối hẹn hò với bạn không phải là điều tốt nhưng nhanh chóng muốn tiến đến mối quan hệ cũng không phải là điều hay. Anh ấy không phải là Benjamin Button (nhân vật trong phim Dị nhân Benjamin, 2008) chỉ mất 5 phút để yêu một người nào đó và muốn có con ngay. Như trường hợp của Minh Tú, 25 tuổi, chấp nhận làm người yêu một chàng trai chỉ sau buổi hẹn hò đầu tiên. Hai tuần sau, anh ấy chủ động chia tay vì nhận ra Nga không phải là tuýp người mình mong đợi. Điều này cho thấy anh ấy không thật sự nghiêm túc hay suy nghĩ chín chắn cũng như dành thời gian tìm hiểu trước khi muốn gắn bó với một người. Tình yêu chỉ lâu bền khi được xây dựng trên một nền tảng vững chắc, hai người có một số sở thích chung và cùng nhau trải qua một số việc. Tuy nhiên, không phải vì cả hai cùng gọi một ly nước giống nhau, bạn vội cho rằng mình và anh ấy sinh ra là để dành cho nhau.

 

Dấu hiệu 6: Mỗi khi ở cạnh anh ấy, bạn không cảm thấy yên tâm và ấm áp.

Phụ nữ lý giải: Có thể do mình lo xa quá. Bản tính anh ấy vốn mạnh mẽ, lạnh lùng và thích bạn gái cũng là một người độc lập, cá tính. Hơn nữa, có người đàn ông nào hoàn hảo được đâu.

Sự thật là: Anh ấy có một công việc ổn định, nhà cửa đàng hoàng, tính tình tốt bụng nhưng lại không làm bạn cảm thấy vui vẻ khi ở bên cạnh. Điều này chỉ thể hiện một điều: Đó là anh ấy chưa sẵn sàng làm một nửa của bạn.