Khi siêu mẫu về nước lập nghiệp trở lại

Thời Trang Trẻ

Hôm nay, Jenny Lê Nguyễn đã lên đường sang Malaysia để góp mặt trong đêm chung kết cuộc thi Miss Cosmopolitan World 2017, sẽ diễn ra vào ngày 16/9 sắp tới với vai trò giám khảo.

Bài: Đà Thư

Sieu-mau-goc-Viet-Jenny-Le-Nguyen-01

Cô là gương mặt quen thuộc của cuộc thi này khi đây là năm thứ 3 liên tiếp cô được tín nhiệm đảm nhận vị trí giám khảo. Nhưng với giới thời trong nước, Jenny Lê Nguyễn lại là một cái tên hãy còn chưa quen lắm.

Sieu-mau-goc-Viet-Jenny-Le-Nguyen-02

Jenny Lê Nguyễn là cái tên vừa được nhắc đến khá nhiều thời gian gần đây khi cô siêu mẫu phong cách của cuộc thi Siêu Mẫu Việt Nam 2012 đã nhận được danh hiệu khủng nhất trong sự nghiệp làm người mẫu của cô. Đó là với thành tích mới đạt được là Quán quân Luxury Brand Model Award 2017, Jenny Lê Nguyễn đã trở thành người mẫu Việt Nam đầu tiên được International Model Association (Hiệp hội người mẫu quốc tế - viết tắt là IMA) cấp giấy chứng nhận là Siêu mẫu quốc tế.

Sieu-mau-goc-Viet-Jenny-Le-Nguyen-09

Ngoài việc được IMA cấp giấy chứng nhận, Jenny Lê Nguyễn còn trở thành thành viên chính thức của Korean Actor Actress Film Association (Hiệp hội diễn viên điện ảnh Hàn Quốc).

Giải thưởng như một động lực tiếp thêm sự tự tin về lựa chọn trở lại quê nhà hoạt động thời trang sau một thời gian sinh sống, lập nghiệp  ở hải ngoại là đúng. Lớn lên và trưởng thành ở Mỹ, Jenny Lê Nguyễn hiện đã tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Los Angeles, và theo học tiếp ngành Thiết kế thời trang tại Istituto Marangoni - top 5 ngôi trường về thời trang và kinh doanh thời trang lớn nhất thế giới tại Paris, Pháp.

Sieu-mau-goc-Viet-Jenny-Le-Nguyen-10

Sau cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012,  cô gái có chiều cao 1m75, với khuôn mặt lai tây này đã quyết định ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội trải nghiệm công việc người mẫu tại xứ người. Cô cũng kịp gặt hái cho mình bề dày thành tích như: Đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Model Of The World 2013; đại diện Việt Nam dự thi Miss Asia Pacific World và nhận được giải thưởng Nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á Thái Bình Dương 2014; là giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử cuộc thi Miss Asia 2014 tại Malaysia; giữ vị trí Đại sứ kiêm Giám đốc phát triển kinh doanh, đồng thời là Host của Fashion TV năm 2014; giám khảo cuộc thi Miss Cosmopolitan World 2015, 2016 và 2017; tham dự LHP Dubai và Hong Kong với vai trò người nổi tiếng; gần đây nhất là chiến thắng giải thưởng Luxury Brand Model Award 2017 tại Hàn Quốc...

Sieu-mau-goc-Viet-Jenny-Le-Nguyen-03

Quyết định trở về Việt Nam lập nghiệp, Jenny Lê Nguyễn vẫn thừa nhận cô cũng chịu không ít áp lực nhưng vẫn rất tự tin và không hề giấu ý định lấn sân cả sang lĩnh vực diễn viên. Giải thưởng mới Luxury Brand Model Award 2017 đã mở ngỏ cánh cổng làm diễn viên cho cô rồi đấy thôi.