VCK futsal châu Á: Hồ Văn Ý quá tuyệt vời, tuyển Việt Nam thắng thuyết phục

30/09/2022 17:06 GMT+7

Tuyển futsal Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 trước Ả Rập Xê Út để chiếm ưu thế trong việc giành quyền vào tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Tường thuật trực tiếp
Futsal Việt Nam vs Ả Rập Xê Út

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Sau chiến thắng đậm 5-1 trước Hàn Quốc, tinh thần toàn đội rất tự tin. Dù HLV người Argentina Diego Raul Giustozzi chỉ vừa nắm đội gần 2 tháng, nhưng ông khá am hiểu điểm mạnh yếu của từng cầu thủ và bằng kinh nghiệm cầm quân chuyên nghiệp của mình đã có những điều chỉnh chiến thuật tạo nên lối chơi gắn kết. Chính nhờ biết cách công thủ toàn diện, lối chơi linh hoạt, khéo léo nên Minh Trí và đồng đội đã kiểm soát được thế trận, khiến đối thủ lúng túng và phơi bày sơ hở trong phòng ngự.

Tuyển futsal Việt Nam đặt mục tiêu giành chiến thắng trước Ả Rập Xê Út ở trận đấu lúc 18 giờ hôm nay (30.9) tại VCK châu Á 2022 để chiếm ưu thế trong việc giành quyền vào tứ kết.

Tuy nhiên, Ả Rập Xê Út sẽ là một thuốc thử không dễ dàng cho tuyển futsal Việt Nam. Xem cách đội bóng Tây Á này thắng Nhật Bản, có thể thấy họ phòng ngự rất tốt và phản công sắc bén. Các cầu thủ như Al-Harthi và Fquihe rất nhanh trong việc chớp cơ hội nên hàng thủ Việt Nam phải có sự tập trung tối đa để hóa giải.

HLV Diego Raul Giustozzi bày tỏ: “Ả Rập Xê Út rất mạnh, họ đã gây bất ngờ trước ứng viên nặng ký Nhật Bản chứng tỏ có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu này. Chúng tôi sẽ không chủ quan mà sẽ chơi với thái độ tôn trọng đối thủ. Tôi tin tưởng vào các cầu thủ của mình, tất cả sẽ chơi tập trung với quyết tâm cao để tiếp tục hướng đến chiến thắng”. Nếu vượt qua đội bóng Tây Á này, tuyển futsal Việt Nam sẽ nắm hơn 90% cơ hội vào tứ kết.

Thủ môn tấn công bằng chân rất hay

Chuyên gia bóng đá Vũ Tiến Thành nói: “Nếu Việt Nam có Hồ Văn Ý bắt bóng rất hay và từng là chỗ dựa vững chắc, nhiều lần mang lại thành công cho futsal Việt Nam từ World Cup đến giải AFC thì xem trận Ả Rập Xê Út thắng Nhật Bản mở đầu vòng bảng thực sự tôi khâm phục thủ môn Humood chơi bóng bằng chân quá hay. Là thủ môn nhưng Humood luôn dâng lên đá như một cầu thủ và chính anh là người tổ chức phát động tấn công bằng 2 cú mở bóng ngoạn mục bằng chân phải cho Ả Rập Xê Út.

Hai bàn thắng lật ngược tình thế của đội bóng Tây Á đều xuất phát từ đường chuyền dài chính xác từ giữa sân của Humood cho đồng đội ở sát biên gây bất ngờ cho hàng thủ Nhật Bản. Cách thủ môn dâng lên tấn công cũng là một kiểu đá power play rất hay nhưng phát huy vai trò chủ động của thủ môn hơn là thay một cầu thủ tuyến trên khác vào sẽ dễ dẫn đến lúng túng khi bị mất bóng phản công và thua thêm. Dĩ nhiên thủ môn Ả Rập Xê Út thực sự xuất sắc nên anh đã hoàn thành rất tốt vai trò của mình. Đây sẽ là một điểm đáng ngại mà nhất định tuyển Việt Nam cần phải chú ý”.

Đ.K

Top
Top