Chân dung

Kim Cương xúc động khi xem lại trích đoạn Lá sầu riêng

26/10/2016 07:31 GMT+7

Phải nói là khá lâu rồi, kỳ nữ Kim Cương không xuất hiện trên truyền hình, và lần này bà phá lệ, khi tham dự đêm thi thứ 5 của Én vàng với chủ đề Kịch kinh điển sẽ phát song tối nay 20h30 thứ Năm ngày 27/10/2016 trên kênh HTV9.

Bài: Đà Thư

 

Tác phẩm được chọn để tái hiện là vở kịch "Lá sầu riêng" nổi tiếng của “kỳ nữ" Kim Cương, được bà viết vào năm 1963 và đã từng lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu khán giả. 6 thí sinh bảng toàn năng gồm Quỳnh Chi, Phương Hiếu, Liêu Hà Trinh, Quang Bảo, Bảo Anh và Minh Xù sẽ được chia thành 3 cặp dẫn dắt các lớp của trích đoạn "Lá sầu riêng". Minh Xù và Bảo Anh sẽ dẫn dắt lớp 1 lúc Diệu ở nhà chồng bị hành hạ và khinh miệt, Liêu Hà Trinh và Quang Bảo sẽ dẫn dắt lớp 2 lúc Diệu gặp lại người yêu cũ, Quỳnh Chi và Phương Hiếu sẽ dẫn dắt lớp 3 lúc Diệu về già lên thăm con trai sắp lấy vợ.

 

NSND Kim Cuong den xem trich doan La Sau Rieng 1

NSND Kim Cương đến xem trích đoạn "Lá sầu riêng"

 

NSND Kim Cuong va cac nghe si tham gia cac trich doan kich La Sau Rieng 1

NSND Kim Cương và các nghệ sỹ tham gia trích đoạn kịch "Lá sầu riêng"

 

Quynh Chi tro chuyen cung NSND Kim Cuong truoc phan thi cua  minh

Quỳnh Chi trò chuyện cùng NSND Kim Cương

 

Khi xem vở kịch được dàn dựng lại trên sân khấu của Én Vàng 2016, Kỳ nữ NSND Kim Cương đã xúc động: “Với kinh nghiệm hơn 40 năm diễn vở Lá sầu riêng, tôi tin rằng các em trẻ với những bước chập chững đầu tiên mà được như vậy thì thời gian rất ngắn nữa thôi, các em sẽ theo kịp bà Bảy Nam, Kim Cương và những người trước. Muốn có được như vậy, chúng tôi không chỉ diễn, cố gắng trên sân khấu không mà phải có có khán giả. Khán giả nào còn yêu kịch nói, yêu sân khấu xin hãy đến với kịch nói. Tôi tin chắc rằng chừng nào Việt Nam còn, Kim Vân Kiều còn, cải lương còn, những giọng ca trữ tình của câu hò điệu lý còn thì kịch nói sẽ còn phát triển nữa”.

Các trích đoạn được dàn dựng bởi đạo diễn trẻ Vũ Trần (Á quân của Cùng nhau tỏa sáng 2016) với sự tham gia của NSƯT Kim Xuân (vai mẹ Diệu), Kim Phương (vai bà hội đồng), Lý Hùng (vai thầy giáo Hoàng), Hồng Trang (vai Diệu), Anh Tú - quán quân Cười xuyên Việt 2016 (vai Sang), Hồ Bích Trâm - quán quân Cùng nhau tỏa sáng 2016 (vai người yêu Sang)...

 

Top 6 thi sinh bang En Toan Nang 1

Top 6 thí sinh bảng "Én Toàn Năng"

 

Trich doan La Sau Rieng 5

Trích đoạn "Lá sầu riêng"

 

 

 

Top
Top