Khi tình yêu song hành cùng công việc

Thời Trang Trẻ

Thanh Bình và Huyền Trang là một cặp đôi ăn ý không chỉ trong tình yêu mà còn trong công việc. Chỉ vỏn vẹn 2 năm quen biết, yêu, cưới và khởi nghiệp kinh doanh, đôi bạn trẻ đã kịp đặt cho mình những viên gạch đầu tiên trên hành trình xây dựng sự nghiệp và vun vén cho tổ ấm nhỏ.

Bài: Thùy Dung

Ảnh: NVCC

1

Từ ngày gặp chồng, Huyền Trang có động lực phấn đấu nhiều hơn.

Tin yêu cùng bước

Thời Trang Trẻ biết đến chàng trai 8X đời cuối - Nguyễn Thanh Bình từ những ngày Bình còn là sinh viên trường SaigonTech – Phân hiệu tại Việt Nam của Houston Community College, Mỹ. Bình là một người trẻ rất năng động, ham học hỏi và có “tài lẻ” về âm nhạc. Ngoài việc học tốt chương trình chính khóa, tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa tại trường, Bình còn học thêm các khóa học hữu ích khác bên ngoài. Yêu thích công tác xã hội và tình nguyện, Bình thành lập Câu lạc bộ thiện nguyện mang tên “Mạng xã hội thực thế BLUE GALAXY GROUP”, mỗi năm vài lần tổ chức các chương trình văn nghệ và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Ra trường rồi đi làm, Bình trải qua một số công việc trước khi tham gia vào mạng lưới BNI (tổ chức kết nối thương mại) Việt Nam và gặp gỡ Huyền Trang – cô thư ký cho BNI vùng. ColorFISH là dự án nho nhỏ đầu tiên – cũng là tiền thân của cửa hàng thực phẩm ColorMART hiện nay của đôi vợ chồng.

2

Thanh Bình kể: “Lúc trước ngoài Hà Nội có mô hình bán trái cây combo (kết hợp nhiều loại trái cây trong 1 đơn hàng) khá thú vị. Chúng tôi đã tìm hiểu và đi khảo sát để chọn được sản phẩm phù hợp với thị trường TP.HCM. Chúng tôi chọn kinh doanh cá và các loại hải sản tươi sống. ColorFISH ra đời với hình thức bán hàng online, giao tận nhà với combo từ 550.000 đồng/5 loại hải sản.” Dự án bắt đầu chạy và mới đầu chỉ là công việc “tay trái” nhưng cũng khiến đôi bạn thêm bận rộn. Một kỷ niệm đáng nhớ đã được Trang kể lại: “Trước đây khi đi chợ mua cá, người bán luôn làm sạch, tôi mang về chỉ rửa sạch rồi chế biến. Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ có ngày mình tự tay cầm con cá, làm sạch và giao hàng. Lúc đó tôi cũng có chút cảm giác tủi thân, “xót xa” cho đôi bàn tay quen làm công việc văn phòng. Nhưng rồi cũng quen, niềm vui từ công việc khiến tôi không nề hà chuyện gì nữa”. Vừa chạy dự án, đôi bạn vừa ấp ủ mô hình chuỗi cửa hàng của riêng mình thì cơ hội đến. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn cuối năm 2017, Trang và Bình vừa tổ chức đám cưới, vừa hiện thực hóa ước mơ có cửa hàng riêng. Cửa hàng ColorMART có thêm các mặt hàng như thịt, rau, cùng các sản phẩm khô như gạo, mì, bún, miến, gia vị...

Thanh Bình chia sẻ: “Cả hai vợ chồng tôi đều không có chút kinh nghiệm nào về thực phẩm và bán lẻ. Vậy nhưng đã quyết định làm là đồng sức đồng lòng”. Còn Huyền Trang thì tâm sự: “Chúng tôi phải vừa phải làm tốt công việc kinh doanh và cũng phải vừa giữ được mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp. Chúng tôi phân rõ trách nhiệm công việc cụ thể, để đảm bảo rằng người này không “giẫm lên” chuyên môn của người kia. Tôi cảm thấy may mắn khi được làm vợ anh và cùng anh đi trên chuyến tàu khởi nghiệp”.

3

Hạnh phúc từ bữa cơm nhà

Đều là những người trẻ năng động, ưa khám phá nên Trang và Bình khá hợp nhau ở việc thích đi đây đó khám phá những vùng đất mới. Trước khi gặp chồng, Trang thường đi du lịch cùng bạn bè, thi thoảng đi một mình. Bình cũng ham đi không kém. “Từ khi gặp anh Bình, thì anh trở thành người đi chơi cùng tôi hoàn hảo nhất. Chúng tôi cùng lên kế hoạch, cùng tiết kiệm dành dụm tiền cho các chuyên đi “còn trên HẠNH PHÚC TỪ BỮA CƠM NHÀ Đều là những người trẻ năng động, ưa khám phá nên Trang và Bình khá hợp nhau ở việc thích đi đây đó khám phá những vùng đất mới. Trước khi gặp chồng, Trang thường đi du lịch cùng bạn bè, thi thoảng đi một mình. Bình cũng ham đi không kém. “Từ khi gặp anh Bình, thì anh trở thành người đi chơi cùng tôi hoàn hảo nhất. Chúng tôi cùng lên kế hoạch, cùng tiết kiệm dành dụm tiền cho các chuyên đi “còn trên