Khán giả vẫn thòm thèm dù Modern Talking đã diễn 20 bài

Thời Trang Trẻ

Tối ngày 26/11 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội, ban nhạc huyền thoại Modern Talking đã đưa hơn 4.000 khán giả thủ đô ngược dòng thời gian trở về thập niên 1980-1990 với những ca khúc kinh điển “You’re My Heart, You’re My Soul”, “Cheri, Cheri Lady” hay “Brother Louie”.

Bài: PV

DSC 0026

Vào những năm giữa thập niên 1980, Modern Talking bắt đầu nổi tiếng và tạo cơn sốt trên khắp toàn cầu bởi phong cách nhạc Disco mạnh mẽ, lôi cuốn. Tại Việt Nam, những ca khúc như “You’re My Heart, You’re My Soul”, “Cheri, Cheri Lady” hay “Brother Louie” đã trở thành những dấu ấn thời gian mạnh mẽ với nhiều thế hệ khán giả và nay vẫn có sức sống mãnh liệt dù ở thời đại mới. Trải qua 30 năm, hai thành viên của nhóm giờ đều rẽ theo những ngả đường khác nhau nhưng Thomas Anders – giọng ca chính của nhóm – vẫn tiếp tục đưa những giai điệu quen thuộc của Modern Talking tới với nhiều thế hệ khán giả trên khắp thế giới. Sau nhiều năm chờ đợi, những ai từng yêu mến nhóm nhạc người Đức đã có dịp được gặp gỡ và thưởng thức giọng hát của Thomas Anders – linh hồn ban nhạc, nay đã bước sang tuổi 53.

DSC 0038

Trong vòng gần hai tiếng, Thomas Anders đã đưa hơn 4.000 khán giả có mặt ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngược dòng thời gian trở về thập niên 1980 – 1990. Đó là thời kỳ mà đi đâu, người ta cũng có thể bắt gặp âm nhạc của Modern Talking. Từ những cuốn băng casette, những cuốn video VHS tới sau đó là đĩa CD, đĩa VCD. Từ những đám cưới, những sự kiện tiệc tùng cuối năm tới đơn giản là những bữa tiệc sinh nhật tổ chức tại nhà… Modern Talking cùng những giai điệu xập xình đặc trưng đã gắn bó và trở thành một phần ký ức của không ít thế hệ người Việt Nam.

DSC 0101

Trong lần đầu tiên biểu diễn ở Việt Nam này, Thomas Anders đã cống hiến cho khán giả 20 tiết mục, trong đó 75% là các ca khúc gắn với tên tuổi Modern Talking, 25% còn lại là những bài hát mang thương hiệu riêng của anh trong sự nghiệp solo.

Giữ đúng lời hứa biến khán phòng thành một sàn nhảy, ngay từ ca khúc đầu tiên – Atlantis is Calling, Thomas Anders đã khiến hơn 4.000 khán giả phải hò reo, lắc lư. Ánh sáng sân khấu đẹp mắt, nhấp nháy tạo hiệu ứng giống như một vũ trường khổng lồ mà ở đó, mọi thế hệ dường như về chung một độ tuổi, say mê nhảy theo thần tượng.

DSC 0277

Tối 27/11/2016, Thomas Anders  tiếp tục trình diễn đêm nhạc thứ hai vẫn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khán giả.