Kỹ năng sống

Kỹ năng mềm là chìa khóa thành công trong tương lai

07/03/2019 03:11 GMT+7

Giao tiếp tốt là kỹ năng hay năng khiếu có sẵn? Câu trả lời có lẽ sẽ phải là cả hai. Có rèn luyện thì khả năng giao tiếp, trò chuyện sẽ ngày càng được bồi đắp. Vô tình được tham dự một buổi chụp ảnh ngoài trời của Câu lạc bộ MC nhí của MC Nguyễn Thảo, phóng viên Thời Trang Trẻ nhận ra sự khác biệt rất lớn. Các bạn trong CLB MC nhí Vietskill mới chỉ học lớp 3, lớp 4 thậm chí có em chỉ lớp 1, lớp 2 đã rất tự tin bắt chuyện cùng phóng viên, trả lời rành mạch các câu hỏi, kể chuyện trường lớp... mà không cần đến bất kì sự dẫn dắt nào của phụ huynh hay cô Thảo.

Bài: Thùy Dung

Ảnh: Vietskill

 

Người đi gieo hạt tốt lành

Là người thường xuyên tuyển dụng nhân sự trong ngành tài chính, chị Kim Nhung – phụ huynh của bé Hồ Phương Minh – thành viên CLB MC nhí – chỉ ra một thực tế: "Các ứng viên học giỏi lại thường yếu kiến thức xã hội, trong khi các ứng viên có kết quả khá thường có sự lanh lẹ, hoạt bát, giao tiếp xã hội rất tốt. Tìm hiểu sâu hơn thì thấy rằng các bạn này biết phân bổ thời gian hợp lý giữa học văn hóa và học kỹ năng, các bạn chủ động tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng... Đó cũng chính là lý do khiến chị tạo điều kiện tối đa để con gái Phương Minh được rèn luyện các môn thuộc kỹ năng mềm, đặc biệt là tiếng Anh. "Để việc học ngoại ngữ hiệu quả cần môi trường giao tiếp tự nhiên. Vì thế cứ mỗi tháng tôi lại đưa bé đến khu vực quận 1 hay quán cà phê có nhiều người nước ngoài để bé thực hành giao tiếp. Nhờ tham gia cuộc thi tìm kiếm MC nhí và học MC tại Vietskill mà Phương Minh có thể đến bắt chuyện làm quen một cách rất tự nhiên với người nước ngoài. Khả năng giao tiếp tiếng Anh của bé tiến bộ rất nhanh", chị Nhung kể.

 

nguyen thao 3

 

 

mc minh hieu

MC Nguyễn Thảo, MC Tăng Minh Hiếu cùng các MC nhí sinh hoạt trong CLB MC nhí Vietskill

 

MC nhí Minh Anh cũng là một ví dụ thú vị về sự trưởng thành và dạn dĩ sau các khóa đào tạo Kỹ năng sống và MC. Chị Ngọc, mẹ của Minh Anh cho biết: “Lúc nhỏ Minh Anh rất nhút nhát nên mẹ cho bé đi học dance sport. Đến khi bé học lớp 1 thì trường thông báo có cuộc thi MC nhí, mẹ đăng ký cho bé tham gia luôn dù bé đọc viết chưa rành. Sau khi tham gia cuộc thi đoạt giải Ba và theo cô Thảo học Kỹ năng sống, bé đã thay đổi hoàn toàn so với trước đây".

Ngoài vai trò là chủ nhiệm CLB MC nhí, MC Nguyễn Thảo hiện là CEO công ty TNHH TMDV Đào tạo Minh Trí TN với thương hiệu đào tạo kỹ năng Vietskill khu vực phía Nam; Giám đốc sản xuất sân khấu kịch Quốc Thảo, MC, giảng viên kỹ năng... Cô Thảo được các phụ huynh nhắc đến như một người thầy tâm huyết truyền cảm hứng giao tiếp cho trẻ nhỏ. Đam mê nghệ thuật và giáo dục từ nhỏ, MC Nguyễn Thảo đã chọn bộ môn MC và Kỹ năng sống để truyền đạt cho các em học sinh. Thương hiệu Vietskill được Nguyễn Thảo mua nhượng quyền từ MC Thanh Mai, từ 2016 đến nay cũng đã có những bước chuyển mình vượt bậc với các lớp học liên tục, Câu lạc bộ MC quy tụ các "ngôi sao nhí" của thành phố; các chương trình cuộc thi như “Tìm kiếm tài năng MC nhí” cùng Báo Giáo dục cũng góp phần gây dựng tiếng vang cho Vietskill tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố khi mỗi năm có hơn 1000 học sinh tham gia.

 

hoang cong dat

 

Trao đổi với phóng viên Thời Trang Trẻ, MC Nguyễn Thảo cho biết: “Bản thân tôi luôn biết rằng nếu theo đuổi lĩnh vực đào tạo các môn ngoại khóa ngắn hạn như MC, Kỹ năng sống thì sẽ chẳng thể kiếm nhiều tiền, thường thì thu bù chi, thậm chí bù lỗ. Nhiều người nói tôi dại dột khi cứ làm mà không tính đến lợi ích kinh tế. Tôi nói với họ rằng, nhà tôi có 4 người, anh cả không may đi Phú Quốc tắm biển, sóng cuốn đi mất. Chưa hết bàng hoàng thì chưa đầy 1 năm sau anh thứ 2 cũng bị xe tông và giờ quên quên nhớ nhớ. Vậy nếu cứ làm những việc không thích để kiếm tiền thì cuộc sống hàng ngày trôi đi có nghĩa lý gì đây? Với tôi, sống ngày nào phải sáng ngày đó. Thế nên tôi khác người, tôi chọn môi trường mà tôi thích, chọn những người tôi thích ở quanh tôi.Một lý do nữa là do tôi thấy trẻ em trong thời buổi hiện tại nhiều bé quá quan tâm đến hình thức bên ngoài mà quên đi chiều sâu bên trong, nhiều bạn học giỏi nhưng kỹ năng thì yếu kém. Mình góp phần giúp các con có sự tự tin, có kỹ năng khi giao tiếp, biết chia sẻ, yêu thương, có kiến thức xã hội phù hợp với lứa tuổi. Như vậy là gieo được hạt tốt lành rồi".

 

IMG 20180712 111145

 

Làm việc hết sức để nuôi dưỡng đam mê

Để có được những phản hồi tốt của phụ huynh, trên hết là sự trưởng thành thay đổi tích cực của từng học trò, MC Nguyễn Thảo đã đặt ra những yêu cầu khắt khe cho các cộng sự chỉ với một mục đích giữ cam kết về chất lượng đào tạo. Chị cho biết: "Các thầy cô của Vietskill không phải ai cũng "chịu" được những yêu cầu của tôi. Thầy cô phải là người có chuyên môn và biết yêu thương trẻ. Thứ 2 là phải có kỹ năng giao tiếp và nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ. Thứ 3 là phải biết trò chuyện và chia sẻ với phụ huynh. Thứ 4 là phải đi tỉnh xa để hỗ trợ những vùng sâu vùng xa còn thiếu thốn kiến thức. Các giảng viên của Vietskill đã đi tới tận huyện Mang Yang Gia lai để dạy MC, đi Tây Ninh dạy Kỹ năng sống, giáo dục giới tính, đi Sa Đéc, Đồng Tháp để phối hợp với trường Trưng Vương lần đầu tiên triển khai các khóa đào tạo Kỹ năng sống....".

 

tinh cam hoc tro danh cho co thao 1

  

tinh cam hoc tro danh cho co thao 2

MC Nguyễn Thảo lưu giữ tình cảm và kỷ niệm của học trò

 

Là một giảng viên tại Vietskill, diễn viên Hoàng Công Đạt đánh giá cao môi trường giảng dạy tại đây. "Vietskill để giảng viên được thỏa sức sáng tạo, tạo thêm hứng khởi và thú vị trong quá trình làm việc. MC Nguyễn Thảo là người cầu tiến. Chị luôn yêu cầu giảng viên phải cập nhật các giáo án mới, sáng tạo hơn và luôn phải chỉn chu về mọi mặt", diễn viên Hoàng Công Đạt cho biết.

MC Bá Tăng Minh Hiếu – Phó Giám đốc Đào tạo Vietskill tâm sự: "Tôi hạnh phúc khi giảng dạy ở Vietskill, đặc biệt là khi nhìn thấy học trò thay đổi tích cực sau mỗi buổi học. Mỗi ngày đứng lớp là thêm nụ cười qua từng bài học bổ ích, học viên chia sẻ ngược lại với chúng tôi hay gặp gỡ đồng nghiệp thân thiết và giám đốc tạo nhiều điều kiện cho giáo viên sáng tạo cách dạy lý thú. Tôi rất hãnh diện khi được cộng tác, giảng dạy tại Vietskill vì đây là một thương hiệu có uy tín trong việc đào tạo MC và Kỹ năng sống. Cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy đầy đủ và hiện đại. Tôi được trải nghiệm nhiều vai trò khác như giám khảo trong các chương trình Vietskill đồng hành, đi giao lưu nhiều tỉnh thành với các khóa học giao tiếp, v.v... chính bản thân tôi cũng được tăng thêm vốn sống".

 

MC Nguyen Thao va MC Lam Tri Thuan

 

Yêu thương học trò, coi học trò như con cháu của chính mình – văn hóa nền tảng mà MC Nguyễn Thảo và các thầy cô Vietskill xây dựng đã tạo ra môi trường học tập như một gia đình; nơi các học trò nhỏ háo hức chờ đợi từng buổi học. MC Nguyễn Thảo trải lòng: "Tôi nhiều lần nói với các phụ huynh thân thiết rằng dù thế nào cô Thảo cũng phải giữ bằng được những lớp học này. Phụ huynh có thể thấy cô làm nhiều việc lắm, mục tiêu là có nguồn thu nhập để duy trì và nuôi dưỡng việc mà cô đam mê: vì sự tỏa sáng của các con trong tương lai, trong nhà trường, gia đình và xã hội”.

Cứ từng bước nhỏ như vậy trong 2 năm qua... Vietskill khu vực phía Nam đã trở thành nơi gắn bó thân thiết, là điểm đếntrao gửi niềm tin của nhiều phụ huynh muốn rèn luyện kỹ năng cho con em. Là người dẫn dắt Vietskill, MC Nguyễn Thảo cảm thấy hạnh phúc khi được nhìn những thấy những phụ huynh tận tình, các học trò vui vẻ, vô tư cười đùa, sáng tạo và tỏa sáng trên sân khấu./.

 

Thông tin bên lề

Tháng 3 này, Vietskill khai giảng các khóa đào tạo MC nhí, kỹ năng sống, diễn xuất và sắp tới sẽ có lớp năng khiếu cho các bé thiếu nhi. Ngoài ra Vietskill cũng đang đào tạo MC chuyên nghiệp, các khóa kỹ năng cho sinh viên và người đi làm, đào tạo doanh nghiệp./.

Công ty TNHH TM&DV Đào tạo Minh Trí TN

Đại diện Vietskill phía Nam

website: www.vietskill.com.vn

Địa chỉ VP: Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TPHCM

Số 81 Trần Quốc Thảo, P.7, Q. 3, TP. HCM.

Top
Top