Khai mạc VUG2016 - Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam

Thời Trang Trẻ

VUG 2016 – giải thể thao sinh viên lớn nhất cả nước đã khởi động tưng bừng vào sáng ngày 23/4/2016 tại nhà thi đấu Tân Bình, TP.HCM với sự góp mặt của hàng ngàn sinh viên, vận động viên và các khách mời đặc biệt. 

VUG-2

Khai mạc tưng bừng đậm tinh thần sinh viên

VUG - giải thể thao lớn nhất dành cho sinh viên đã trải qua 3 mùa giải với những thành công rực rỡ, thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của sinh viên khắp cả nước. Tiếp nối thành công đó, VUG 2016 trở lại với những con số “khủng”: 68 trường cao đẳng, đại học (tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng), hơn 700.000 sinh viên tham dự, 10 campus tour15 university visit. Tham gia thi đấu ở 2 bộ môn là bóng đá trong nhà và nhảy tự do đối kháng, VUG 2016 hứa hẹn sẽ hấp dẫn và kịch tính hơn với hơn 150 trận đấu cùng sự tham gia của hơn 1000 vận động viên. Song song với các hoạt động thi đấu sẽ là các chương trình đồng hành mang đậm chất sinh viên như 10 campus tour15 university visit (diễn ra từ tháng 3/2016) và cùng với đó là sự xuất hiện của chương trình huấn luyện bóng đá “Future athlete: khẳng định chính mình”. 

VUG 2016 đã chính thức khai mạc ngày 23/4/2016, thu hút hàng ngàn vận động viên và cổ động viên đến nhà thi đấu Tân Bình. Buổi lễ còn có sự góp mặt của các lãnh đạo ban ngành và đại diện từ nhà tài trợ chính là nhãn hàng 7Up Revive cùng các đối tác đồng hành, cũng như ban giám hiệu các trường tham gia giải đấu. 

VUG-9

Hàng trăm vận động viên háo hức bước vào một mùa giải mới của VUG 2016

“Trường tôi là nhất”

Là giải thể thao phong trào hướng về sinh viên, cổ vũ lòng tự hào và tình yêu trường lớp trong mỗi bạn, VUG mỗi năm đều có những khẩu hiệu chất xuyên suốt cả mùa giải. Mùa giải VUG 2016 sẽ vô cùng sôi động và hứng khởi với khẩu hiệu “Trường tôi là nhất” – tình yêu trường lớp được nâng lên một tầm cao mới, sâu sắc và cũng kiêu hãnh hơn. Thông qua giải đấu, VUG mong muốn hướng tới sự quan tâm của sinh viên, cựu sinh viên và cộng đồng, với mong muốn phát triển lối sống lành mạnh cho giới trẻ thông qua các hoạt động thể thao.

VUG-12
 

Những cuộc tranh tài hấp dẫn

Ngay sau lễ khai mạc, hàng loạt trận đấu bóng kịch tính của vòng loại trực tiếp bộ môn bóng đá trong nhà khu vực TP. HCM đã diễn ra với các kết quả: 

Trận

 

Tỷ số

 

1

ĐH QT Hồng Bàng 

1-1

(pen 3-1)

ĐH Mở TPHCM

2

ĐH Công Nghệ SG

2-3

ĐH Kinh Tế - Luật

3

ĐH Nông Lâm TPHCM

7-0

ĐH Ngân Hàng TPHCM

4

ĐH RMIT

3-2

ĐH HUTECH

5

ĐH Tôn Đức Thắng

2-4

ĐH Kiến Trúc TPHCM

6

ĐH SPKT TP.HCM

0-0

ĐH Nguyễn Tất Thành

7

ĐH Sư Phạm TPHCM

3-3

ĐH Công Nghiệp TPHCM

8

ĐH Bách Khoa TPHCM

3-3

(pen 0 -1)

ĐH KHTN TP.HCM

VUG-5

Cùng lúc đó, Hà Nội cũng hòa chung không khí sôi nổi của ngày khai mạc chính thức VUG 2016 bằng các trận đấu bán kết bóng đá trong nhà. Vượt qua những trận đấu bán kết đầy kịch tính và bất ngờ, 2 cái tên góp mặt trong trận chung kết khu vực Hà Nội đã được xác định là HV Nông nghiệp Việt Nam và ĐH Xây Dựng. Đặc biệt nhất, Đà Nẵng chào đón nhà vô địch khu vực mới ĐH Kiến trúc sau khi giành chiến thắng 3-2 trước CĐ Công Nghệ ở trận đấu cuối cùng.

Ngoài bóng đá trong nhà, VUG khu vực Hà Nội còn tiếp tục sôi động với những trận đấu vô cùng hứng khởi của vòng loại bộ môn Nhảy đối kháng.

Ngày 24/4, không khí sôi động của nhảy đối kháng sẽ chính thức cập bến TP. Hồ Chí Minh với những trận đấu đầu tiên, hứa hẹn sẽ thổi bùng ngọn lửa hứng khởi trong các bạn sinh viên.