Khi mọi việc bắt đầu từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ khao khát bước tới tương lai

Quảng Hà

Khi con người đã bắt đầu bước qua giới hạn của đại dịch, những hảo vọng về ngày mai tươi sáng được rực rỡ hơn bao giờ hết. Thoát ra khỏi bóng đen u tối của những gì liên quan đến mấy chữ đại dịch Covid-19, sự bùng cháy mãnh liệt đến bắt đầu, trước nhất từ thế giới thời trang, từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ cả stylist Hùng Trí Từ cùng ekip.

Khi mọi việc bắt đầu từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ khao khát bước tới tương lai - ảnh 1
Khi mọi việc bắt đầu từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ khao khát bước tới tương lai - ảnh 2

Stylist Hùng Trí Từ say sưa nói về concept xây dựng bộ ảnh cho người mẫu Mai Tường Vy của mình qua cách anh mô tả về nhà thiết kế mà anh ưa thích - Iris Van Herpen, một nhà thiết kế thời trang đến từ Hà Lan, một nhà thiết kế vốn nổi tiếng với những bộ sưu tập thời trang trình làng mang tính ước lệ rất cao -  Iris Van Herpen.

Khi mọi việc bắt đầu từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ khao khát bước tới tương lai - ảnh 3

Ngay từ những bộ sưu tập đầu tiên, Iris Van Herpen đã được ghi danh vào thế giới High Fashion. Càng về sau, trong các sáng tác của mình, Iris Van Herpen đều “gây ra” những ấn tượng đến nghẹt thở và cả những cảm xúc vỡ oà khi cô làm nên một điều “kì diệu” đó là tạo ra sự hài hoà giữa high fashion truyền thống và high fashion hiện đại một cách nhuần nhuyễn, khéo léo, dễ thẩm thấu, chấp nhận.

Khi mọi việc bắt đầu từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ khao khát bước tới tương lai - ảnh 4
Khi mọi việc bắt đầu từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ khao khát bước tới tương lai - ảnh 5

Lấy cảm hứng từ điều đó, stylist Hùng Trí Từ, nhà thiết kế thời trang Quý Trần, Quý Cao đã cùng với người mẫu Mai Tường Vy và ekip của mình giới thiệu những mong muốn ở tương lai, thông qua sự chú trọng vào phom dáng sản phẩm thời trang.

Khi mọi việc bắt đầu từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ khao khát bước tới tương lai - ảnh 6
Khi mọi việc bắt đầu từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ khao khát bước tới tương lai - ảnh 7

Stylist Hùng Trí Từ, nhà thiết kế thời trang Quý Trần, Quý Cao dường như đã đồng quan điểm rằng: bước qua những ngày u tối vì dịch bệnh, hẳn phải là những bay bổng đầy ma lực của các gam màu đơn sắc hay những ánh sáng ấm áp, thu hút, hẳn phải là sự mềm mại, tự do tựa như gió như mây và cũng như voan.

Khi mọi việc bắt đầu từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ khao khát bước tới tương lai - ảnh 8

Điểm khác biệt của dòng thời trang High Fashion – mang nặng ý tưởng, xuất hiện gần như duy nhất trên sàn diễn là thông điệp qua diễn xuất của người mẫu và đặc biệt là các phương pháp, ý tứ set trang phục. Tiệp vào nhau, từ đôi mắt xám lạnh, đen, sắc sảo, đôi môi thanh tú, mềm như đường tơ chỉ đến khuôn mặt nhẹ nhõm, làn da óng nuột và cả thân hình gợi cảm của người mẫu.

Khi mọi việc bắt đầu từ Iris Van Herpen của Hà Lan và từ khao khát bước tới tương lai - ảnh 9

Tất cả nối vào nhau, tạo thành những hình khối, tựa như một khẩu điệp chuẩn bị được bung toả: Mạnh mẽ lên, bước qua quầng tối là ánh sáng của ngày mai, của tương lai và của cả những ngày không có đại dịch, hoàn toàn bình thường mới. 

 

 Style & Concept: Hùng Trí Từ

Photo: Toàn Minh Võ

M.U.A: Khoa Nguyễn

Model: Mai Tường Vy

Hair: Phạm Hạnh Trần Trương

Costumes: Quí Trần, Quý Cao

Support: Khánh Mỹ