Thời trang nghề & nghiệp

Khai mạc triển lãm tranh “Hành trình nghệ thuật”

12/04/2019 03:55 GMT+7

Ngày 10/4/2019, tại khách sạn Pan Pacific Hanoi đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm tranh. ”Hành trình nghệ thuật” và ra mắt cuốn sách cùng tên, giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật và hội họa kinh điển của 170 tác phẩm từ các họa sỹ và nghệ sỹ điêu khắc danh giá trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Bài: PV

 

Cuộc hành trình xuyên suốt 30 năm lịch sử phát triển văn hóa và nghệ thuật trong mắt các họa sỹ đương đại, hơn 30 tác phẩm nghệ thuật đại diện cho phong cách sáng tác những ngày đầu sơ khai của gần 20 họa sỹ xuất sắc nhất trong làng hội họa Việt Nam lần đầu tiên được trưng bày tại khách sạn và đồng tổ chức bởi phòng tranh Blue Gallery.

Xuyên suốt một hành trình chọn lọc và lựa chọn khắt khe nhằm tìm ra cầu nối giữa những tác phẩm nền tảng được sáng tác cuối thập niên 1980 đầu những năm 1990 cùng sự phát triển vượt bậc của Việt Nam, triển lãm “Hành trình nghệ thuật” là sự kiện nhằm giới thiệu, khẳng định và đề cao giá trị đặc sắc của những tài năng hội họa trước đây và hôm nay tại Việt Nam.

 

duong ve que

 

Điểm nổi bật của triển lãm bao gồm các tác phẩm nghệ thuật của cố họa sỹ Nguyễn Tư Nghiêm, một trong những nghệ sĩ tiên phong và có ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam; họa sĩ Đặng Xuân Hòa - một trong những người khổng lồ của hội họa Việt Nam cuối thế kỷ 20; và họa sĩ Nguyễn Trung - người được mệnh danh là “Cha đẻ của nghệ thuật trừu tượng Việt Nam”. Cùng với những tác phẩm của họa sĩ thổi hồn cho những tác phẩm tranh đề tài ngựa Việt - họa sĩ Lê Trí Dũng, hay những tác phẩm được triển lãm rộng khắp nơi trên thế giới của họa sĩ Đinh Quân và Quách Đông Phương, những tác phẩm có giá trị quan trọng này tượng trưng cho xương sống của nghệ thuật đương đại Việt Nam và là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa của đất nước.

 

con trai

 

nhat nguyet

 

Các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại triển lãm bao gồm “Từ Hải, Thúy Kiều” của Lê Trí Dũng được thể hiện trên giấy dó là một minh họa đặc sắc về tác phẩm văn học nổi tiếng đầu tiên của Việt Nam cùng tên với cặp tình nhân bạc mệnh, hay tác phẩm “Vũ công” của cố họa sỹ Nguyễn Tư Nghiêm được thể hiện cách đây 35 năm. Là một nghệ sĩ bậc thầy nổi tiếng với hàng loạt những sáng tác thấm đẫm tinh thần dân tộc trong các điệu múa cổ, cố họa sĩ Nguyễn Tư Nghiêm chịu ảnh hưởng sâu sắc của nghệ thuật dân gian Việt Nam đồng thời lại pha trộn tuyệt vời với trường phái Hậu ấn tượng với những đề tài nổi trội lúc đương thời. Trong suốt hành trình sáng tác nghệ thuật nghiêm túc (ông mất vào năm 2016 ở tuổi 93), Nguyễn Tư Nghiêm là một trong những nghệ sĩ xuất sắc nhất trong thế hệ các nghệ sĩ cùng thời với ông và có tầm ảnh hưởng sâu rộng tới thế hệ nghệ sĩ hậu bối như họa sĩ Đặng Xuân Hòa.

 

thuy kieu

 

vu cong

 

Nhân sự kiện này, khách sạn Pan Pacific Hà Nội tổ chức một hoạt động gây quỹ từ thiện để dành tặng trường KOTO, một doanh nghiệp phi lợi nhuận giúp đào tạo những thanh niên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được phục vụ và làm việc trong ngành khách sạn.

Triển lãm mở cửa tham quan miễn phí cho công chúng từ ngày 11 tới 16 tháng 4 năm 2019.

Top
Top