Khởi động FACE OF VIETNAM

Thời Trang Trẻ

FACE OF VIETNAM là chương trình tìm kiếm gương mặt đại diện của Việt Nam trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp và tài năng nhí để tham gia vào các liên hoan ngành nghề khu vực châu Á.

Bài: Thu Nguyệt

1

Ngày 22/ 10/ 2019, FACE OF VIETNAM - chương trình tìm kiếm gương mặt đại diện người mẫu Việt Nam tham gia “ ASIA Model Festival 2020” tại Hàn Quốc vào tháng 6/ 2020 đã được chính thức giới thiệu tại Hà Nội. Các bạn trẻ yêu thời trang và các người mẫu chuyên, không chuyên cùng có cơ hội đăng ký và tham gia vào các hoạt động cuả chương trình để thử sức, so tài. Chung cuộc, vào ngày 17/ 11/ 2019, ban tổ chức và Hội đồng bình chọn sẽ bình xét, đánh giá và lựa chọn ra 03 gương mặt xuất sắc đại diện cho các người mẫu Việt Nam tham dự các hoạt động quốc tế, theo khuôn khổ chương trình.

2

Nhận xét về chương trình, ông Nguyễn Hải Anh, đại diện đơn vị đầu tư cho biết: “Trong khuôn khổ các dự án về văn hoá, thời trang và làm đẹp chúng tôi đã lựa chọn để đầu tư trong năm 2019 - 2021, tôi đánh giá rất caoFace of Việt Nam – Fashion - Chương trình tìm kiếm gương mặt đại diện người mẫu Việt Nam. Đây là một dự án tầm vóc châu lục, quy tụ những người mẫu nổi tiếng nhất châu Á và thế giới. Không chỉ thế, đây còn là một sự kiện đã tổ chức thành công từ 15 năm nay, được bảo trợ bởi các cơ quan thuộc Chính phủ Hàn Quốc như Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch Hàn Quốc, Hiệp hội người mẫu châu Á… Lần này, đồng hành cùng Chương trình tìm kiếm gương mặt đại diện người mẫu Việt Nam với chúng tôi không chỉ có ban tổ chức Liên hoan người mẫu châu Á mà còn có đại diện của VTV là VTV News, một đơn vị báo chí rất uy tín. Chúng tôi kỳ vọng với sự góp sức của mình thì các sắc diện của thời trang Việt Nam thông qua các gương mặt đại diện người mẫu Việt Nam sẽ làm nên những điều mới mẻ…”.

3

“ASIA Model Festival là sự kiện có tiếng vang lớn, ghi dấu ấn của thời trang chuyên nghiệp châu Á. ASIA Model Festival là một lễ hội của những người mẫu chuyên nghiệp đi cùng sự quảng bá văn hóa được tổ chức bởi ANFOC (Ban tổ chức lễ hội người mẫu châu Á) và KMA (Hiệp hội người mẫu Hàn Quốc), được hỗ trợ bởi Bộ Văn hóa – Thể Thao – Du lịch Hàn Quốc, chính quyền thành phố Seul và Cơ quan trao đổi văn hóa Quốc tế của Hàn Quốc. Sự kiện này ra đời năm 2006 và đã có 15 lần tổ chức, là lễ hội giao lưu giữa các nhà thiết kế người mẫu chuyên nghiệp lớn nhất của châu Á. ASIA Model Festival diễn ra vào tháng 6 hàng năm tại Seul (Hàn Quốc) bao gồm 4 chương trình lớn, bao gồm: ASIA Beauty Festival, ASIA Model Awards và FACE OF ASIA. Các chương trình tìm kiếm được tổ chức tại nhiều Quốc gia châu Á như Face of China, Face of Thái Lan, Face of Mông Cổ, Face of Indonesia, Face of Malaysia... và “FACE OF VIETNAM 2019” là chương trình tìm kiếm tại Việt Nam. Sự kiện “FACE OF VIETNAM 2019” sẽ nhằm tuyển chọn gương mặt người mẫu đại diện Việt Nam tham dự “ASIA Model Festival 2020” tại Hàn Quốc.

4

Những gương mặt được tuyển chọn từ FACE OF VIETNAM 2019 sẽ có 2 tuần tham dự Model Camp của FACE OF ASIA, có cơ hội trải nghiệm, làm việc cùng những chuyên gia thời trang hàng đầu châu Á, trải nghiệm môi trường thời trang chuyên nghiệp cùng những hoạt động của làng giải trí hàng đầu châu Á của Hàn Quốc. Việc tham dự này cũng là cơ hội để những người mẫu, gương mặt được tuyển chọn trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đồng thời quảng bá văn hóa đất nước mình thông qua các hoạt động về thời trang. Chúng tôi rất vinh dự khi được tham gia vào chương trình, cá nhân tôi là vai trò của một Giám đốc tuyển sinh, tìm kiếm và đào tạo các gương mặt tham dự. Tôi hy vọng, cùng với các học trò của mình, chúng tôi sẽ ghi được dấu ấn riêng, dấu ấn Việt Nam trên một sàn diễn quốc tế lớn như vậy.” - Giám đốc tuyển sinh của ASIA Model Festival tại Việt Nam, Ms. Nguyễn Thanh Huyền cho biết.

5

6

Box thông tin

“FACE OF VIETNAM 2019” được tổ chức bởi FOVOC (Face of VietNam Organizing Committee 2019), dự kiến bao gồm 2 hoạt động chính là Model Camp và đêm sự kiện. Model Camp dự kiến sẽ diễn ra vào 2 ngày 15 và 16/11/2019, 30 người mẫu được tuyển chọn qua vòng sơ khảo sẽ cùng tham gia vào các hoạt động huấn luyện và trình diễn được phụ trách bởi những huấn luyện viên Việt Nam, quốc tế chuyên nghiệp.

Đêm sự kiện của “FACE OF VIETNAM 2019” dự kiến diễn ra vào ngày 17/11/2019 tại trường quay ngoài trời, Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình hứa hẹn sẽ là một đêm trình diễn hoành tráng và sôi động bao gồm các màn trình diễn thời trang của 30 người mẫu đầy tài năng với các bộ sưu tập đặc sắc của những Nhà thiết kế hàng đầu, sự có mặt của các khách mời là các người đẹp, nghệ sĩ nổi tiếng.

Để xây dựng một chương trình tìm kiếm gương mặt chất lượng, để chọn ra gương mặt người mẫu đại diện Việt Nam tham dự “Face of ASIA”, ban tổ chức đã luôn có sự đồng hành của những nhà thiết kế hàng đầu, những chuyên gia thời trang hàng đầu. ban tổ chức cuộc thi luôn nỗ lực để có thể đóng góp vào sự phát triển của nền công nghiệp thời trang Việt Nam, tạo nên những dấu ấn khẳng định mình của thời trang với Quốc tế, đồng thời quan đó quảng bá nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Đất nước Việt Nam.

Thông tin tham khảo:

Trang chủ chính thức của “ ASIA Model Festival”: www.amfoc.org

Trang chủ chính thức của “Face of Viet Nam”: www.faceofvietnam.com.vn