Thời trang nghề & nghiệp

Khởi động cuộc thi Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu

30/10/2017 02:59 GMT+7

Sáng 27.10, báo điện tử Một Thế Giới phối hợp cùng tập đoàn Trung Nam tổ chức lễ ra mắt cuộc thi Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu. Đây là sân chơi bổ ích dành cho đông đảo sinh viên các trường đại học tại TP.HCM, góp phần cổ vũ phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ.

Bài: Phan Diệu

Ảnh: Trương Tú

 

Theo đó, cuộc thi Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu là cơ hội để tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Qua đó, tìm kiếm các giải pháp, phương án ứng dụng thực tiễn cho các vấn đề môi trường, giao thông, đô thị. Trong năm đầu tiên khởi xướng, Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu lấy chủ đề về ngập và tắc - đây là hai “đặc sản” đáng sợ của các đô thị lớn nói chung, của TP.HCM nói riêng.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thạc sĩ Hoàng Đại Thanh - Tổng Biên tập báo điện tử Một Thế Giới, trưởng ban tổ chức cuộc thi - cho biết: “Tinh thần dấn thân, khởi nghiệp của các bạn trẻ là rất đáng khích lệ. Càng đáng quý hơn khi các bạn lựa chọn khởi nghiệp bằng cách tìm giải pháp cho những vấn đề nan giải của thành phố mình đang sống. Đó cũng chính là mong mỏi của những người tổ chức cuộc thi.”

 

1

Thạc sĩ Hoàng Đại Thanh - Tổng Biên tập báo điện tử Một Thế Giới phát biểu tại buổi họp báo

 

Tại buổi họp báo, đại diện các trường đại học và sinh viên đánh giá cuộc thi không chỉ là nơi để sinh viên thi thố, khẳng định bản thân, mà còn là sự lựa chọn hàng đầu để sinh viên tiếp cận tất cả những nguồn lực quan trọng nhằm hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp.

Thí sinh có thể dự thi theo cá nhân hoặc nhóm, tập trung xoay quanh các giải pháp liên quan đến phương pháp chống ngập hoặc phương án chống ùn tắc trên địa bàn TP.HCM. Bài thi thể hiện dưới một trong các hình thức: Bài viết, hình ảnh, phim/video clip, có thể gửi kèm mô hình, sản phẩm chế thử, sơ đồ công nghệ, các bản vẽ minh họa…

 

2

Các chuyên gia, giảng viên đại học tham gia lễ ra mắt

 

Thành phần ban giám khảo bao gồm các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực môi trường, công nghệ kỹ thuật, tham gia đánh giá bài dự thi dựa trên các tiêu chí: tính mới, tính sáng tạo; khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện Việt Nam; hiệu quả kinh tế - kỹ thuật - xã hội…

 

3

Nhà báo Nguyễn Công Khế cùng đại diện các trường đại học tại buổi lễ ra mắt

 

Cũng trong buổi lễ ra mắt, ban tổ chức cuộc thi đã triển khai các nội dung cuộc thi đến đông đảo sinh viên. Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu dự kiến sẽ chia làm 4 vòng thi, trong đó vòng loại dự kiến diễn ra từ 27.10 đến 31.12.2017. Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi và lựa chọn 15 tác phẩm nổi bật vào bán kết.

Vòng bán kết dự kiến diễn ra từ 14.1.2018. Trong vòng này, ban tổ chức chọn ra 5 tác phẩm dự thi thuyết trình, trả lời chất vấn của ban giám khảo để vào vòng chung kết.

Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 21.1.2018.

5 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ  tham gia hùng biện, trả lời chất vấn từ ban giám khảo để chọn ra kết quả.

Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất chung cuộc trị giá 40 triệu đồng; một giải nhì trị giá 20 triệu đồng, một giải ba trị giá 10 triệu đồng và hai giải khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu đồng. Đặc biệt, những dự án với ý tưởng thực sự khả thi có cơ hội được các doanh nghiệp hỗ trợ đầu tư để sớm triển khai, ứng dụng thực tế.

 

4

TS Lê Huy Bá  - nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường - chia sẻ với các sinh viên

 

5

Tổng Biên tập báo điện tử Một Thế Giới và Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Trung Nam tặng hoa cho TS Lê Huy Bá

 

6

Ông Đặng Quốc Bảo - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Trung Nam, nhà tài trợ chính của cuộc thi

 

7

Tổng Biên tập báo điện tử Một Thế Giới trả lời những thắc mắc của sinh viên

 

8

Sinh viên tham dự lễ ra mắt cuộc thi 

 

Thí sinh có thể gửi bài dự thi qua bưu điện theo địa chỉ:

Báo điện tử Một Thế Giới; 345/134 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Q1, TPHCM

Hoặc qua email: bantochucmtg@gmail.com

Trên phong bì hoặc tiêu đề email cần ghi rõ: Bài dự thi Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu

Top
Top