Giữ dáng

Kỹ năng để đi bộ với dáng đi đẹp, uyển chuyển như các sao châu Á

08/07/2021 22:00 GMT+7

Dáng đi đẹp, tao nhã là điều mà bất cứ cô gái nào cũng mong muốn, tuy nhiên muốn có dáng đi uyển chuyển thì cũng phải phát triển tư thế tốt, dưới đây sẽ là các bài tập giúp bạn có dáng đi chuẩn thanh lịch như các thần tượng của mình.

Lý do tại sao đầu và cổ nghiêng về phía trước thực sự liên quan đến tư thế xấu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhìn xuống điện thoại, hoặc tư thế ngồi không chuẩn, về lâu dài dễ gây ra tật ngửa cổ, thậm chí là gù lưng. Ví dụ, không cúi đầu xuống để chơi điện thoại di động trong thời gian dài. Màn hình máy tính văn phòng không được để thấp hơn mắt, và khoảng cách không được quá gần. Ngoài ra, một số bài tập đơn giản cũng có thể kéo giãn vai, cổ và cải thiện tư thế ngửa cổ về phía trước, hãy dành chút thời gian mỗi ngày để tập luyện nhé.
Bài tập 1: Nằm trên thảm tập yoga, duỗi thẳng tay chân, không ngẩng đầu, đồng thời nâng cao tay và chân, chú ý lực của eo để truyền lực cho cánh tay và đùi. Hành động này tập từ 15 - 20 lần.

 

 
Bài tập 2: Đặt hai bàn chân vào nhau, mở hai đầu gối ra bên ngoài, ngồi trên thảm tập yoga bằng hông, xoay eo sang trái và phải, đặt hai cánh tay ở hai bên cơ thể để giữ thăng bằng. Thực hiện mỗi hiệp 20 lần, thực hiện 3 hiệp/ngày.
 
Bài tập 3: Đứng dựa vào tường cũng là một cách hay để cải thiện độ nghiêng về phía trước của cổ, trông đơn giản nhưng thực hiện thì rất mệt. Khi thực hiện bài tập này, phần sau của đầu, bả vai, mông và gót chân phải áp sát tường, giữ nguyên trong vòng một phút và liên tục tập trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy được hiệu quả.
 
Bài tập với vai: Thói quen gù lưng cũng sẽ làm giảm tư thế đi lại rất nhiều, vì vậy bạn phải điều chỉnh vai trước khi di chuyển. Để điều chỉnh, bạn cần nhún vai lên trên và vòng ra sau, sau đó từ từ hạ xuống, sau đó mở rộng vai ra ngoài.
Nhún vai lên trên và vòng ra sau, sau đó từ từ đặt xuống. (Ảnh chụp màn hình video YCC Weibo)
 
Giữ vai của bạn ổn định, cố gắng giữ cho vai và thân trên của bạn càng yên càng tốt trong khi đi bộ và tư thế đi bộ của bạn trông sẽ thoải mái hơn nhiều. (Ảnh chụp màn hình video YCC Weibo)
 
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cũng có thể mở khoang ngực và điều chỉnh tư thế thông qua việc luyện tập cánh tay thiên nga.
Bước 1: Hóp bụng, mở rộng vai, nâng cao đầu và ngực, vung tay lên xuống như đôi cánh, hạ xuống và nâng cao khuỷu tay để giữ cho động tác nhịp nhàng và tự nhiên. Lưu ý rằng bạn phải nâng cao cánh tay của bạn cao hơn vai trước khi bạn có thể bị nghiêng và giữ cho nhịp thở của bạn đều. Làm khoảng 8 - 10 lần liên tục trong 20 phút.
 
Bước 2: Nâng hai tay lên trên đầu, mở rộng vai và duỗi từ trong ra ngoài. Làm 8 lần mỗi động tác.
 
 
 
Bước 3: Mở rộng hai tay sang hai bên, duỗi thẳng tay ngang vai, đẩy người sang hai bên, mở rộng cánh tay, mỗi lần như vậy phải về hết. Tập 15 phút/ động tác.
 
 
Bước 4: Nâng cánh tay của bạn qua đỉnh đầu và vuốt từ trong ra ngoài. Tập 8 -10 lần liên tục.
 
 
Bước 5: Mở nhẹ cánh tay, vuốt từ trước ra sau, đẩy xuống, bả vai ra sau và mở rộng vai hết mức có thể.
 
 
Bước 6: Vẽ cánh tay của bạn thành một vòng tròn lớn hơn trên ngực, đưa tay lên trên đầu và giữ thẳng cột sống.
 
 
Bước 7: Đưa hai tay lên cao, dùng tay chạm vào nhau rồi từ từ hạ xuống. Hãy tưởng tượng bạn đang giương cánh lên mỗi khi giơ tay.
 
 
Bước 8: Lấy eo làm điểm quay, uốn cong phần bên của cơ thể, vuốt cánh tay một góc 45 độ so với mặt đất và duỗi thẳng cánh tay từ trong ra ngoài để giữ thăng bằng.
 
 
Bước 9: Thực hiện lại theo hướng ngược lại. Chú ý giữ cổ thẳng và hóp bụng trong toàn bộ chuỗi bài tập. Đừng nhún vai khi bạn nghiêng một cách tự nhiên, nếu không sẽ khiến cổ bị dày.
 
 
Khi đi bộ, nếu bạn vung tay quá xa sẽ tạo cho người ta cảm giác rất “đàn ông”, vì vậy bạn phải chú ý đến việc vung tay ở tư thế bước đi thanh thoát. Nó có thể được điều chỉnh theo cách này: Khuỷu tay trong quay ra ngoài và song song với phía trước, khuỷu tay trong gần với thắt lưng, để khi lắc tay cũng tạo ra một lực nhẹ, chủ yếu là vung cẳng tay và đu ra bên ngoài nói chung.
Khuỷu tay bên trong quay ra ngoài, song song với phía trước và khuỷu tay bên trong gần với thắt lưng. (Ảnh chụp màn hình video YCC Weibo)
 
Cố gắng vung cẳng tay nhẹ. (Ảnh chụp màn hình video YCC Weibo)
 
Khi đi bộ phải gắng sức, bụng không được thả lỏng mà hóp lại, hóp mông để vận động cơ bắp chân. Điểm của lòng bàn chân phải giống như một con lăn, theo thứ tự của lòng bàn chân đến đầu ngón chân.
Giữ bàn chân trên cùng một đường thẳng, với các ngón chân hướng thẳng về phía trước và bước về phía trước trên một đường thẳng. (Ảnh chụp màn hình video YCC Weibo)
 
Các sao châu Á có dáng đi đẹp, uyển chuyển cùng vóc dáng thanh thoát:
Nghê Ni.
 
Lưu Thi Thi.
 
Địch Lệ Nhiệt Ba.
 
Dương Mịch.
 
Theo Sina, Weibo, Keep
Top
Top