Khám phá bản thân

Thời Trang Trẻ

Cuộc sống của mỗi người là một hành trình dài và không giống nhau. Trong khi một số người phản ứng lại nghịch cảnh cuộc đời một cách đầy lạc quan và hi vọng, thì có một số người lại không có nhiều may mắn để trải nghiệm hay có cùng quan điểm tương tự. Bạn nên học cách tự kiểm soát bản thân và kiên nhẫn đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống. Thật dễ dàng để lên kế hoạch và chiêm nghiệm cuộc đời mình, nhưng điều quan trọng là bạn có học được bài học gì và thích nghi để cải thiện hoàn cảnh của mình hay không?

Bài: Thế Anh

1

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào một người có thể điều chỉnh tâm trí mình theo một cách thức chung khi gặp hoàn cảnh khó khăn. Một số người đến gặp chuyên viên tâm lý, trong khi một số khác lại lên mạng để đọc những chia sẻ từ những người có hoàn cảnh tương tự. Bạn sẽ muốn biết về bản thân mình nhiều hơn. Điều này rất quan trọng, bởi vì việc đọc được nội tâm của mình sẽ dẫn lối cho bạn thoát khỏi những chướng ngại của cuộc đời. Dưới đây là 5 điều quan trọng bạn cần biết về bản thân như là một phần của nhân loại này:

1. Bạn là người sống sót

Vâng. Loài người luôn biết cách tồn tại. Con người là động vật cao cấp nhất. Chúng ta có năng lực hoàn hảo để chiến đấu, thích nghi và tồn tại. Vượt qua mọi rủi ro và khó khăn thực sự không phải là thách thức đối với chúng ta. Chúng ta chỉ trì trệ và không có động lực do sự thúc đẩy bởi các yếu tố bên ngoài.

Bạn đã từng kiên trì đứng suốt một lúc lâu để thử nghiệm sức chịu đựng của bản thân chưa? Có thể là từ một bi kịch cá nhân, khó khăn tài chính, hoặc một cuộc xung đột về tinh thần, bạn đã được trang bị một lá chắn vô hình để tự bảo vệ mình khỏi những nghịch cảnh. Tất cả những điều này tùy thuộc vào việc bạn đặt quyền lực và sử dụng nó như thế nào.

2. Bạn đã được lập trình trước để thành công

Bạn có nhớ sự  tiến hóa từ loài vượn người thành con người hay không? Hãy suy nghĩ thông qua quá trình này. Chúng ta vốn được lập trình để phát triển và nổi bật. Phát triển bản thân không chỉ là việc thay đổi môi trường sống và môi trường xung quanh, mà còn là việc vượt mọi tình huống khó khăn và chứng minh mình trưởng thành hơn.

Hãy nhớ rằng điều quan trọng của mỗi người chính là sự thích ứng, khởi động và sống lại. Quá trình này với mỗi người có thể mất thời gian khác nhau. Nhưng điều này là không thể tránh khỏi. Bạn cuối cùng cũng phải đứng lên để đương đầu với mọi thách thức. Bạn đã được sinh ra vì nó.

3. Bạn tạo ra quy tắc riêng cho mình

Hãy nhìn vào các quy tắc đã được thiết lập cho toàn bộ các nền văn minh. Chúng không là gì cả nhưng là sự sắp đặt của nhân loại trong những hoàn cảnh lý tưởng. Điều này cũng tốt cho cuộc đấu tranh của chính bạn. Thực tế là bạn đã rơi vào một tình huống cụ thể và nhiệm vụ chủ yếu là ứng xử hay phản ứng với nó.

o-THE-ELEMENT-facebook
4. Bạn sẽ nhận được ngọt ngào hay cay đắng!

Có một câu nói - bạn có thể hưởng quả ngọt hoặc trái đắng với những khó khăn của mình. Hãy đảm bảo rằng tâm trí của bạn trước hết sẽ xem xét những lời động viên giúp bạn đi theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, khả năng này không dễ dàng có được trong hầu hết chúng ta.

Nhưng hãy nhớ rằng không phải không có nghĩa là không thể. Xác lập tâm trí của bạn cho ngày mai tốt hơn bằng cách gieo những hạt giống của sự tiến bộ trong ý thức. Suy nghĩ tốt hơn sẽ dẫn đến hành động tốt hơn và kết quả tốt hơn. Có suy nghĩ đó bạn mới có thể tốt hơn từng ngày.

5. Nhìn vào gương - đó là cuộc thi cuối cùng dành cho bạn

Không có kẻ thù nào tốt hơn tốt hơn chính bạn. Điều quan trọng là bạn phải chiến đấu với những cảm xúc tiêu cực và tích cực của mình. Đây là việc có thể được thực hiện bằng cách tự động viên và khẳng định lập trường. Bạn đang kết thúc trò chơi cuộc đời và tất cả những chuyện hư cấu đang diễn ra xung quanh. Hãy nhìn vào gương; đó là cuộc thi cuối cùng của bạn.

Chiến thắng cái xấu xa bên trong mình, thì những điều xấu xa bên ngoài sẽ dễ dàng giải quyết. Hầu hết các lần, đều xảy ra trong tâm trí của bạn, và đó là nơi mà bạn có thể thay đổi được. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo cách đơn giản này để làm phong phú thêm cuộc sống nội tâm cuả mình.