Tận hưởng

Không gian tràn ngập sắc cam Tangerine Tango

09/06/2016 19:01 GMT+7

Rất nhiều người thích sắc màu cam Tangerine Tango nhưng còn ái ngại do chưa biết ứng dụng ra sao. Chuyên gia thiết kế nội thất UMA gợi ý trang trí nội thất với gam màu này cho nhà tươi đẹp, sống động hơn.

Bài: Trần Lệ Thủy - Ảnh: Quốc Dũng (với sự tư vấn của họa sỹ kiêm chuyên gia thiết kế nội thất Nguyễn Dạ Quyên)

 

Sơn tường và phụ kiện

Màu sắc mãnh liệt này không cần thiết phải bao phủ tất cả bốn bức tường để tạo sức ảnh hưởng. Dùng một bức tường màu này làm điểm nhấn trong một căn phòng trung tính, như không gian phòng khách kết hợp phòng làm việc hiện đại, cho hiệu quả tức thời về sự sống động.

 

 

file 5

 

Đơn sắc và tự nhiên 

Những màu tự nhiên là đối tác  tốt với màu Tangerine Tango đậm. Những tông màu trung tính của khăn trải giường và gối trong phòng ngủ trái ngược với sự phong phú của màu đỏ cam trên tường. Các lớp màu bắt mắt của phòng là các tông màu cam Tangerine chồng lên nhau. Bất kỳ màu sắc nào cũng sẽ trông sống động hơn khi đặt cạnh nhau để tương phản lại một màu trắng sáng bóng.

 

file 6

 

Tìm những vât dụng cổ điển

Phong cách này tương đối dễ thực hiện bằng cách dùng một chiếc ghế độc đáo làm điểm nhấn. Chiếc ghế màu xanh này để  ngồi đọc sách với một chiếc gối ném màu nâu, một cái bàn phụ màu đen - trắng và một chiếc bình hoa cúc vui tươi. Các màu sắc  nhẹ nhàng của biển – màu cát trung tính, nước xanh - là những bổ sung lý tưởng cho cá tính mạnh của màu Tangerine Tango.

 

file 4

 

Tạo một cái nhìn tinh tế

Giấy dán tường màu nâu và trắng cùng với những họa tiết thu nhỏ như cân bằng các điểm nhấn tươi sáng với bộ sofa trung tính. Màu than và đỏ cam được kết hợp rất nhiều trong thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, tuy nhiên nó chỉ phát huy tốt trong không gian chuyển tiếp và truyền thống.  

 

file 8

 

Treo những tác phẩm nghệ thuật sống động 

Không có cách nào nhanh và dễ hơn để mang sự sáng sủa vào phòng bằng một tác phẩm nghệ thuật. Tạo ra một điểm nhấn trong một căn phòng trắng hoàn toàn với một bức tranh có khung hoặc không, giống như cặp đôi màu Tangerine này. Tangerine kết hợp tốt với những màu khác, làm cho nó trở thành ứng cử viên sáng giá cho các họa tiết đồ họa.  

 

file 9

 

Pha trộn Tango Tangerine và màu xanh lá quanh năm 

Sắc thái truyền thống của cam và xanh lá là dấu hiệu báo Giáng sinh nhưng mẫu nhà bếp hiện đại này xoáy vào hai màu sắc đối lập là Tangerine và màu xanh ngọc nhằm mang lại cho sự kết hợp này một cuộc sống quanh năm. Tangerine kết hợp tốt với những màu khác, làm cho nó trở thành ứng cử viên sáng giá cho các họa tiết đồ họa, giống như giấy dán tường chấm bi kỳ lạ.

 

file 7

 

Top
Top