Thời trang nghề & nghiệp

Không được thì… thôi - Bộ sách giúp người làm cha mẹ hiểu con hơn

21/08/2018 07:35 GMT+7

Tác giả Tô Hồng Vân với bút danh Vịt Mẹ đã cho ra mắt bộ sách tâm lý giáo dục vừa hài hước vừa xúc động về gia đình: “Không được thì… thôi” do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành.

 

1

 

2

 

Bộ sách được dẫn dắt bằng ngôn ngữ đời thường của con trẻ chứ không hề bị che đậy bởi những khái niệm loằng ngoằng, đầy né tránh như cách nói của người lớn. Làm cha mẹ đã khó – làm bạn với con – trò chuyện thân tình với con lại càng khó hơn. Và trong cuốn sách nho nhỏ này là những câu chuyện dễ mà khó như vậy. Nó được mở đầu bằng ngôn ngữ đời thường của con trẻ chứ không hề bị che đậy bởi những khái niệm loằng ngoằng đầy né tránh như cách nói của người lớn. Và từ đó, cả hai tập sách như một cuốn lưu ký của gia đình: Vịt Mẹ - Bánh Mì – Chị Bơ – Hành Tây…

 

3

 

Là một tập hợp vui buồn giận hờn được chuyển tải trong những mẩu đối thoại mẹ-con, chị-em, bố-mẹ… hết sức đời thường nhưng Không được thì… thôi vẫn đủ yếu tố bất ngờ để khiến các bậc cha mẹ phải giật mình suy ngẫm. Và đọng lại đằng sau những câu chuyện của nhà Vịt khiến chúng ta bật cười thích thú với suy nghĩ ngô nghê của con trẻ chắc chắn là những trăn trở, những tìm kiếm thật nhiều “giây phút hoàn hảo” với con của mỗi người làm cha, làm mẹ.

 

4

 

5

 

Tác giả Tô Hồng Vân, được biết đến như một chuyên gia PR – Marketing và là bà mẹ có 3 con gái với cách nuôi dạy kết hợp truyền thống Á Đông lẫn tư tưởng hiện đại phương Tây. Những người phát hành hy vọng từ nội dung bộ sách này sẽ đem đến gợi ý hữu ích cho các bậc cha mẹ chăm sóc, nuôi dạy con cái tốt hơn./.

 

6

 

7

Top
Top