Thời trang nghề & nghiệp

Khói bụi gây hại cho tóc gấp 3 lần da và khiến tóc gãy rụng

29/08/2017 09:34 GMT+7

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ tóc trước tác hại của ô nhiễm và khói bụi, nhãn hàng chăm sóc tóc Pantene – thuộc tập đoàn P&G Vietnam đã tổ chức sự kiện Pantene – Thử thách đánh bật khói bụi tại hàng loạt các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang…

 

Ngoài việc được cung cấp kiến thức bổ ích, khi tham gia chương trình, khách tham dự còn được tận mắt chứng kiến những ảnh hưởng của ô nhiễm đối với tóc, được tham gia trò chơi và nhận những phần thưởng hấp dẫn.

Hội đồng nghiên cứu Pantene đã chứng minh ô nhiễm môi trường, khói bụi là nguyên nhân khiến tóc xơ, rối và gãy rụng. Nhưng chỉ có 1 trong 4 phụ nữ tin điều đó. Họ nhận thức rõ những ảnh hưởng tiêu cực mà ô nhiễm gây ra cho cơ thể nhưng lại xem nhẹ những ảnh hưởng đó đối với mái tóc. Trong khi đó, ô nhiễm tiếp xúc với tóc nhiều gấp 3 lần so với da.

 

hinh 1 Hoi dong nghien cuu

 

Độ dày tóc của đa số người dân phương Đông là vào khoảng 80micron. Do đó diện tích bề mặt của một sợi tóc dài chấm vai (tương đương 300mm) là 75,26 mm2. Trung bình mỗi người có khoảng 100.000 sợi tóc, nên tổng diện tích bề mặt của tóc tương đương với 7,526 m2. Còn diện tích bề mặt da của người châu Á trưởng thành bình thường được tính là 1,6m2. Diện tích bề mặt cũng chính là khu vực tiếp xúc trực tiếp với môi trường, ô nhiễm nên tóc tiếp xúc trực tiếp với ô nhiễm nhiều gấp 3 lần so với da.

Không khí bị ô nhiễm chứa rất nhiều các hạt bụi và chất bụi bẩn với kích thước nhỏ hơn 20 lần so với đường kính của từng sợi tóc và nhỏ hơn nang lông đến 80 lần. Chúng bám trên bề mặt của tóc, làm tóc nặng hơn và xẹp xuống. Chúng cũng khiến lớp bảo vệ bên ngoài của tóc, các lớp biểu bì, và các lỗ chân lông bị tổn thương, ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Các xét nghiệm đã chỉ ra rằng sau khi tóc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm cao trong 3 ngày, các chất bụi bẩn có thể làm tổng trọng lượng của tóc tăng lên đến hơn 3% và làm cho tóc khô xơ hơn đến 20%. Đây chính là nguyên nhân khiến tóc bị gãy rụng.

 

hinh 2 TRU 1513

 

Trong một nghiên cứu trực tuyến do Tập đoàn P&G toàn cầu thực hiện trên 2,088 phụ nữ (từ 18-55 tuổi, gội đầu ít nhất 1 lần / tuần) tại các quốc gia khác nhau ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, vào năm 2016, đã cho thấy: 91% phụ nữ lo ngại về ảnh hưởng của ô nhiễm lên tóc nhưng chỉ có 30% đồng ý rằng ô nhiễm làm cho tóc bết lại và trông không có sức sống. Đặc biệt, chỉ có 1 trong 4 người tin rằng ô nhiễm gây ra rụng tóc.

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ tóc trước tác hại của ô nhiễm, khói bụi, nhãn hàng chăm sóc tóc Pantene đã tổ chức chuỗi sự kiện Pantene – Thử thách đánh bật khói bụi tại hàng loạt các thành phố lớn trên cả nước. Tại TP.HCM, chương trình diễn ra ở 2 trung tâm thương mại lớn là Now Zone (Q.1) vào ngày 24, 25, 26/8; Emart (Gò Vấp) vào ngày 30, 31/8 & 1/9 và tại NVH Thanh Niên vào 8, 9, 10/9.

Tại Hà Nội, chương trình sẽ được tổ chức ở AEON Long Biên vào ngày 22, 23, 24/9 và ở BigC Thăng Long vào ngày 29/9 và 1/10. Tại Nha Trang, Pantene – Thử thách đánh bật khói bụi sẽ diễn ra vào ngày 8, 9, 10/9 tại siêu thị BigC. Còn ở Đà Nẵng, chương trình sẽ diễn ra tại Cầu Rồng vào ngày 15 – 17/8. Và Cần Thơ là TTTM Vincom Xuân Khánh trong khoảng thời gian từ ngày 22 – 24/9.

 

Top
Top