Khám phá 4 quán cà phê hoài cổ nhất Tokyo nằm trong các tòa nhà di sản

Tiffany Trần

Du hành ngược thời gian với một tách cà phê tại những quán cà phê trong không gian hoài cổ ở những ngôi nhà cổ, cửa hàng và nhà tắm Nhật Bản. Tất cả các cửa hàng cà phê đều nằm trong các tòa nhà cổ kính trên khắp thành phố, bao gồm nhà tắm Sento đã được tân trang lại, các ngôi nhà kiểu Nhật truyền thống và các cửa hàng cũ.

Nếu bạn thích cà phê chiều với sự phục vụ theo phong cách di sản địa phương, hãy ghé qua một trong những quán cà phê hoài cổ đầy sự ấm cúng này. Một số tòa nhà có tuổi đời gần một thế kỷ và một số ít thậm chí còn được coi là tài sản văn hóa hữu hình của Tokyo.

Rengetsu cà phê

Khám phá 4 quán cà phê hoài cổ nhất Tokyo nằm trong các tòa nhà di sản - ảnh 1

Rengetsu cà phê tuyệt đẹp theo phong cách cổ điển nằm bên trong một công trình kiến ​​trúc kiểu Nhật cũng tuyệt đẹp được xây dựng vào năm 1933.

Được chiếm giữ hàng thập kỷ bởi một cửa hàng mì soba ở tầng một và một quán trọ hatago kiểu cũ trên tầng hai, cấu trúc trông giống như những ngày đầu của thời đại Showa (1926 - 1989). Mặc dù thảm rơm ở tầng trệt đã được thay thế bằng ván gỗ, bạn vẫn có thể nhận ra thực đơn mì soba ở phía trên lối vào, cũng như quầy cũ xinh đẹp và một chiếc két sắt cổ được xây vào tường.

Khám phá 4 quán cà phê hoài cổ nhất Tokyo nằm trong các tòa nhà di sản - ảnh 2

Đi lên tầng hai để có một không gian Nhật Bản truyền thống hơn nữa với chỗ ngồi trải chiếu tatami và hốc tường tokonoma.

Các cửa sổ với các lỗ nhìn xuyên qua từng cung cấp tầm nhìn ra đền Ikegami Honmonji gần đó, trong khi lối trang trí bằng gỗ dạng lưới được thiết kế giống với những đám mây.

Cà phê Tenement

Khám phá 4 quán cà phê hoài cổ nhất Tokyo nằm trong các tòa nhà di sản - ảnh 3

Nếu bạn là một người yêu thích bánh pho mát, thì Tenement cà phê là nơi dành cho bạn.

Chỉ cách ga Hiroo 10 phút đi bộ, tòa nhà hai tầng mộc mạc có tuổi đời hơn một thế kỷ và cung cấp 9 loại bánh pho mát tự làm khác nhau.

Khám phá 4 quán cà phê hoài cổ nhất Tokyo nằm trong các tòa nhà di sản - ảnh 4

Trong số các hương vị, bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn sáng tạo như hojicha (trà xanh rang), đậu nành đen và cà phê hữu cơ, cũng như hai hương vị theo mùa thay đổi 2 tháng/ lần.

Quán cà phê này thuộc sở hữu của nhạc sĩ người Nhật Bản Hidefumi Ino, người đã đưa ra danh sách các giai điệu thư giãn hàng tháng phù hợp với bầu không khí yên tĩnh cổ kính của quán cà phê.

Khám phá 4 quán cà phê hoài cổ nhất Tokyo nằm trong các tòa nhà di sản - ảnh 5

Ảnh hưởng âm nhạc cũng được phản ánh trong nội thất với đĩa nhựa vinyl và loa cũ trang trí không gian.

Đi lên tầng hai, nơi bạn vẫn có thể nhìn thấy mái nhà bằng gỗ cũ và những thanh xà bằng gỗ chạy ngang qua căn phòng.

Kayaba cà phê

Khám phá 4 quán cà phê hoài cổ nhất Tokyo nằm trong các tòa nhà di sản - ảnh 6

Khi nhìn thấy ngôi nhà cổ quyến rũ này trên Kototoi-dori của Yanaka, hầu hết những người qua đường có lẽ sẽ không đoán được rằng đây là ngôi nhà của một quán cà phê hơn 70 năm.

Được xây dựng vào năm 1916, tòa nhà tổ chức quán cà phê Kayaba từ năm 1938 cho đến khi chủ sở hữu ban đầu qua đời vào năm 2006. Được cả người dân địa phương và du khách yêu quý, biểu tượng cộng đồng đã trở lại mạnh mẽ vào năm 2009, khi mở lại Kayaba với hình dáng bên ngoài và biển báo ban đầu còn nguyên vẹn.

Khám phá 4 quán cà phê hoài cổ nhất Tokyo nằm trong các tòa nhà di sản - ảnh 7

Kayaba cà phê là một trong những nơi mà bạn có thể mất dấu thời gian và chìm vào giấc mơ ban ngày, bất kể điều gì đang xảy ra bên ngoài cửa sổ thời tiết khắc nghiệt.

Kayaba là sự kết hợp giữa truyền thống Kissaten lâu đời và đặc tính cà phê thủ công hiện đại, món ăn ngon, kết hợp tốt nhất với thực đơn món ăn cổ xưa tuyệt vời.

Rebon Kaisaiyu cà phê

Khám phá 4 quán cà phê hoài cổ nhất Tokyo nằm trong các tòa nhà di sản - ảnh 8

Rebon Kaisaiyu cà phê vốn là một nhà tắm công cộng đã được tân trang lại thành một quán cà phê quyến rũ trong khu phố.

Rebon Kaisaiyu mang đến sự hoài cổ và êm dịu cho những ai đã từng đến nhà tắm công cộng cũng như những ai lần đầu đến thăm. Cấu trúc và cách bài trí truyền thống của tòa nhà vẫn được giữ nguyên như khi Sento được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1928. Nó vẫn trông như cũ. Nội thất giản dị đã được tân trang lại với đồ đạc và lối trang trí hiện đại, nhưng vẫn mang lại cảm giác ấm cúng theo phong cách địa phương.

Khám phá 4 quán cà phê hoài cổ nhất Tokyo nằm trong các tòa nhà di sản - ảnh 9

Bạn có thể thưởng thức cà phê rang xay tại nhà và kem tự làm trong cửa hàng, nơi vẫn giữ được vẻ đẹp của thời gian, chẳng hạn như giá đồng hồ, các bức tranh vẽ trên núi Phú Sĩ và guốc gỗ.

Lối vào Rebon, nơi vẫn có tủ để giày mà bạn tìm thấy ở các nhà tắm, dẫn vào một không gian. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi bộ cà phê và kem (¥ 980), đi kèm với một muỗng kem trái cây tươi tự làm kết hợp với một ly cà phê làm món tráng miệng.

Khám phá 4 quán cà phê hoài cổ nhất Tokyo nằm trong các tòa nhà di sản - ảnh 10

Các cấu trúc phần lớn vẫn không thay đổi để giữ nét duyên dáng mộc mạc của một thời đại đã qua. Đó là một cách tuyệt vời để đến gần với kiến ​​trúc truyền thống của Nhật Bản, trong khi nhâm nhi tách cà phê nóng hiện đại.

Theo: timeout, discoverjapan