Không cần máy chạy bộ, bạn vẫn có được vóc dáng hoàn hảo

Thời Trang Trẻ

Máy chạy bộ là một công cụ tập luyện phổ biến thường gặp ở mọi phòng tập. Tuy nhiên, đôi khi máy chạy bộ trở nên khá nhàm chán và không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nếu thứ bạn cần là một bài tập thể hình không quá phức tạp nhưng vẫn giữ vóc dáng, máy chạy bộ không phải là lựa chọn duy nhất. Hãy tham khảo qua những phương pháp luyện tập sau.

(Lược dịch từ thelist.com)

Phương pháp HIIT

HIIT (High Intensive Interval Training) là những bài tập cường độ cao ngắt quãng. Chúng khiến cơ thể bạn phải hoạt động hết công suất trong khoảng thời gian ngắn. HIIT có khả năng đốt mỡ thừa rất hiệu quả, kéo dài nhiều giờ liền sau đó và cũng phù hợp với đa số mọi người.

Nhảy dây

Image00001

Được coi là một trong những bài tập đốt cháy calo hiệu quả nhất và không kém phần tiện lợi khi có thể tập mọi lúc mọi nơi. 20 phút nhảy dây mang lại hiệu quả ngang với 45 phút tập luyện những bài tập cường độ thấp hơn. Hơn nữa, khi đã thuần thục bạn có thể thử nhiều cách nhảy khác nhau để bớt nhàm chán.

Leo núi

Image00011

Leo núi luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích du ngoạn. Khi leo núi, cơ thể phải hoạt động cường độ mạnh khi vượt qua địa hình hiểm trở, lên dốc, xuống dốc và di chuyển nhiều. Những điều đó khiến leo núi trở thành một bài tập hiệu quả và không kém phần thú vị.

Bơi lội

Image00015

Đây là một hình thức vận động cả cơ thể rất thú vị. Bơi luôn là bộ môn thể thao được xếp đầu tiên có thể cải thiện những vấn đề về sức khỏe tim mạch, thể trạng, độ bền vì sử dụng nhiều nhóm cơ. Bơi cũng là bài tập hữu hiệu cho những ai bị đau khớp đầu gối, mắt cá chân.

Chèo thuyền

Image00008

Chèo thuyền là hình thức tập luyện cường độ chậm nhưng lại đốt khá nhiều calo. Nó sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau. Các chuyên gia ước tính rằng, 20 phút chèo thuyền sẽ có hiệu quả tương tự 1 tiếng chạy bộ. Chính vì vậy mà thời gian gần đây, các máy tập chèo thuyền đang dần trở nên phổ biến hơn ở các phòng tập thể hình.