Chân dung

Khi chàng ca sĩ Mỹ kiên trì làm chương trình nhạc Trịnh

17/04/2017 09:13 GMT+7

Lần thứ 2 thực hiện, với nhiều khó khăn hơn về việc tìm kiếm tài trợ, nhưng ca sĩ Kyo York và các cộng sự của mình tự tin "Nơi về nương náu" sẽ được nhiều trái tim đồng cảm ủng hộ cho mục đích thiện nguyện của chương trình.

Bài: Đ.T. - Ảnh: K.C.

 

 

Kyo York tâm sự: “Là một người nước ngoài đứng ra tổ chức đêm nhạc để gây quỹ từ thiện, tôi không tránh được những sơ sót, cũng như gặp nhiều khó khăn trong các bước chuẩn bị. Năm nay dù gặp khó khăn trong quá trình kêu gọi tài trợ, nhưng tôi vẫn cố gắng cùng ekip của mình thực hiện tròn vai trò ý nghĩa này. Tôi vẫn giữ đúng tinh thần thiện nguyện vốn có của chương trình, toàn bộ số tiền bán vé gây quỹ và ủng hộ của các mạnh thường quân sẽ được góp 100% vào 2 Quỹ từ thiện nói trên một cách minh bạch.”

 

2

 

7

 

Đêm nhạc ngoài ý nghĩa tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn gây quỹ ủng hộ Cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật Hướng Dương - do nghệ sĩ khuyết tật Nguyễn Thế Vinh sáng lập và Quỹ từ thiện "Dấu ấn yêu thương" do chính Kyo York làm đại sứ. "Nơi về nương náu" mang ý nghĩa thiện nguyện, nhưng hứa hẹn được xây dựng nội dung và hình thức thể hiện mang tính nghệ thuật cao, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật như: Sân khấu, hội họa, nghệ thuật sắp đặt, trưng bày, múa, tạo hình, hình thức âm nhạc hàn lâm và hiện đại…với khoảng 350 khách (trong đó 150 khách mời là những nghệ sĩ, doanh nhân, người nổi tiếng và 200 khách là vé gây quỹ).  Chương trình có sự góp mặt của ca sĩ Cẩm Vân, Ánh Tuyết,  Siu Black, Xuân Phú, Võ Hạ Trâm, Trung Quân, Lân Nhã, Thái Trinh, nghệ sĩ Opera Ngọc Tuyền, NSƯT Thành Lộc, MC Phước Lập,  Liêu Hà Trinh, Quang Bảo, nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh, dàn hợp xướng Saigon... Trong đêm nhạc sẽ trình bày những ca khúc ít biểu diễn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với tinh thần đêm nhạc acoustic dung dị và sâu lắng, bên cạnh đó chương trình cũng dành một thời lượng  đáng kể với  một số ca khúc da vàng vừa được cấp phép biểu diễn.

 

8

 

9

 

13

 

Được biết, "Nơi về nương náu" lần đầu tiên tổ chức năm 2016 đã nhận được 199.200.000đ và 100 đô la Mỹ từ tiền bán vé và ủng hộ của các mạnh thường quân. Trong đó 50% trích vào quỹ của Cơ sở bảo trợ xã hội nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Hướng Dương. 50% còn lại đại sứ Kyo York và Quỹ "Dấu ấn yêu thương" đã kêu gọi thêm để thực hiện các chuyến thiện nguyện trong năm 2016 như: "Sẻ chia dòng nước ngọt" tại Bến Tre, An Giang trong đợt hạn hán tại các tỉnh miền Tây, trao học bổng cho sinh viên Miền Trung có gia đình trong vùng lũ lụt, chuyến đi dọc miền Trung từ Bình Thuận – Ninh Thuận – Phú Yên – Quảng Nam – Huế - Đà Nẵng trao quà và tiền mặt đến các cơ sở nuôi dạy trẻ khuyến tật, các hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt; Mùa Xuân trên Vùng Cao tặng quà Tết và tiền mặt cho bà con Tây Nguyên…

"Nơi về nương náu 2017" sẽ diễn ra tối  21.4.2017 tại Nhạc Viện TP.HCM. Kyo York cũng cho biết nếu được ủng hộ, sẽ mang chương trình này lưu diễn đến các tỉnh trong thời gian sắp tới.

 

Top
Top