Thời trang nghề & nghiệp

Khám phá lại tủ sách nổi tiếng của Nguyễn Hiến Lê

17/08/2018 10:06 GMT+7

Hai thương hiệu sách BIZBooks và KNBooks vừa giới thiệu tới độc giả cả nước những cuốn sách đầu tiên nằm trong 120 tựa sách của học giả Nguyễn Hiến Lê mà Công ty Cổ phần sách MCBooks đã nỗ lực đàm phán bản quyền, tiến hành sản xuất và sẽ lần lượt giới thiệu tới độc giả cả nước. Trong đó, phải kể đến những cuốn sách đặc biệt như “Đắc nhân tâm”, “Quẳng gánh lo đi và vui sống”…

Bài: Đà Thư

 

Tham dự buổi trò chuyện ra mắt sách của học giả Nguyễn Hiến Lê có sự có mặt của ông Nguyễn Quyết Thắng – người đang thay mặt gia đình quản lý bản quyền toàn bộ 120 cuốn sách của học giả quá cố Nguyễn Hiến Lê, bà Nguyễn Thanh Thuý – Chủ nhiệm Hội quán các bà mẹ, Tiến sĩ văn học – Nhà phê bình Trần Hoài Anh, PGS.TS Trần Lê Hoa Tranh (Đại học KHXHNV TP HCM)…

 

IMG 1540

 

Ông Nguyễn Quyết Thắng – Đại diện gia đình và đang là người quản lý bản quyền của 120 đầu sách của học giả Nguyễn Hiến Lê chia sẻ: “Học giả Nguyễn Hiến Lê là một người rất tôn trọng vấn đề bản quyền. Trước khi dịch bản Đắc nhân tâm và Quẳng gánh lo và vui sống, ông đều xin phép trực tiếp tác giả. (Dẫn chứng ở trang đầu phiên bản cũ từ những năm 1950 - 1952). Là người gìn giữ gia tài văn hoá của học giả quá cố, tôi vẫn luôn tâm nguyện tìm người đủ tầm và có tâm để phát triển tủ sách Nguyễn Hiến Lê đến độc giả cả nước. Ngày hôm nay 15/8, tôi công bố chính thức chọn MCBooks là đơn vị được chuyển giao bản quyền của toàn bộ 120 đầu sách của học giả Nguyễn Hiến Lê”.

 

IMG 1645

 

Ông Nguyễn Văn Cường - Giám đốc MCBooks, đơn vị đã dày công gây dựng tủ sách Nguyễn Hiến Lê giới thiệu tới quý độc giả tự sự: “Để nói đến việc BIZBooks phục dựng lại tủ sách của Nguyễn Hiến Lê, bản thân tôi là người đứng đầu cùng toàn bộ anh chị em BIZBooks có rất nhiều động lực để thực hiện. Cho đến nay tôi đã đọc gần như tất cả các bản dịch Đắc nhân tâm nhưng bản dịch của Nguyễn Hiến Lê vẫn là bản dịch hay nhất, đọc sách dịch mà ngỡ như đang được chia sẻ, rất gần gũi và dễ tiếp thu.Sau này trên con đường sự nghiệp tôi đã tìm đọc rất nhiều tác phẩm kinh điển mà cụ vừa làm dịch giả, tác giả như: Kim chỉ nam của học sinh, Quẳng gánh lo đi mà vui sống, Lời khuyên thanh niên, Thư ngỏ tuổi đôi mươi, Gương kiên nhẫn.... Tôi tìm thấy trong sách của cụ Lê những tri thức mà đến giờ ngẫm lại tôi cảm thấy may mắn vì đã được đọc những điều hữu ích như vậy. Khi tìm hiểu nhiều hơn về cụ, 1 điều chúng tôi luôn ngưỡng mộ là cách đây gần 70 năm khi cái đói còn bao trùm đất nước, người ta nghĩ đến no cái bụng nhiều hơn là việc đọc sách, mua sách thì cụ Lê đã cất công đi mua quyền dịch cho những tác phẩm mà cụ muốn mua về Việt Nam như Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi mà vui sống...."

 

IMG 1682

 

Nhắc đến vấn đề: Từ đâu mà Dale Carnegie lại có đc những kĩ năng tuyệt vời như vậy để rồi cho ra được những bài học lớn truyền cảm hứng cho hàng triệu người? Tiến sĩ Lê Thẩm Dương khẳng định: “Cuốn sách đã giúp các độc giả biết về các kỹ năng ứng xử, đối nhân xử thế, thuyết phục mọi người để mọi người quý mến và có thể làm theo những gì mình muốn giúp mình trở nên thành công hơn. Những kĩ năng này được tác giả đúc kết từ thực tế cuộc sống, những bài học kinh nghiệm và từ các danh nhân đã thành công. Đây là một trong những kĩ năng cần và đủ để giúp bất kì ai trong hoạt động giao tiếp hàng ngày mà trường học chưa có điều kiện giảng dạy chi tiết cho các học sinh, sinh viên. Vì vậy nếu bạn muốn thành công, bạn hãy tự trang bị thêm cho mình những kĩ năng này, nó rất cần thiết và thực tế hành trang cho bạn bước vào đời, tiến tới đạt những mục tiêu và mục đích sống của mình".

 

IMG 1750

 

Tủ sách Nguyễn Hiến Lê do hai thương hiệu BIZBooks và KNBooks (thuộc Công ty CP Sách MCBooks) ấn hành và giới thiệu tới bạn đọc!

Bạn đọc quan tâm, có tìm hiểu thông tin  về tác giả Nguyễn Hiến Lê và bộ sách tại: http://www.nguyenhienle.mcbooks.vn

Top
Top