Thời trang nghề & nghiệp

Kiện tướng dancesport Thảo Uyên ra mắt video nhảy múa trên sàn nước

22/02/2020 09:49 GMT+7

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết Mị Châu Trọng Thủy, kiện tướng dancesport Thảo Uyên và bạn nhảy Minh Tân vừa giới thiệu ra mắt video“Tình Kiếp” - Dance version. Cặp đôi Thảo Uyên - Minh Tân đã chinh phục được thử thách nhảy múa trên sàn nước, làm khán giả trầm trồ bởi kỹ năng điêu luyện và khả năng sáng tạo tuyệt vời khi đưa câu chuyện tình yêu vốn đã quen trở nên lạ, đẹp và độc đáo qua ngôn ngữ hình thể.

Bài: Thùy Dung

Ảnh: NVCC

 

1

Nếu ở các video trước Thảo Uyên - Minh Tân chỉ tập trung vào nhảy múa thì đến video Tình Kiếp đã đạt được bước tiến cao hơn - kể câu chuyện tình yêu trong truyền thuyết qua ngôn ngữ của dancesport và múa

 

Đôi bạn Minh Tân - Thảo Uyên đã cùng nhau tập luyện, thi đấu và biểu diễn dance sport trong nhiều giải đấu, cuộc thi và các chương trình giải trí. Trước video Tình Kiếp, cả hai đã từng kết hợp thực hiện các phiên bản dance version như “Giả vờ say”, “Kill this love”, “Em muốn anh đưa em về”, “Nọong ơi”…

Nguyễn Hoàng Thảo Uyên là cái tên không còn xa lạ trong giới dancesport. Uyên vừa học múa vừa theo đuổi dancesport, từng “chinh chiến” khắp các cuộc thi khiêu vũ thể thao trong và ngoài nước với 70 Huy chương vàng. Uyên không đạt giải cao trong các show truyền hình về nhảy múa nhưng lại “mát tay” trong nghề biên đạo múa. Từ dấu ấn qua các bài biên đạo cho thí sinh 4 mùa Thử thách cùng bước nhảy, Uyên đắt show biên đạo hơn qua các chương trình truyền hình như Bước nhảy hoàn Vũ, Người hùng tí hon… Cô cũng sở hữu một trung tâm đào tạo dancesport riêng mang tên Nana Dance Studio. Gần đây nhất, Uyên biên đạo múa cho phim “Tiền nhiều để làm gì” vừa ra mắt dịp Tết Canh Tý, đồng thời xuất hiện chớp nhoáng trong một cảnh quay.

 

2

 

3

Hình ảnh lông ngỗng, ngọc trai, nước… chuyển tải trọn vẹn câu chuyện Mị Châu Trọng Thủy

 

Chia sẻ về ý tưởng biên đạo bài nhảy cho Tình Kiếp, Thảo Uyên cho biết: “Khi biên đạo các bài nhảy, tôi luôn muốn kết hợp dancesport với các thể loại văn hóa dân gian, truyền thống của Việt Nam; kết hợp nhiều loại hình nhảy múa trong một bài nhảy mà Tình Kiếp là một ví dụ. Cả Uyên và Tân đều có nhiều ý tưởng nhưng chưa thực sự rõ ràng. Mãi đến khi nghe được bài hát “Mị Châu, ta vì ai” thì hai đứa mới chính thức bắt tay vào bàn luận, lên kế hoạch, lên lịch quay và tập luyện bắt đầu từ mùng 4 Tết”.

Video Tình Kiếp có được sự đầu tư hơn hẳn so với các sản phẩm trước đó của Thảo Uyên và Minh Tân. Ngoài phần đồ họa chuyên nghiệp, Tình Kiếp “kể” câu chuyện tình yêu vốn dĩ đã rất nổi tiếng bằng ngôn ngữ của hình thể - các động tác nhảy, múa, xoay, bê, đỡ… nhịp nhàng điêu luyện cùng cảm xúc của Uyên - Tân trong vai hai nhân vật chính là Mị Châu và Trọng Thủy.

Đặc biệt nhất chính là ý tưởng nhảy trên sàn nước. Đây có thể xem là thử thách đối với cả những vũ công chuyên nghiệp bởi sàn nước vốn dĩ trơn và nước tạo ra lực cản ảnh hưởng rất lớn đến các bước nhảy của vũ công. Việc ngâm mình trong nhiều giờ để làm đi làm lại cho đến khi ưng ý với những khung hình đẹp cũng làm cặp đôi nhanh đuối sức.

 

4 te nga

“Vạn sự tùy duyên - cứ an nhiên mà té”

 

“Uyên - Tân và cả ê kíp cứ động viên nhau - an nhiên mà té - vì té ngã rất nhiều do sàn nước trơn. Càng quay lâu, quần áo càng ngấm nước nặng hơn gây khó khăn cho việc nhảy. Tuy vậy, càng té hai đứa càng dạn hơn, vững vàng hơn và muốn làm lại nhiều lần hơn để có được những cảnh đẹp nhất”, kiện tướng dancesport Thảo Uyên tâm sự.

 

5

Thảo Uyên - Minh Tân “phiêu” trong video Nọong ơi quay tại đồi chè Đà Lạt

 

Tình Kiếp là sự kết hợp của nhiều điệu nhảy của dancesport và múa trên nền âm nhạc của bài hát “Mị Châu, ta vì ai” và “Here come the King”. Cũng nhân dịp này, Minh Tân - Thảo Uyên ra mắt kênh youtube mới mang tên đôi bạn.

“Từ ý tưởng ban đầu là cùng tập luyện để phát triển bản thân, phát triển tính sáng tạo trong nghề và quay phim lại để lưu giữ những khoảnh khắc trên trang cá nhân của cả hai. Được sự động viên của mọi người, Tân và Uyên quyết định tạo ra kênh youtube Minh Tân Thảo Uyên để chất lượng hình ảnh video được đảm bảo và kênh youtube Minh Tân Thảo Uyên cũng là nơi lưu giữ những hoạt động biểu diễn, dự án mới mà Tân - Uyên hợp tác cùng nhau”, dancer Minh Tân cho biết.

 

6 ekip tinh kiep

Minh Tân Thảo Uyên và ekip thực hiện video Tình Kiếp

 

Mời bạn cùng xem Tình Kiếp của kiện tướng dancesport Thảo Uyên và Minh Tân:

Link: https://youtu.be/FVY1r10HHr4

Top
Top