Chân dung

Khán giả Nhật Bản xếp hàng đến xem phim Việt

09/04/2018 03:41 GMT+7

Buổi công chiếu sớm của phim điện ảnh "Nhắm mắt thấy mùa hè" đã diễn ra vào 18h30 ngày 06/04/2018 (theo giờ địa phương) tại Trung tâm giao lưu văn hoá nghệ thuật Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản với sự có mặt của hơn 400 khách mời tham dự. Trước giờ công chiếu, dù thời tiết có tuyết rơi dày và nhiệt độ buổi tối xuống dưới - 2 độ C nhưng số lượng khán giả đến xem đông hơn dự kiến ban đầu của ban tổ chức.

Bài: PV

 

Mặc dù trước đây cũng đã có rất nhiều đoàn làm phim nước ngoài đã đến quay và tổ chức công chiếu tại đây, tuy nhiên, "Nhắm mắt thấy mùa hè" là phim điện ảnh đầu tiên được thực hiện và cũng như được người dân địa phương đón nhận nhiệt tình đến vậy. Rất nhiều khán giả đã đến xếp hàng chờ đợi trong thời tiết tuyết rơi dày đặc để được thưởng thức trọn vẹn bộ phim bởi họ bị thu hút bởi những hình ảnh trong teaser được phát trước đó tại các địa điểm trong thị trấn. Ngoài các khán giả địa phương thì buổi công chiếu đặc biệt còn có sự có mặt của thị trưởng Matsuoka Ichiro, người đã tạo điều kiện cho đoàn làm phim từ những ngày đầu khởi xướng dự án cho đến quá trình làm phim tại thị trấn. 

 

1

 

2

 

Sau khi xem phim, thị trưởng của thị trấn Higashikawa cũng đã có bài phát biểu cám ơn những gì mà phim Nhắm mắt thấy mùa hè" đã mang lại cho khán giả Nhật Bản một câu chuyện chân thành đầy xúc động, một Higashikawa đẹp khác biệt. Ông hi vọng rằng hình ảnh Higashikawa sẽ được nhiều người biết đến đúng với tên gọi "Thị trấn ảnh" xinh đẹp. Hơn nữa, ông cũng rất cảm kích vì được biết đến tận tháng 6 phim mới được phát hành ở Việt Nam nhưng ekip làm phim đã cố gắng hoàn thành sớm để tổ chức công chiếu trước tại Nhật Bản.

 

3

 

Bộ phim điện ảnh đã tạo được thiện cảm cho người xem với câu chuyện của Nhật Hạ - cô gái từ Việt Nam đến Nhật tìm cha nhưng vô tình gặp gỡ với chàng trai Nhật Bản - Akira. Hai người ở hai đất nước khác nhau, cùng gặp gỡ nhau tại thị trấn Higashikawa và định mệnh đưa cả hai bước vào cuộc sống hiện của nhau khiến mọi thứ xung quanh thay đổi.

Bộ phim là hành trình tâm lý của hai nhân vật, kể về tình yêu của hai bạn trẻ người Nhật và Việt khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá. Đan xen vào đó là những tình cảm gia đình, cha con. Những con người có xuất phát điểm khác nhau nhưng hội tụ cùng nhau tại thị trấn Higashikawa và viết lên câu chuyện với thông điệp mang đậm hơi thở cuộc sống.

 

4

 

Nhắm mắt thấy mùa hè" sẽ được chính thức công chiếu tại Việt Nam từ ngày 01.06.2018.

Top
Top