Khai mạc liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018

Thời Trang Trẻ

Lễ khai mạc “Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018” (đợt1) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Cao Bằng đã được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Cao Bằng và tiếp sóng tới 11 tỉnh có đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan.

1

Tưng bừng và hoành tráng

NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Lại Xuân Môn, Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng cùng nhiều lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Cao Bằng, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Kạn..., đã đến dự Lễ khai mạc.

Năm nay Ban Tổ chức quyết định chia thành 2 đợt. Đợt 1, tổ chức tại tỉnh Cao Bằng với sự tham dự của 12 đơn vị nghệ thuật phía Bắc (từ Thanh Hóa trở ra). Ban Giám khảo liên hoan năm nay được giữ bí mật đến phút chót để đảm bảo sự công bằng và khách quan.

2

Gala Nghệ thuật

Ga la nghệ thuật trong đêm khai mạc mang tên “Những bông hoa núi” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viênở ba miền đất nước. Với các tiết mục hòa tấu, hát múa, liên khúc mang đậm màu sắc của ba miền cùng sự thể hiện chuyên nghiệp, ấn tượng của các nghệ sĩ đã góp phần làm cho Lễ khai mạc gây ấn tượng với người tham dự. Chương trình bắt đầu từ 20h vậy, nhưng 19h30 khán giả đã ngồi kín hết hai tầng của Trung tâm Hội nghị Cao Bằng với 700 ghế. Không còn chỗ ngồi, rất nhiều khán giả đã đứng cả buổi để xem, nhiều người còn ngồi ngay ở lối đi lại.

3

4

5

NSND Vương Duy Biên bày tỏ mong muốn “Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc” sẽ tiếp tục khẳng định là một thương hiệu mạnh trong các Liên hoan về nghệ thuật Ca Múa Nhạc tại Việt Nam những năm tiếp theo; là sân chơi nghệ thuật đỉnh cao mang đến nhiều niềm vui và tinh thần sáng tạo cho tất cả các nghệ sĩ.

Chung tay cùng bà con vùng lũ

Liên hoan năm nay diễn ra đúng vào thời điểm mưa lũ đổ về các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Điện Biên...đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. Ngay sau lời phát động của Thứ trưởng Vương Duy Biên, tất cả các đại biểu, nghệ sĩ, diễn viên, khán giả tham dự Lễ khai mạc đã đứng dậy, lần lượt tiến về phía chiếc hòm từ thiện mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị rất chu đáo để thể hiện tấm lòng của mình với nhân dân vùng lũ. Kết thúc đợt Liên hoan, Ban Tổ chức sẽ trao toàn bộ số tiền quyền góp được đến tận tay nhân dân vùng lũ.

7