Khi Lam Trường, Phương Thanh lại có tên trong Làn sóng xanh

Thời Trang Trẻ

Lam Trường - Phương Thanh vửa "quay trở lại“, được xướng tên để nhận giải thưởng cho những gì đóng góp với Làn sóng xanh hai mươi năm qua, với tên gọi của giải là thành tựu Làn Sóng Xanh. Với việc công bố sớm giải này, ban tổ chức Lễ trao giải Làn sóng xanh Next Step 2018 cũng đã cho thấy nét mới của lễ trao giải thưởng năm nay khi lần đầu tiên xuất hiện 2 loại giải là Thành tựu Làn sóng xanh và giải Hội đồng chuyên môn.

Bài: Đà Thư

lam truong phuong thanh

Nếu như hạng mục “Thành tựu Làn sóng xanh”, giải thưởng dành cho các ca sĩ, nhạc sĩ đã có nhiều đóng góp cho thị trường âm nhạc Việt nhiều năm qua, thì với giải của Hội đồng chuyên môn, đây là hạng mục mới nhằm khuyến khích ca sĩ, các bài hát có tính tiên phong trong thị trường âm nhạc. Các đề cử do Hội đồng cố vấn đề cử, bao gồm: Hoaprox – Người mang EDM Việt ra thế giới, Ngọt band – Band nhạc hiếm hoi có lượng fan đông đảo, hoạt động thường xuyên và có nhiều thành công. Trong năm 2018, Ngọt Band đã có 1 liveshow mang tên "Ngọt - In the spotlight" cháy vé và phát hành những ca khúc tạo thành hit: Em dạo này, Không làm gì, Cá hồi, Khắp xung quanh, Xanh... Bùi Lan Hương – Nổi lên từ Sing my song 2018 và được mệnh danh là Lana Del Rey Việt Nam, gần đây nhất Bùi Lan Hương được biết đến với ca khúc “Ngày chưa giông bão”, nhạc phim Người bất tử.   Hải Sâm – là nghệ sĩ indie thuộc hàng trẻ tuổi nhất Việt Nam khi mới 19 tuổi, được biết đến từ Sing my song nhưng trước đó đã được ghi nhận với nickname “Hoàng tử Soundcloud”.  Mỗi bài hát anh làm ra đều mang một màu sắc và âm hưởng hoàn toàn riêng biệt như: Ngủ, Thế thôi, Sống thật lâu để mà thấy, Cuối chiều, Lạnh thôi đừng mưa, Đếm…

 NT 6978 copy

Kết quả của giải thưởng này do những người làm chuyên môn, bao gồm các nhà sản xuất âm nhạc, các nhạc sĩ, đạo diễn bình chọn và sẽ công bố trong đêm trao giải cùng với 13 hạng mục khác.

Lễ trao giải Làn sóng xanh Next Step 2018 do Đài Tiếng nói nhân dân Tp.HCM và Madison Group phối hợp thực hiện, sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 11/01/2019 tại nhà hát Hòa Bình, Tp.HCM, được truyền hình trực tiếp trên kênh AMC- SCTV2, VTC9 , truyền thanh trực tiếp trên sóng FM99.9Mhz. Ca sĩ tham gia có thể kể đến như: Lam Trường, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Bích Phương, Soobin Hoàng Sơn, Vũ Cát Tường, Bảo Anh, Trịnh Thăng Bình, Erik, Orange, Karik, Hoàng Yến Chibi, Nguyễn.

lam truong phuong thanh 2