Thời trang nghề & nghiệp

Khăn lụa mùa hè - nhân đôi sự nữ tính cho các nàng

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
23/03/2023 18:00 GMT+7

Chiếc khăn lụa mang cảm hứng cổ điển in hoa sen, hoa hồng, hoa mẫu đơn hay những chiếc khăn mang tinh thần hiện đại với họa tiết hình học, họa tiết Bắc Âu vắt hờ trên vai, quấn nhẹ quanh cổ đều có thể khiến nàng công sở bỗng chốc giật mình tự nhủ: Nếu không dùng khăn lụa mùa hè, liệu nàng có nữ tính đến vậy?

Không đa dạng chất liệu như các loại khăn của các mùa khác, những chiếc khăn lụa hè đa phần làm từ sợi tơ tằm thiên nhiên. Nhờ đó mà khăn lụa có đủ các tính năng quý giá của loại sợi này: Thay đổi nhiệt độ theo mùa, giữ nhiệt vào mùa đông và làm mát vào mùa hè.

Khăn lụa mùa hè – nhân đôi sự nữ tính cho các nàng yêu khăn lụa - Ảnh 1.

Nếu không thử dùng chiếc khăn thời trang mùa hè chắc nàng cũng chẳng biết mình duyên dáng và nữ tính đến vậy.

Đặc tính của sợi tơ tằm là khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt độ ổn định, đặc biệt phù hợp với các nàng có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng. Bên cạnh đó, khả năng hút ẩm, thoáng khí và kháng mùi của khăn lụa tơ tằm cũng rất tốt.

Khăn hè đa phần làm từ tơ tằm thiên nhiên - một loại sợi có các đặc tính đặc biệt về việc giữ nhiệt, kháng khuẩn.

Thế nên, với một chiếc khăn hè làm từ tơ tằm có độ dày phù hợp, các nàng vừa có thể giữ ấm cho cổ lại vừa có thể che nắng cho tóc.

Khăn lụa mùa hè – nhân đôi sự nữ tính cho các nàng yêu khăn lụa - Ảnh 3.

Sợi tơ được sinh ra là để bao quanh con tằm nhằm tạo một môi trường nhiệt ổn định - chống nóng, chống lạnh thất thường, giúp cho con tằm phát triển.

Chọn cho mình một chiếc khăn đón hè là nàng chọn cho mình một món đồ thời trang rất hữu dụng - mùi cơ thể, mồ hôi, khói bụi được hạn chế đáng kể và hơn cả thế còn là sự khoe nhan sắc, nữ tính trong một kiểu cách khác biệt và cá tính nhất.

Đa phần những chiếc khăn hè mang dáng vuông. Nếu chỉ để giữ ấm cho cổ trong văn phòng điều hòa nàng có thể chọn các loại cỡ 50 x 50, 55 x 55 hoặc 70 x 70. Với kích cỡ này, các nàng có thể dùng như một món phụ trang rất đặc biệt (vòng, dây lưng…).

Khăn lụa mùa hè – nhân đôi sự nữ tính cho các nàng yêu khăn lụa - Ảnh 5.

Khăn lụa mùa hè – nhân đôi sự nữ tính cho các nàng yêu khăn lụa - Ảnh 6.

Nếu tham vọng giữ tóc, che nắng, trùm đầu nàng cần chọn chiếc khăn cỡ 90 x 90. Với loại khăn cỡ lớn này, nàng còn có thể tận dụng chút khéo léo làm thành những chiếc áo, váy duyên dáng, lạ mắt.

Khăn lụa mùa hè – nhân đôi sự nữ tính cho các nàng yêu khăn lụa - Ảnh 7.

Khăn lụa mùa hè – nhân đôi sự nữ tính cho các nàng yêu khăn lụa - Ảnh 8.

Khăn lụa mùa hè – nhân đôi sự nữ tính cho các nàng yêu khăn lụa - Ảnh 9.

Chiếc khăn hè đẹp nhất là các họa tiết trên nó. Cả một câu chuyện văn hóa được mở ra. Họa tiết sen đỏ, sen trắng, mẫu đơn là câu chuyện của người Á Đông còn họa tiết hình học, muông thú, phong cảnh, phụ nữ… là câu chuyện của những người Âu, Mỹ…

Bởi những câu chuyện đẹp mà có những mẫu thiết kế khăn có tuổi đời lên cả trăm năm. Nhiều thương hiệu khăn xa xỉ cũng được giới thời trang thuộc mặt, nhớ tên.

Khăn lụa mùa hè – nhân đôi sự nữ tính cho các nàng yêu khăn lụa - Ảnh 11.

Hơn cả là một món đồ phụ trang để làm duyên, khăn lụa hè thực sự giúp nàng bảo vệ nhan sắc và sức khỏe theo cách rất đặc biệt.

Dù là không khí đầy hơi băng trong văn phòng của những chiếc máy điều hòa công suất lớn đến cái nắng gay gắt như rang ngoài trời lúc giữa trưa, giữa chiều, nàng đều có thể dùng khăn lụa để che chắn.

Khăn lụa mùa hè – nhân đôi sự nữ tính cho các nàng yêu khăn lụa - Ảnh 13.

Hãy thử chọn cho mình một chiếc khăn lụa, dùng nó theo cách của mình, kể về nếp sống, thói quen, sở thích và cả tính cách của mình.

Khăn lụa mùa hè – nhân đôi sự nữ tính cho các nàng yêu khăn lụa - Ảnh 14.

Nàng chắc chắn sẽ tạo ra một cấp bậc thời trang cho riêng mình, từ chiếc khăn lụa hè…

Ảnh: Lisa May Home - Handpainted Textile

Top
Top