Khẳng định sự khác biệt của Diamond Empire

Thời Trang Trẻ

Thành công và có nhiều đóng góp cho cộng đồng doanh nhân tại nước ngoài, năm 2016 chị Lan Anh về nước và cho ra mắt thương hiêu kim cương cao cấp Diamond Empire. Nhằm tạo dấu ấn khác biệt về hình ảnh và uy tín của thương hiệu, Diamond Empire đã phối hợp với công ty TAF Media tổ chức cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp của Phụ nữ thành đạt lần đầu tiên tại Việt Nam mang tên “Nữ hoàng kim cương Empire 2017”.

Bài: K.N

C Lan Anh 2

"Thông qua cuộc thi chúng tôi tiếp tục khẳng thương hiệu và hướng đi khác biệt của Diamond Empire  tại thị trường  Việt Nam"

Thưa chị Lan Anh, tôi được biết chị là một doanh nhân khá thành công tại nước ngoài. Vậy chị có thể giới thiệu qua về lĩnh vực kinh doanh cũng như những thành tựu đã đạt được tại quốc gia này?

Tôi bắt đầu định cư tại Cộng hoà Séc từ năm 1997, trong những ngày đầu tới nước bạn, nhận thấy thị trường bán lẻ tại khu vực biên giới Đức - Tiệp rất tiềm năng nên tôi đã quyết định đầu tư vào thị trường bán lẻ vốn chưa sôi động vào thời điểm đó. Nhờ phán đoán đúng nhu cầu của thị trường, chỉ một thời gian ngắn sau tôi đã sở hữu một nguồn vốn nhất định và quyết định đồng hành đầu tư TTTM Asia Dragon Bazar tại Svaty Kriz năm 2002, trung tâm chính thức đi vào hoạt động năm 2007. Sau nhiều năm thành công từ thị trường phân phối hàng hóa bán lẻ, năm 2004 tôi và gia đình quyết định đầu tư vào lĩnh vực bê tông đúc sẵn tại Việt Nam, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của CH Liên bang Đức. TCT Sông Đà Việt Đức do gia đình tôi sở hữu đã vinh dự được tham gia xây dựng những công trình trọng điểm quốc gia, công trình thế kỷ như cầu Nhật Tân, dự án đường sắt trên cao tại Hà Nội... Năm qua cũng là một năm thành công nở rộ của Sông Đà Việt Đức với dự án bất động sản Việt Đức Complex, dự án được đánh giá nằm ở vị trí đắc địa nhất của quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Thành danh trong lĩnh vực xây dựng và bán lẻ, vì sao chị lại quyết định lấn sân sang lĩnh vực chế tác và kinh doanh kim cương cao cấp?

Lý do tôi đầu tư vào lĩnh vực kim cương bắt nguồn từ 2 niềm đam mê lớn: Du lịch và mua sắm đồ xa xỉ. Trong suốt những năm qua tôi đã đi du lịch Mỹ và mua sắm rất nhiều lần. Và quả thật khi đặt chân đến New York, thị trường giao dịch kim cương ở đây đã làm tôi hoàn toàn choáng ngợp. Duyên trời đã cho tôi có cơ may gặp gỡ ông chủ của xưởng chế tác trang sức kim cương lớn nhất New York, 100% thợ chế tác tại đây là người Do Thái, họ đã có kinh nghiệm hàng trăm năm trong lĩnh vực chế tác kim cương. Tôi nhen nhóm ý định sẽ lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh này. Trở về Việt Nam tôi nhận thấy nhu cầu trang sức kim cương tại Việt Nam cũng phát triển và đây sẽ là một thị trường tiềm năng. Khi có nguồn cung chất lượng cao và ổn định để đáp ứng nhu cầu trang sức đẳng cấp tại Việt Nam, bản năng doanh nhân của tôi trỗi dậy và tôi quyết định đầu tư xây dựng thương hiệu Diamond Empire.

Ưu điểm nổi trội và thế mạnh của Diamond Empire là gì, thưa chị?

Diamond Empire với những mẫu kim cương 100% nguyên liệu nhập Mỹ, được chế tác bởi những bàn tay tài hoa, điêu luyện của người Do Thái. Đặc biệt các sản phẩm của Diamond Empire thì khó một thương hiệu nào sánh được bởi đẳng cấp, tinh tế, đa dạng trong mẫu mã và vẻ đẹp mê hoặc trong từng sản phẩm. Chúng tôi không bày bán đại trà mà tư vấn 1 - 1 để thấu hiểu vể mong muốn, nguyện vọng, sở thích của khách và từ đó mới phác thảo lên các mẫu thiết kế phù hợp cho khách hàng chọn lựa. Một dịch vụ Diamond Empire triển khai song song là tư vấn đầu tư kim cương và đảm bảo mang đến lợi nhuận cho những nhà đầu tư thông thái.

Là một trong những người dành nhiều tâm huyết cho cuộc thi Nữ hoàng kim cương Empire 2017, chị có thể chia sẻ thêm về mục đích và ý nghĩa của cuộc thi?

“Nữ hoàng kim cương Empire 2017” là cuộc thi tìm kiếm những gương mặt phụ nữ xinh đẹp, thành đạt, có niềm đam mê về kim cương. Thông qua cuộc thi này Ban Tổ chức hy vọng sẽ tạo cơ hội quảng bá sản phẩm kim cương với những chế tác hoàn hảo từ Mỹ của Diamond Empire đến đông đảo hơn với người tiêu dùng Việt Nam, từ đó giúp định hướng cho người dùng biết lựa chọn những sản phẩm kim cương chất lượng, uy tín và cập nhật xu hướng kim cương mới nhất. Đặc biệt thông qua cuộc thi, chúng tôi tiếp tục khẳng thương hiệu và hướng đi khác biệt của Diamond Empire tại thị trường Việt Nam.

Lần đầu tiên tổ chức một cuộc thi quy mô lớn, chuyên nghiệp vậy Diamond Empire có gặp phải những trở ngại gì?

Chúng tôi may mắn đã nhận được sự đồng hành của chị Nguyễn Thu Trang – Giám đốc T.A.F – một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cũng như truyền thông và chị cũng là nữ doanh nhân có mối quan hệ trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Ngay trong lễ phát động chúng tôi đã nhận được sự tham dự của hơn 200 doanh nhân và khách mời nổi tiếng. Đặc biệt gần 20 hồ sơ đăng ký dự thi cũng đươc gửi về. Diamond Empire có niềm tin về sự thành công của một cuộc thi quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đêm chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 11/11/2017 tại Hà Nội. Đêm chung kết sẽ có sự tham gia của hơn 400 doanh nhân – nghệ sĩ và người nổi tiếng. Đây sẽ đêm tôn vinh và tỏa sáng của vẻ đẹp đẳng cấp, thành đạt và chắc chắn Diamond Empire sẽ tìm được những gương mặt Đại Sứ thương hiệu xứng đáng.
Xin cảm ơn chị! Chúc “Nữ hoàng kim cương Empire 2017” thành công rực rỡ