Kim Duyên quá gợi cảm khi diện National Costume “Hùng ca biển cả” của Lê Long Dũng

Thùy Dung P

Thấu hiểu giá trị thông điệp cũng như khẩu hiệu “Đoàn kết thế giới của chúng ta với sắc đẹp” của Miss Supranational 2022, Á hậu Kim Duyên và nhà thiết Lê Long Dũng đã cùng nhau truyền tải tinh thần đoàn kết, gắn bó và phát triển qua bộ trang phục dân tộc mang tên “Hùng ca biển cả”.

NTK Lê Long Dũng cho biết bộ trang phục dành cho Kim Duyên dự thi phần National Costume mang tên Hùng ca biển cả là câu chuyện tự lực tự cường tràn đầy khát khao và hy vọng trên hành trình xây dựng và phát triển đất nước của người Việt Nam.

Kim Duyên quá gợi cảm khi diện National Costume “Hùng ca biển cả” của Lê Long Dũng - ảnh 1

Kim Duyên quá đỗi gợi cảm với thiết kế dành cho phần thi National Costume tại Miss Supranational 2022.

Bộ trang phục là bức tranh về văn hóa Việt Nam khi kể câu chuyện tổ tiên người Việt từng chung vai sinh sống, chiến đấu, xây dựng và bảo vệ lãnh thổ; vừa kiến tạo cuộc sống ấm no, vừa nuôi hy vọng và khát khao xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, đoàn kết cùng nhau khai hoang mở rộng biên cương, bờ cõi nước Việt.

Kim Duyên quá gợi cảm khi diện National Costume “Hùng ca biển cả” của Lê Long Dũng - ảnh 2

Thiết kế Hùng ca biển cả được hai nhà thiết kế Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha lên kế hoạch và thiết kế bản vẽ trong 2 tháng cùng 1 tháng thực hiện liên tục. Đây chính là bộ trang phục trang phục dân tộc dành cho Kim Duyên mặc trong phần thi National Costume tại Miss Supranational 2022.

Kim Duyên quá gợi cảm khi diện National Costume “Hùng ca biển cả” của Lê Long Dũng - ảnh 3

Bộ trang phục nặng 30 kg, riêng phần nón nặng 10 kg với những chi tiết đính kết cầu kỳ công phu.

Lê Long Dũng cho thấy nghệ thuật xử lý chất liệu độc đáo khi đưa lên trang phục các chi tiết mô phỏng hình ảnh con thuyền, chim lạc, bồ nông, cá sấu và giao long mạ vàng, mạ đồng, đính kết pha lê và hạt đá kết hợp cùng nghệ thuật chạm khắc kỳ công tạo nên chiếc nón và phần cầu vai độc đáo. Hùng ca biển cả kết hợp hài hòa nhiều gam màu rực rỡ để tôn vinh vẻ đẹp khỏe mạnh, tạo nên hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường sẵn sàng đồng hành cùng đấng nam nhi trên con thuyền xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Sự kết hợp những chất liệu đặc biệt và những màu sắc rực rỡ tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất và vô cùng bắt mắt cho bộ trang phục.

Kim Duyên quá gợi cảm khi diện National Costume “Hùng ca biển cả” của Lê Long Dũng - ảnh 4

Phần nón của trang phục nặng đến 7 kg, có hình dáng một chiếc thuyền chở 6 con người mô phỏng hành động đánh trống, cầm mái chèo, cầm công cụ lao động...

Kim Duyên quá gợi cảm khi diện National Costume “Hùng ca biển cả” của Lê Long Dũng - ảnh 5

Phần cánh và thân áo của Hùng ca biển cả lấy hình ảnh chim hạc và họa tiết thổ cẩm làm chủ đạo. Hoa văn thổ cẩm tôn vinh giá trị văn hóa về nghề dệt, thêu trong khi chim hạc là hình ảnh toát lên vẻ uy quyền đầy sức mạnh.

Kim Duyên quá gợi cảm khi diện National Costume “Hùng ca biển cả” của Lê Long Dũng - ảnh 6

Kim Duyên không chỉ quyến rũ, gợi cảm mà còn toát lên vẻ uy quyền và huyền bí trong những hình ảnh chụp trước ngày cô lên đường chinh chiến tại Ba Lan.

NTK Lê Long Dũng có cơ duyên thiết kế trang phục cho người đẹp Việt tham dự Miss Supranational khi từng đồng hành cùng Hoa hậu Ngọc Châu và siêu mẫu Khả Trang tại sân chơi nhan sắc quốc tế này. Đặc biệt bộ trang phục Sen Vàng do anh thiết kế đã giúp Khả Trang giành giải Best National Costume tại Miss Supranational 2016.

Kim Duyên quá gợi cảm khi diện National Costume “Hùng ca biển cả” của Lê Long Dũng - ảnh 7

Trang phục dân tộc (National Custom) là một trong những phần thi quan trọng và đặc biệt tại các đấu trường sắc đẹp trên thế giới. Đặc biệt với Miss Supranational, phần thi Trang phục dân tộc thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Đồng thời giúp các thí sinh tự tin phô diễn kỹ năng làm chủ sân khấu và khả năng thể hiện bản sắc văn hóa của quốc gia.

Kim Duyên quá gợi cảm khi diện National Costume “Hùng ca biển cả” của Lê Long Dũng - ảnh 8

Bản vẽ thiết kế Hùng ca biển cả.

Lê Long Dũng chia sẻ: "Hùng ca biển cả là bộ trang phục dân tộc mang tinh thần khỏe khoắn, mạnh mẽ, thể hiện sự hùng vĩ của thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam. Người Việt đã cùng nhau đi chung một con thuyền gồm nhiều thế hệ, cùng khám phá và xây dựng quê hương đất nước, kiến tạo những giá trị mới để sánh vai với bạn bè năm châu bốn bể. Trên hết, bộ trang phục thể hiện được tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, cùng nhau lao động hăng say để đất nước trở nên giàu đẹp”.

Kim Duyên quá gợi cảm khi diện National Costume “Hùng ca biển cả” của Lê Long Dũng - ảnh 9

Kim Duyên tặng hoa tri ân NTK Lê Long Dũng trong sự kiện send-off.

Nguyễn Huỳnh Kim Duyên bắt đầu hành trình dự thi nhan sắc tại Ba Lan từ ngày 27.6. Sau thành tích Top 11 Supra Model và là Supra Model of Asia, người đẹp tiếp tục để lại nhiều dấu ấn trong phần thi Miss Elegance. Bộ trang phục Hùng ca biển cả sẽ được đại diện Việt Nam trình diễn trong phần thi National Costume tại đêm thi Bán kết Miss Supranational 2022 tổ chức ngày 13.7 (theo giờ Ba Lan) cùng các phần thi áo tắm và dạ hội.

Ảnh: Thân Nguyễn An Kha, BTC