Thời trang 24/7

Khuôn mặt tròn như Selena Gomez, Emma Stone, Gigi Hadid… nên chọn kiểu tóc nào?

Kim Ngọc
thuydung12@gmail.com
02/11/2021 20:00 GMT+7

Đừng buồn khi bạn có gương mặt tròn bởi chúng rất đáng yêu và đáng giá. Nhiều người đẹp có gương mặt tròn xoe như: Selena Gomez , Emma Stone, Gigi Hadid… vẫn luôn được tán dương bởi vẻ đẹp mềm mại tự nhiên. Khéo chọn kiểu tóc đẹp sẽ giúp nàng có khuôn mặt tròn tôn lên những nét đẹp riêng của gương mặt.

Những cô gái có khuôn mặt tròn thường khá “vất vả” khi chọn kiểu tóc vì họ thường e sợ đủ thứ. Nếu biết rằng những cái tên nổi tiếng bao gồm: Emma Stone, Miranda Kerr, Selena Gomez, Gigi Hadid, Gabrielle Union, Gemma Chan, Priyanka Chopra… đều sở hữu khuôn mặt tròn thì bạn sẽ cảm thấy bớt đơn độc hơn khi tìm kiếm những kiểu tóc đẹp phù hợp.

Dưới đây là những kiểu tóc gợi ý cho cô gái có khuôn mặt tròn:

Selena Gomez chọn kiểu tóc bob dài, có độ phồng nhẹ che đi hai cạnh tròn bên má và độ ngắn hợp lý của tóc giúp tạo ra cảm giác gương mặt thon dài hơn.

Tóc ngắn cho nàng mặt tròn

Trước đây có thể bạn đã bỏ qua mọi kiểu tóc ngắn vì sợ rằng nó sẽ làm nổi bật vẻ tròn trịa trên khuôn mặt. Trên thực tế, bạn vẫn có thể để kiểu tóc ngắn bằng cách tham khảo hình ảnh của Selena Gomez và lời khuyên của chuyên gia về tóc như cách chọn tóc bob dài hơn vài centimet so với kiểu bob truyền thống để cân bằng và hài hòa khuôn mặt.

Kiểu tóc ngắn mới nhất của Selena Gomez vẫn tuân thủ nguyên tắc chung. Lần này thay vì tạo kiểu tóc cúp phồng, ngôi sao âm nhạc chọn tóc gợn sóng nhiều lớp.

Khuôn mặt tròn được nhận diện với đường viền hàm mềm mại. Điểm rộng nhất của khuôn mặt là ở giữa và chiều dài khuôn mặt bằng với chiều rộng. "Kiểu tóc phù hợp sẽ giúp "kéo dài" khuôn mặt tròn bằng cách tạo lớp ngay dưới đường viền hàm và giữ các lớp tóc trong hình dạng vuông vắn”, Sam Burnett - giám đốc tại Hare & Bone cho biết.

Emma Stone chọn mái tóc uốn nhẹ có độ dài trung bình. Phần tóc mái lệch vén sang bên làm giảm hẳn vẻ tròn trịa cho khuôn mặt của nữ quái "Cruella".

Khuôn mặt tròn với tóc dài trung bình

Lựa chọn đơn giản nhất cho gương mặt tròn là kiểu tóc có độ dài trung bình. Bạn có thể giữ mái tóc thẳng tự nhiên mà không cần tỉa layer để tạo tầng và mái tóc lỡ của Chrissy Teigen rất đáng để tham khảo trước khi bạn đến tiệm làm tóc.

Mái tóc dài với những lọn mềm tự nhiên của Gemma Chan. Dù ưa chuộng tóc ép thẳng bạn cũng nên tạo ra những kiểu tóc ép đẹp như nữ diễn viên người Mỹ gốc Hoa này!

Tóc dài cho khuôn mặt tròn

Có rất nhiều kiểu tóc dài phù hợp với gương mặt tròn. Kiểu tóc dài bóng mượt với phần mái mềm mại hoạt động hiệu quả nhờ việc tạo thêm khối lượng và kết cấu qua cằm để kéo dài khuôn mặt. Hãy tìm cảm hứng từ các ngôi sao như: Gigi Hadid, Priyanka Chopra và Gemma Chan.

Siêu mẫu Gigi Hadid sở hữu gương mặt tròn khác hẳn người em Bella Hadid. Cô khá trung thành với mái tóc dài tỉa tầng layer, không để tóc mái và thường xuyên nhuộm màu cho mái tóc.

Vanessa Hudgens đã chứng minh kiểu tóc dài layer có hiệu quả giúp gương mặt tròn được "kéo dài" hơn.

Với mái tóc dài thường trực, Gigi Hadid thường dễ dàng tạo kiểu. Khi chọn kiểu tóc búi cao, siêu mẫu để một phần tóc mái cùng các sợi tóc con rơi nhẹ hoàn hảo.

Gigi Hadid còn rất chuộng kiểu tóc búi lộn xộn có tên gọi topknot. Đây chính là kiểu tóc hàng ngày dành cho cô gái tóc dài, bằng cách tóm gọn mái tóc khỏi khuôn mặt một cách thanh lịch nhưng hờ hững. Nàng có thể làm điệu thêm bằng băng đô, ruy băng hoặc để mặc các sợi tóc con lòa xòa tự nhiên.

Khuôn mặt tròn của Priyanka Chopra trông tuyệt vời với toàn bộ phần tóc được vén ra khỏi khuôn mặt giúp gương mặt dường như dài và thon hơn. Đây được xem là kiểu tóc updo đơn giản mà rất thanh lịch.

Tóc mái ngố cho khuôn mặt tròn

Gương mặt tròn phù hợp với mái tóc nhiều lớp kể cả phần tóc mái ngố. Kiểu tóc mái đầy đủ có kết cấu sẽ tăng thêm độ bồng bềnh trong khi những đường viền hai bên rìa mặt giúp thu hút sự chú ý ra khỏi đường viền hàm cong và tròn.

Để thu hút sự chú ý từ phần trán lớn với khuôn mặt tròn, hãy chọn kiểu tóc mái nhiều lớp hoặc thêm các đường viền mái xung quanh để tạo thêm kết cấu và chiều sâu cho khuôn mặt.

Tóc xoăn cho nàng mặt tròn

Điểm tuyệt vời của các lọn tóc xoăn là dù bạn sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên hay nhờ kỹ thuật uốn cụp thì chúng đều tôn dáng gương mặt tròn một cách dễ dàng, đồng thời có thể giúp kéo dài hình dáng khuôn mặt. Hãy xem cách các ngôi sao như: Kate Upton, Miranda Kerr và Kirsten Dunst để tóc xoăn.

Kiểu tóc xoăn có độ dài vừa chấm vai rẽ ngôi lệch giúp Miranda Kerr che giấu bớt đường viền tròn trên gương mặt.

Kiểu tóc phù hợp giúp các sao nữ có khuôn mặt tròn như: Miranda Kerr, Gigi Hadid, Selena Gomez, Emma Stone, Gemma Chan... thăng hạng nhan sắc. Đây cũng là bằng chứng cho thấy các cô gái chỉ cần chọn đúng kiểu tóc thì những nét đẹp riêng trên gương mặt tròn sẽ được tôn vinh.

Theo: Marieclaire, Glamour

Top
Top