Khi công ty người mẫu Việt hợp tác cùng siêu mẫu quốc tế

Thời Trang Trẻ

Làng người mẫu thời trang Việt lại nhộn nhịp hơn khi Coco Rocha, một trong những siêu mẫu quốc tế nổi tiếng, vừa có chuyến đi đến Việt Nam để hoàn tất việc ký kết hợp đồng mở rộng hoạt động của cô, với sự ra mắt của Nomad MGMT Việt Nam.

Bài: Lê Minh Hạ

Siêu mẫu Coco Rocha là nhà quản lý và người đồng sở hữu công ty Nomad MGMT. Đây là một trong những công ty săn lùng và quản lý người mẫu có tiếng nhất hiện nay. Nomad MGMT Việt Nam là kết quả hợp tác của Nomad Mgmt New York với tập đoàn truyền thông Đất Việt VAC Group Holdings.

LNPT5021 1280x853
LNPT4987 1280x853

Cái bắt tay của siêu mẫu ngoại với một công ty ở Việt Nam đã xác nhận cho thấy thị trường người mẫu Việt còn nhiều tiềm năng ở Việt Nam cũng như sự tự tin hiểu rõ thị trường người mẫu Việt. Đại diện công ty này cho biết: “Ngành công nghiệp người mẫu tại Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong vài năm gần đây nhưng vẫn chưa đủ hoàn thiện để tiến sâu vào đấu trường thế giới. Chúng tôi tin rằng lý do không phải nằm ở chỗ Việt Nam thiếu tài năng và người đẹp; mà là do những chuẩn mực và thực hành quốc tế chưa được biết và tận dụng tại Việt Nam, không được sự giúp đỡ của các công ty quản lý người mẫu trong khu vực và quốc tế, và mạng lưới kết nối ngoài Việt Nam khá yếu.”

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng hơn 10 công ty người mẫu đang hoạt động trên cả nước với nhiều quy mô khác nhau. Và không phải đơn vị nào cũng mặn mòi việc tìm kiếm cơ hội hợp tác ở nước ngoài. Việc quản lý, tạo điều kiện cho các người mẫu Việt có có cơ hội xuất ngoại trình diễn, tìm kiếm công việc người mẫu ở nước ngoài lâu nay cũng có nhưng chưa nhiều và đôi khi mang tính thời vụ. Mãi gần đây, thông qua các công ty quản lý người mẫu, cụ thể như Be U mà các tên tuổi mới của làng thời trang  như Mâu Thủy, Hoàng Thùy… có cơ hội làm việc ở nước ngoài là những thí dụ không nhiều.

LNPT5225 1280x853
LNPT5277 1280x853
LNPT5313 1280x853-1

So với hơn hai thập niên qua, kể từ khi công việc người mẫu thời trang bắt đầu xuất hiện ở VN, làng thời trang Việt những năm gần đây nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các người mẫu Việt có nhiều đất diễn hơn, được phát hiện từ nhiều cuộc thi hơn, và quan trọng là những người mẫu có đầy đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu của thị trường quốc tế thông qua các công ty người mẫu trong nước đã được tạo điều kiện để có nhiều cơ hội cọ xát, trình diễn và thậm chí là lập nghiệp ở nước ngoài.

LNPT5460 1280x853

Sự kiện ra mắt của công ty quản lý người mẫu Nomad MGMT, một lần nữa lại khuấy động thêm thị trường người mẫu thời trang đang sôi động thời gian qua. Với sự góp mặt đặc biệt của siêu mẫu quốc tế Coco Rocha trong dịp ra mắt giới truyền thông, Nomad MGMT từ chối tiết lộ các kế hoạch cụ thể của họ, nhưng không dấu tham vọng trở thành một công ty tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực này.

Đường dài mới biết ngựa hay. Hy vọng là kẻ tân binh này sẽ làm nên chuyện, nhất là khi hợp tác cùng siêu mẫu Coco!