Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ

Yến Hoàng

Rèm cửa sổ đóng vai trò quan trọng trong việc decor, nó giúp tăng thêm sự sang trọng, ấm áp, cá tính, màu sắc cho phòng khách của bạn, đồng thời có thể tạo ra tất cả sự khác biệt về cảm giác của không gian.

Rèm cửa sổ có thể nâng cao diện mạo và hoàn thiện của một không gian. Mỗi một ngôi nhà sẽ có kiểu kiến trúc khác nhau, do vậy khi chọn rèm cửa sổ cũng nên lưu ý đến kiểu dáng, chất liệu, hoa văn sao cho phù hợp với tổng thể chung.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 1
Rèm cửa là một cách khác để thêm kết cấu, màu sắc và sự hấp dẫn cho phòng khách.

Một không gian mang hơi hướng cổ điển có thể trở nên hiện đại hơn với những ý tưởng rèm phòng khách có hoa văn nổi bật. Hoặc nếu hoa văn chiếm ưu thế trong các mảng nội thất khác thì một rèm cửa sổ màu trung tính sẽ giúp làm dịu, hài hòa không gian của phòng khách.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 2

Ý tưởng rèm cửa sổ phòng khách đáng yêu, thêm khoảnh khắc nhẹ nhàng vào không gian của bạn, đồng thời cho phép ánh sáng mặt trời nhẹ nhàng chiếu sáng.

Đối với một giải pháp trang trí cửa sổ vượt thời gian, nên chọn các vật liệu tự nhiên, nhẹ tránh xa các loại vải nhân tạo như polyester vì chúng thường có độ bóng tạo cảm giác không sang trọng. Điều này mang lại một cái nhìn thoải mái và linh hoạt cho căn phòng sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian. Không những thế nó cũng có thể giúp mở rộng trực quan không gian phòng khách nhỏ.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 3

Nếu bạn đang tìm ý tưởng cho phòng khách hiện đại, hãy tìm một thiết kế có đường viền đẹp mắt hoặc đơn giản là chọn một chất liệu mỏng để bạn có thể tận dụng tối đa cả hai thế giới.

Đối với những phòng khách có không gian lớn, rèm hộp hai lớp là một lựa chọn lý tưởng. Sự bổ sung hữu ích này còn tạo ra một lớp phủ liền mạch trên đầu rèm cửa, giữ cho các phần đính kèm lỗ cắm hoặc bút chì không bị khuất tầm nhìn.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 4

Băng cửa sổ có thể giúp cải thiện họa tiết và màu sắc trong cách phối đồ nội thất của bạn hoặc bổ sung một cách hài hòa.

Khi bạn đã có sẵn một sơ đồ màu cho phòng khách, chỉ cần tiếp tục điều này trên rèm cửa của bạn như cách bạn làm trên tường. Sử dụng màu sắc và tông màu tương tự như bạn đã có.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 5

Chọn loại vải có cùng tông màu với ý tưởng sơn phòng khách, điều này làm cho căn phòng cảm thấy sáng và rộng hơn nhiều.

Khi chọn vải, hãy cân nhắc xem nó trông như thế nào khi rèm mở cũng như đóng lại.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 6

Chiếc rèm vải dài hết chiều cao của cửa sổ tôn lên được màu tường phòng khách.

Khi có nhiều cửa sổ trong cùng một không gian sống, hãy giữ giao diện nhất quán và trang trí cho mỗi cửa sổ giống nhau.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 7

Đối với phòng khách có cửa sổ cao và hẹp, hãy tạo cảm giác rộng hơn bằng cách lắp một cột rèm rộng hơn cửa sổ và kéo dài sang mỗi bên. Điều này sẽ cho phép bạn kéo rèm cửa đến mép của khung cửa sổ, tạo ảo giác về chiều rộng và cho phép ánh sáng tối đa vào phòng.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 8

Làm nổi bật ý tưởng cửa sổ lồi thanh lịch bằng cách kết hợp rèm có hoa văn đậm với rèm Roman trơn.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 9

Kết hợp các loại vải và màu sắc với các sọc dệt tinh tế, vải gấm hoa đồng điệu với các sắc độ đậm nhạt của xanh hải quân và vàng.

Vải lanh trơn chất lượng tốt hoặc nhung sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian và có thể dễ dàng kết hợp với một bảng màu mới. Nếu bạn muốn thêm một chút hoa văn tinh tế, hãy chọn kiểu dệt có kết cấu hoặc vải gấm hoa. Chúng cũng có ưu điểm là dày hơn, do đó cách nhiệt tốt hơn.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 10

Nếu cửa sổ lớn, rèm cửa có màu đậm hoặc thiết kế hoa văn sẽ trở thành một điểm nhấn trong thiết kế.

Kết hợp ý tưởng rèm phòng khách với các mẫu tường là một bước đi táo bạo nhưng có tác động thị giác cực hiệu quả. Khi rèm cửa được đóng lại, bạn sẽ có một hiệu ứng bao bọc xung quanh nơi khu vực cửa sổ xuất hiện như một bức tường khác.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 11

Kết hợp rèm roman và rèm vải là cách kết hợp hay thường được áp dụng cho những căn hộ thiết kế thông phòng vừa tạo được sự thống nhất mà vẫn có dấu ấn riêng cho mỗi không gian.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 12

Có rất nhiều màu sắc, họa tiết hoặc hoa văn sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài cổ điển, vượt thời gian.

Nếu bạn đã yêu một loại rèm vải đậm, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với phần còn lại của nội thất phòng khách của bạn. Việc còn lại là phối màu bổ sung cho ý tưởng về ghế sofa, ghế bành hoặc tấm thảm trong phòng khách của bạn sao cho hài hòa. Sau đó, thêm đệm có màu sắc đồng điệu với các hoa văn của rèm cửa.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 13

Những tấm rèm dày như nhung hoặc gấm hoa không chỉ trông sang trọng mà còn giúp giữ cho các căn phòng ấm cúng và ấm áp.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 14

Sử dụng các màu bổ sung để mang lại cho phòng khách của bạn một cái nhìn gắn kết, êm đềm. Hãy thử một tấm rèm có hoa văn kiểu La Mã ở cửa sổ phòng khách cao, kết hợp với rèm dài ngang sàn, có tông màu trầm. Các mép rèm có màu trơn tối hơn - chọn một trong các màu tối hơn từ trong mẫu của bạn để có cái nhìn phối hợp.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 15

Khi các cửa sổ lồi hướng ra ngoài từ phần còn lại của căn phòng, một cột rèm truyền thống sẽ không phù hợp vì bị giới hạn không gian. Thay vào đó, việc chọn một rãnh rèm sẽ cho phép rèm lướt quanh từng góc mà không bị vướng hoặc mắc kẹt vải. Một lợi ích khác của rãnh rèm là vải của bạn sẽ đồng đều hơn mỗi khi kéo qua cửa sổ. Không cần vòng rèm, các bộ xếp nếp có thể được móc vào đường ray ở các điểm đều nhau, cho phép nó treo một cách thanh lịch cho dù được buộc lại hoặc kéo hoàn toàn.

Không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn nhờ mẹo chọn rèm cửa sổ chất lừ - ảnh 16

Nếu bạn sống trên một con đường hoặc con đường đông đúc, thì sự riêng tư sẽ là trọng tâm của bạn, vì vậy hãy chọn sự kết hợp giữa rèm vải và rèm voan. Những điều này sẽ cho phép ánh sáng tự nhiên vào phòng mà không có bất kỳ ai nhìn vào bên trong.

Trong phòng khách nhỏ, tốt nhất là nên tránh những tấm rèm ngắn vì chúng có thể tạo cảm giác trần nhà thấp hơn. Rèm cửa sổ phòng khách còn thể hiện cá tính cũng như phong cách sống của bạn vì vậy việc chọn một họa tiết thú vị hoặc họa tiết xúc giác sẽ thu hút ánh nhìn ngay lập tức. Ngoài ra, nếu bạn muốn đồ nội thất hoặc màu tường của mình trở thành tâm điểm, hãy chọn bảng màu nhẹ hơn, trung tính cho rèm phòng khách của bạn, bằng chất liệu nhẹ hơn như vải lanh, hoặc ngụy trang rèm cửa sổ bằng cách chọn tông màu giống với màu tường của phòng khách.

Theo: Decor, Idealhome