Khi Trường Giang làm liveshow tại quê nhà

Thời Trang Trẻ

Sau đêm diễn đầu tiên ngày 11 tháng 11 tại Nhà hát Sao Mai, Phú Yên, ngày 12 tháng 11, liveshow “Chàng hề xứ Quảng 2 – Về quê” của Trường Giang đã lập kỷ lục mới, với 2 suất diễn (17h và 20h) tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng. Cả hai suất diễn đầy ắp khán giả với những tràng pháo tay không ngớt, với những tiết mục  ấn tượng, độc đáo.

Bài: Toàn Dương

Liveshow với ba vở hài kịch ngắn do Trường Giang viết kịch bản và NSƯT Đức Thịnh dàn dựng. Với “Con tôi là giám đốc”, phần trình diễn của Trường Giang, Thu Trang, Tiến Luật, Hoàng Mèo và Gia Linh đã đưa khán giả đến với một motif khá phổ biến nhưng đầy hấp dẫn, đó là sự hiểu lầm trong tình yêu. Hai chàng trai tên Long là bạn học, cùng có bố tên Thái và hai cô người yêu cùng tên Linh. Một ngày ông Thái lên thăm con trai và hàng loạt những tình huống dở khóc dở cười xuất hiện. Trường Giang đã xuất hiện trên sân khấu với hai chú gà trống đầy bạo dạn. Có thể nói, “hai diễn viên” gà này đã giúp cho tiểu phẩm ấn tượng hơn rất nhiều. 

File2-001

Vở hài kịch thứ hai có tên “Ai rồi cũng già thôi” là một tác phẩm thực sự xuất sắc, với thông điệp về tình người trong gia đình hiện đại và cả tấm lòng của con cái dành cho cha mẹ. Trường Giang đóng vai ông bố già đãng trí, hay làm vỡ đồ, gây nhiều tai nạn. Ông có người bạn già (diễn viên Hoàng Sơn) hàng ngày cùng chơi cờ  và cùng nhau trốn cô con dâu hiện đại để trộm ăn mắm kho cho đỡ nhớ quê nhà. Một ngày, cô con dâu đã quyết định gửi ông vào viện dưỡng lão. Và đó cũng là cái cớ để các nhân vật nhận ra sai lầm của mình để sửa chữa. Ai rồi cũng sẽ già, nên ứng xử ra sao với cha mẹ già là một câu chuyện thật không đơn giản. Khán giả cười nghiêng ngả nhưng cũng ngậm ngùi rớt nước mắt cùng phần diễn xuất của Trường Giang, Chí Tài, Hoàng Sơn, Lâm Vĩ Dạ.

File4-001

 Vở kịch thứ ba có tên “Đời không như là mơ” với sự tham gia của Trấn Thành, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn. Trấn Thành giả gái vào vai “bà Nguyệt” cùng "ông Tơ" Trường Giang đã se duyên cho anh chàng ngọng bán nước đá (Kiều Minh Tuấn) và người phụ nữ tuổi 40 ế chồng (Cát Phượng). Hai người này quen nhau qua mạng, và được ông Tơ bà Nguyệt se duyên như một trò đùa. Cuối cùng, khi phát hiện đối phương không như trong mộng, họ đã tới dỡ cả cái miếu thờ của ông Tơ bà Nguyệt. Lối diễn duyên dáng của bốn nghệ sỹ đã khiến khán giả vỗ tay không ngớt và gây được sự phấn khích với nhiều bạn trẻ.

File25-001
File33-001
File38

Chương trình còn có phần trình diễn của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng với 2 liên khúc: “Mambo nồng say”, “Qua cơn mê”, ...

Noo-22Truong Giang Show

Liveshow này cũng đã được ghi hình và biên tập để phát hành DVD trong thời gian tới. “Chàng hề xứ Quảng 2 – Về quê” do Zing News, HTV2 và Pops Worldwide bảo trợ truyền thông.