Khán giả lo lắng không được xem V-League 2023 trên các kênh sóng truyền hình

29/01/2023 20:40 GMT+7

Cách đây ít tháng, bản quyền phát sóng và bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ mùa giải 2023 đã được Ban tổ chức giải bán cho một đơn vị trong nước, với thời hạn hợp đồng kéo dài 4 năm.

Khi các giải đấu này sắp khởi tranh, các đài truyền hình trong nước vẫn đang trong quá trình đàm phán với đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng. Trận Siêu cúp quốc gia 2022 vào ngày 29.1, không được phát trên bất kỳ kênh sóng nào của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cũng như Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab). Khán giả bày tỏ sự lo lắng, liệu khi V-League 2023, giải hạng nhất quốc gia 2023 và Cúp quốc gia khởi tranh, các trận đấu sẽ phát ở đâu?

Siêu cúp quốc gia 2022 trên sân Hàng Đẫy ngày 29.1.2023

MINH TÚ

Được biết, đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mua từ Ban tổ chức giải, với số tiền vào khoảng 60 tỉ đồng/mùa. Đây là tín hiệu vui của bóng đá Việt Nam vì chưa bao giờ, bản quyền truyền hình các trận đấu bóng đá quốc nội được bán với giá cao như thế.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khán giả lại tỏ ra rất lo lắng khi chưa biết, sẽ được xem V-League 2023 trên các kênh sóng truyền hình nào. Một khán giả cho biết, nếu đơn vị sở hữu bản quyền không chia sẻ với đài nào hoặc không đài nào mua, liệu V-League có được phát sóng rộng rãi như mọi năm.

Theo thông tin Thanh Niên nắm được, các đài truyền hình trong nước đã tiến hành đàm phán trong thời gian qua nhưng hiện chưa có câu trả lời chính thức từ các bên. Trao đổi với Thanh Niên, đại diện một đơn vị truyền hình cho hay, thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa lên kế hoạch tường thuật trực tiếp các trận đấu, dù V-League 2023 đã sắp khởi tranh vào ngày 3.2. Các đơn vị truyền hình vẫn tiếp tục thương thảo với đơn vị sở hữu bản quyền các giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Top
Top