5 điều cần làm trước buổi gặp mặt đầu tiên

Thời Trang Trẻ
Phụ nữ với cá tính mạnh mẽ và tự tin thường là người thích chủ động trong chuyện tình cảm và không hề ngại việc “cọc đi tìm trâu”. Nhưng nếu bạn được bạn bè mai mối, hay muốn hẹn một người mới quen qua mạng thì có vài điều bạn nên lưu ý thực hiện trước lần gặp mặt đầu tiên.

(Lược dịch từ candymag.com)

 

1. Nói chuyện trước qua điện thoại

 

Image00005

 

Người ta cho rằng bạn có thể đoán được ý định của một người thông qua việc lắng nghe giọng nói của họ. Các nghiên cứu cũng cho thấy khi giao tiếp, từ ngữ chỉ biểu đạt được 7%, trong khi ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% và giọng nói chiếm 30% còn lại. Nhắn tin thông thường cũng không có vấn đề gì, nhưng một cuộc gọi trước ngày gặp gỡ đầu tiên là rất cần thiết vì nó có thể giúp bạn có thể đoán được họ là kiểu người như thế nào.

 

 2. Điều tra thông tin trên mạng

 

Image00004

 

Nói theo một cách khác, bạn sẽ phải sử dụng kỹ năng theo dõi của mình, vào Facebook, Instagram, Twitter của anh chàng để xem anh ấy là người như thế nào (và đã có bạn gái chưa). Bạn cũng có thể biết được sở thích, ngoại hình, nhóm bạn anh ta hay chơi chung, nhân tiện cũng tìm ra được những chủ đề hay ho để chuyện trò lúc hai người gặp mặt.

 

 3. Hẹn gặp ở nơi đông người

 

Image00001

 

An toàn là trên hết, nên khi hẹn gặp người lạ hãy nhớ chọn chỗ có đông người qua lại. Nếu có ý đồ xấu, hắn ta cũng khó mà thực hiện được ở chốn thanh thiên bạch nhật này. Hoặc nếu ngại, cả hai có thể thỏa thuận hẹn hò cùng một nhóm đông người. Buổi gặp mặt sẽ sôi động và vui vẻ hơn.

 

 4. Chú ý thức ăn, đồ uống anh ta đưa cho bạn

 

Image00006

 

Mặc dù bạn không muốn phải đánh giá sai người khác, nhưng cũng nên cẩn thận cho dù là đối với những người đã quen thân. Việc phụ nữ bị kẻ xấu chuốc thuốc rồi hãm hại không phải chuyện ít gặp, nên hãy nhớ là tiệc tùng vui vẻ nhưng cũng đừng lơ là cảnh giác, đừng bao giờ để đồ uống của mình rời tay.

 

5. Đừng theo người đó về nhà

 

Image00003

 

Cho dù anh ấy có đối tốt với bạn như thế nào đi nữa thì vẫn khá nguy hiểm khi quyết định đặt chân vào nhà - lãnh địa của đối phương. Bạn cũng nhớ thường xuyên cập nhật thông tin cho bạn bè hoặc gia đình mỗi khi di chuyển địa điểm để họ tiện theo dõi.