Tận hưởng

Không gian yên bình trong ngôi nhà Hàn Quốc với phong cách thiết kế Nhật Bản

Nhật Hoàng
yenhoangthoitrangtre@gmail.com
04/01/2023 12:00 GMT+7

Các ngôi nhà châu Á thường có những nét tương đồng trong thiết kế hay cách trang trí nội thất. Tuy nhiên, thêm vào đó những nét riêng của phong cách thiết kế Nhật Bản sẽ tạo cho căn nhà của bạn một không gian thanh bình, yên ả.

Chủ nhân căn nhà là một người Hàn Quốc mới trở về từ Tokyo. Ngôi nhà là một sự trưng bày thú vị về vẻ đẹp rất riêng của phong cách thiết kế Nhật Bản.

Phòng khách được thiết kế như một Tokonoma, một không gian hiếu khách của Nhật Bản.

Phong cách thiết kế hơi hướng Nhật Bản có rất nhiều những chi tiết thú vị từ việc đặt vị trí bàn, sô pha hay sử dụng nhiều vật phẩm nội thất để trang trí cho căn phòng. Việc lựa chọn đồ dùng có chất liệu tốt, màu sắc hài hòa cũng là một vấn đề quan trọng.

Tokonoma là một kiểu bày trí không gian phòng đặc trưng của Nhật Bản. Thiết kế theo kiểu Tokonoma này cần những phụ kiện như một chiếc bàn, cánh cửa trượt và một số tranh trang trí và bình hoa theo mùa. Phong cách này sẽ đem lại cảm giác thiền, nhẹ nhàng và thoải mái khi cùng ngồi xuống và thư giãn.

Một chiếc đi văng bằng vải màu xanh là một điểm nhấn nổi bật đi cùng với chiếc bàn cà phê vô cùng tinh tế.

Khác với các căn nhà châu Á khác, đối với phong cách Nhật Bản thì việc phân chia không gian cho từng phòng cũng tạo nên sự khác biệt. Những bức tường ngăn cách và các vách ngăn cũng phải được lựa chọn gỗ và thiết kế sao cho hợp lý, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn nhà.

Cánh cửa được thiết kế ẩn khi đóng trở thành một bức tường nghệ thuật nối giữa phòng khách và nhà bếp.

Lựa chọn tông màu cho ngôi nhà cũng là một bước quan trọng đầu tiên trước khi lựa chọn nội thất. Trắng, be và màu gỗ là ba sắc màu tạo cảm giác thư giãn và ấm áp, đồng thời cũng rất dễ để lựa chọn đồ nội thất sao cho phù hợp.

Gỗ và thủy tinh là một sự kết hợp ăn ý để làm đồ nội thất mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà. Ngoài ra một số đồ trang trí như Ikebana (nghệ thuật cắm hoa) hay Kintsuki (nghệ thuật gắn gốm) cũng tạo nên nét riêng rất Nhật Bản.

Phòng trang điểm đã được tích hợp ở vị trí kết nối giữa phòng ngủ lớn và phòng thay đồ để tiết kiệm không gian nhưng vô cùng tinh tế.

Căn nhà là sự kết hợp của lối sống Hàn Quốc của người Hàn, phong cách Nhật Bản đậm chất phương đông cùng nhiều đồ nội thất phương Tây vô cùng hài hòa.

Một tấm rèm vải lanh mỏng cũng là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo để thay thế cánh cửa.

Phòng bếp được bài trí thông minh, gọn gàng với bộ bàn ăn cổ điển, một đảo bếp lớn với khu bồn rửa và lò nướng.

Bộ đầu đĩa và loa góp thêm tính cổ điển, sang trọng cho phòng làm việc.

Phong cách thiết kế Nhật Bản đã hiện diện trong ngôi nhà, bao trùm lên khắp không gian một cảm giác yên bình, thư thái, nhẹ nhàng.

Theo: Elledecor, House

Top
Top