Khi các nghệ sĩ tranh luận chuyện tình thương con cái

Thời Trang Trẻ

Là giám khảo nam duy nhất trong tập 9, chủ đề “Nỗi niềm” của "Hát cùng Mẹ yêu" phát sóng tối qua trên kênh HTV7, nhạc sĩ Đức Huy đã có những ý kiến trái chiều, khác với 3 nữ giám khảo là NSND Ngọc Giàu, NSƯT – Ca sĩ Hồng Vân và Chuyên gia tâm lý - Thạc sĩ Lý Thị Mai. nhạc sĩ Đức Huy đã có những chia sẻ rất thú vị khi không đồng tình với cách thương con của NSND Hồng Vân và NSƯT Kim Xuân.

Bài: Đà Thư

Với thế mạnh về dòng nhạc cải lương, mẹ con nghệ sĩ Phương Dung và Dũng Nhí thể hiện bài tân cổ "Bao la lòng mẹ" (sáng tác: Thanh Phong) và nhận được nhiều lời khen của Ban giám khảo. 

4. Nghe si Phuong Dung the hien bai tan co 1

Nghệ sĩ Phương Dung thể hiện bài tân cổ

NSND Ngọc Giàu thích thú nhận xét Dũng Nhí hát vọng cổ quá ngọt, nếu anh thêm các điệu lý vào bài hát thì càng xuất sắc hơn. Nhạc sĩ Đức Huy quyết liệt: “Tâm lý của người Việt Nam cho rằng lòng mẹ bao la như biển Thái Bình, tôi thấy trừu tượng quá. Tôi thích nhìn vào góc cạnh thiết thực là công lao người mẹ đã hy sinh cho con  như thế nào, và nếu phải trả công cho người mẹ thì không có người con nào đủ tiền trả cho công lao đó. Tôi cũng gửi lời nhắn đến những người cha và chồng hãy để ý công sức người vợ, người mẹ đã bỏ ra để chăm lo cho chồng, cho con là quan trọng chứ đừng nghĩ phụ nữ ở nhà không làm gì”.

7. Giam khao Duc Huy 2

Giám khảo Đức Huy

Video clip tiết mục "Bao la lòng mẹ":

Nam ca sĩ Huy Luân chọn ca khúc "Đèn khuya" của nhạc sĩ Lam Phương để nói lên tình cảm cũng như lời xin lỗi vì bấy lâu nay đã để mẹ anh lo lắng, trông chờ mỗi khi anh đi diễn buổi tối. Giọng hát nồng nàn, ấm áp của Huy Luân được khán giả và ban giám khảo yêu thích, nhất là nhạc sĩ Đức Huy.

3. Ca si Huy Luan - Nguoi con duy nhat cua NSUT Kim Xuan

Ca sĩ Huy Luân

Nhận xét về tiết mục, nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ anh rất thích giọng hát của Huy Luân nhưng anh lại không đồng tình cách yêu con của NSƯT Kim Xuân, bởi theo anh: “Bố mẹ nên cho con cái tự do để con tự lập, đừng ép con bằng việc bảo con cứ đi đi nhưng mẹ chờ đây nhé, điều đó là áp lực cho con cái, không nên như vậy. Đôi khi các bà mẹ nhân danh tình yêu dành cho con mà vô tình cản bước tiến của con”.  NSND Ngọc Giàu lại đứng về phía NSƯT Kim Xuân: “Người mẹ nào cũng thế, rất thương con. Kim Xuân chỉ có 1 đứa con, đây là cục hột xoàn chứ không còn cục vàng nữa”. NSƯT – ca sĩ Hồng Vân cũng đồng tình với NSND Ngọc Giàu và cho rằng những người mẹ Việt Nam có cách yêu kỳ lạ lắm, lúc nào con mình cũng bé bỏng và tặng NSƯT Kim Xuân câu thơ về sự lo lắng của người mẹ: “Vừa tròn 1 giấc ngủ say, con từ tay mẹ trườn ra tay người."

3. NSUT Kim Xuan va NSUT Hanh Thuy 3

NSƯT Kim Xuân và NSƯT Hạnh Thúy

NSƯT Kim Xuân cũng chia sẻ thêm: “Nhìn các con ra riêng, dù ban đầu tôi buồn nhưng sau tôi nghĩ đó mới là cuộc sống. Các con sẽ lại như mình tự lập, ổn định, nuôi dạy con cái theo nề nếp gia đình đã dạy cho các cháu. Nghĩ như vậy, tôi thấy hài lòng, hạnh phúc vì con đã trưởng thành, theo đuổi niềm đam mê của mìnhvà cùng xây dựng gia đình hạnh phúc, êm ấm."

7. Giam khao Ngoc Giau 2

Giám khảo Ngọc Giàu

Video clip tiết mục "Đèn khuya" – NSƯT Kim Xuân & Huy Luân:

NSND Hồng Vân cùng con trai Trê Phi và con gái Bí Ngô mang đến tiết mục kết hợp ca – kịch mang tên "Đạo làm con" (sáng tác: Quách Been). Dù là diễn kịch nhưng khi thấy mẹ xỉu trên sân khấu, cô con gái nhỏ Bí Ngô cứ nghĩ mẹ bị xỉu thật nên bé cứ khóc nức nở trên sân khấu. Lần trước, trong tiết mục mà NSND Hồng Vân vào vai người mẹ bị mù trong "Hát cùng Mẹ yêu", Bí Ngô cũng đã từng lo mẹ bị mù thật nên thỉnh thoảng cô bé cứ đưa tay lên mắt mẹ. 

5. NSND Hong Van - Tre Phi va Bi Ngo 3
5. NSND Hong Van - Tre Phi - Bi Ngo 1

Phần trình diễn của mẹ con NSND Hồng Vân, Trê Phi và Bí Ngô

Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét tiết mục: “Trê Phi hát mỗi ngày thuần thục tiếng Việt, tuy nhiên nhấn nhá ý nghĩa câu hát nên sáng hơn. Còn về nội dung kịch, với tính tình của tôi thì tôi sẽ cảm kích nếu mẹ tôi không gây áp lực cho con, không phải đợi con về mới ăn cơm, phải tạo điều kiện cho con cái tự lập. Trong bài hát có câu “phải sống thế nào để cha đừng buồn, để mẹ được vui”, vậy sao ba mẹ không nghĩ phải làm thế nào để con đừng khổ. Thương yêu con phải hiểu tâm trạng của con."

7. Giam khao Hong Van 2

Giám khảo Hồng Vân

Video clip tiết mục "Đạo làm con" – NSND Hồng Vân & Trê Phi:

2. Tuan Dung  Me - Tiet muc Sa Mua Giong 5

Tuấn Dũng và mẹ

Chương trình "Hát cùng Mẹ yêu" do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Trà thảo mộc Dr. Thanh. Tập 10 của chương trình "Quà tặng mẹ", phát sóng lúc 20h30 thứ Ba ngày 07/03/2017 trên kênh HTV7.