Kỹ năng sống

3 nghề “hot” của ngành hàng không

Thời Trang Trẻ
Hàng không là một lĩnh vực hấp dẫn với rất nhiều bạn trẻ. Ngành Hàng không không chỉ có một nghề phi công mà còn nhiều công việc khác nhau.

 

Phi công - ngành luôn đòi hỏi cao về sức khỏe

Rất nhiều bạn trẻ mơ ước trở thành phi công nhưng lại chưa biết nhiều về những tiêu chuẩn gắt gao về sức khỏe. Các ứng viên tiềm năng phải trải qua nhiều vòng kiểm tra như điện tim, điện não, xét nghiệm sinh hóa máu, nước tiểu, tâm lý, thần kinh, chức năng tiền đình... sau khi đã vượt qua được những yêu cầu cơ bản như tốt nghiệp Phổ thông Trung học, tiếng Anh giao tiếp tốt, ngoại hình cân đối, không dị tật... Người phi công không chỉ cần có đầu óc nhanh nhạy, sự tập trung cao độ mà còn cần một thể lực tốt để thích nghi với môi trường làm việc trên các chuyến bay. Nếu con bạn thuộc tuýp người thích chinh phục, thích phiêu lưu và đam mê nghề Phi công, hãy cùng con tìm hiểu về nghề từ sớm, cho con cơ hội tiếp xúc với nghề khi còn nhỏ. Đó sẽ là bước chuẩn bị quan trọng để con bạn chinh phục giấc mơ trong tương lai.

 

kz-mumbai kids-role-playing-as-pilots

 

Bảo dưỡng máy bay - vinh quang trong thầm lặng

Nhân viên bảo dưỡng máy bay không tham gia trực tiếp vào quá trình bay nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự an toàn của mỗi chuyến bay. Để có thể vận hành, máy bay cần sự hỗ trợ của nhiều loại máy móc và thiết bị khác nhau. Từ những khu vực đơn giản có thể quan sát, kiểm tra bằng mắt như kết cấu khung sườn, bánh xe, cánh quạt, đèn hiệu,… đến những khối máy tính phức tạp dùng để điều khiển  động cơ, hệ thống dẫn đường,  hệ thống lái tự động... đều phải được kiểm tra kỹ và đảm bảo khả năng  hoạt  động theo đúng  tài liệu bảo dưỡng  và tiêu chuẩn của nhà sản xuất.  Vì vậy, sự cẩn thận, tỉ mỉ, chịu được áp lực về thời gian trong  tinh thần  trách  nhiệm  cao luôn là những yếu tố cần thiết  của một nhân viên bảo dưỡng. Từ mức thu nhập  tốt đến môi trường  làm việc năng  động,  hiện đại, dễ dàng  tiếp cận với những công nghệ mới nhất  trong  lĩnh vực hàng  không khiến  cho nghề bảo dưỡng  máy bay trở thành nghề rất được ưa chuộng. Tùy theo nhu cầu khai thác của từng hãng  hàng  không  mà không chỉ phi công, nhân viên kỹ thuật cũng có cơ hội khám  phá bầu trời cùng những “chú chim sắt” trong  những chuyến bay trong  nước và quốc tế.

 

Group-shot-3

 

Kiểm soát không lưu - dành cho người đam mê quản lý , điều hành và tương tác với số liệu

Nói một cách thật  đơn giản thì Kiểm soát viên không  lưu là người hướng  dẫn,  điều hành, đảm bảo trật  tự bay cho tất cả các chuyến bay. Họ chịu trách  nhiệm  hướng  dẫn tàu bay từ khi khởi hành  cho đến khi hạ cánh,  đảm bảo an toàn  khi các máy bay lưu thông, ngăn  ngừa va chạm giữa các máy bay cũng như với các chướng  ngại vật trên  khu hoạt  động tại sân bay. Công việc đòi hỏi chuyên môn và trách  nhiệm  cao nên lương thưởng dành  cho những kiểm soát viên không lưu cũng rất xứng đáng.  Họ được gửi đi tham  gia các khóa học bồi dưỡng  nghiệp  vụ trong  nước và tại các cơ sở đào tạo huấn luyện hàng  không uy tín trên  thế giới tại Singapore, Thailand, New Zealand... Hầu hết những kiểm soát viên không  lưu chọn nghề này vì niềm yêu thích đặc biệt với việc quản  lý, điều hành, là người có thế mạnh trong  tương tác với số liệu, tọa độ và có khả năng  tiếng Anh cực chuẩn.

 

Công ty tư vấn và hỗ trợ giáo dục ESCC và Global QF(Global Quest Fellows), một tổ chức Quốc tế chuyên về trại hè hướng nghiệp, tư vấn giáo dục và giao lưu văn hóa, có trụ sở tại Thành phố Seattle, bang Washington - Mỹ - muốn cùng các bạn trẻ xác định tương lai và khám phá bản thân mình. Trại hè hướng nghiệp 2016 là chương trình đặc biệt được thiết kế cho các bạn từ 13 đến 19 tuổi, trải nghiệm 2 tuần tại Thành phố Seattle với 5 lĩnh vực, ngành nghề đang “hot” như: khởi nghiệp kinh doanh, lĩnh vực hàng không; thiết kế và lập trình game; công nghệ làm phim và công nghệ phòng thu. Các bạn trẻ sẽ được học hỏi, vui chơi, thực tập và trải nghiệm thực tế về 5 lĩnh vực nói trên và thăm trụ sở của 3 tập đoàn hàng đầu thế giới tại Seattle (Boeing, Microsoft và Amazon).

Thông tin chi tiết và những điều thú vị về Trại hè hướng nghiệp được cập nhật trên:

  • Tư vấn trực tiếp từ hotline: (84) 0942 232 728 / 08 66 56 9298.

 

Bình luận
Bài viết khác