Thời trang nghề & nghiệp

Kết nối trái tim tình nguyện 2016 khởi công Nhà nhân ái

22/11/2016 04:10 GMT+7

Vừa qua tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, Ban tổ chức chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” đã khởi công công trình Nhà nhân ái và công trình “Thắp sáng đường quê” đồng thời triển khai nhiều hạng mục khác của chương trình.

Bài: Tường Vy - Ảnh:BTC khởi công nhà nhân ái tại gia đình chị Nguyễn Thị Thơ, xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp

 

20161120 120124

 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” do Trung tâm công tác xã hội Thanh thiếu niên, Đoàn cơ sở phía Nam, Cụm đoàn khối cơ quan Trung ương, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Mạng lưới các Câu lạc bộ Đội Nhóm tình nguyện TP.HCM phối hợp với Tập đoàn Novaland, Anova Feed và các đối tác của Tập đoàn tổ chức với tổng nguồn lực hỗ trợ dự kiến khoảng 3 tỷ đồng.

 “Kết nối trái tim tình nguyện” là chương trình đã diễn ra qua 2 năm vào dịp kỉ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 5/12. Năm 2014, chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long với tổng nguồn lực hỗ trợ 1,5 tỷ đồng. Năm 2015, diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Đam Rông và Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng. Năm nay, chương trình sẽ diễn ra tại 11 xã khó khăn tại huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

 

khoi cong tai xa long khanh a

 

Anh Nguyễn Văn Vũ Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho biết:“Chương trình Kết nội trái tim tình nguyện 2016 rất hay vì đã phát huy được nhiều nguồn lực xã hội: doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nguồn lực từ tình nguyện viên tại TP.HCM và đoàn viên thanh niên địa phương cũng như huy động được sự tham gia mạnh mẽ của chính quyền, người dân địa phương được thụ hưởng chương trình. Chúng tôi hy vọng có nhiều chương trình thiết thực như vậy để giúp địa phương tạo đà phát triển”.

Là một trong những người được nhận Nhà nhân ái dịp này, chị Nguyễn Thị Thơ, xã Long Khánh A chia sẻ: “Vợ chồng tôi rất cảm kích vì gia đình tôi được Ban tổ chức chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” chọn hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái. Có nhà mới rồi sẽ không còn sợ ngập lụt mỗi mùa nước lên. Giờ đây vợ chồng tôi yên tâm lo làm kinh tế để chăm lo cho 2 cháu đi học”.

Chương trình trọng điểm của “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” diễn ra tại 11 xã thuộc huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp (Thường Lạc, Thường Thới Hậu A, Thường Thới Hậu B, Long Khánh A, Long Khánh B, Phú Thuận A, Phú Thuận B, Long Thuận, Thường Thới Tiền, Thường Phước 1, Thường Phước 2) vào ngày 2-3/12/2016 với nhiều hạng mục công việc thiết thực nhất cho người dân địa phương: xây nhà nhân ái cho hộ nghèo, công trình thắp sáng đường quê và đường liên thôn, Trao cặp bò khởi nghiệp cho thanh niên, tặng phiếu BHYT cho hộ nghèo, Khám phát thuốc cho người dân, Trao tặng học bổng, hỗ trợ quỹ khuyến học , tặng xe đạp, tủ sách, tủ thuốc cho học sinh; Tặng quà cho hộ gia đình khó khăn, hỗ trợ máy tính làm việc cho cán bộ Đoàn hội địa phương; Tổ chức Ngày hội Sen Hồng nhằm tạo sân chơi cho các em nhỏ tại địa phương với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực. Đặc biệt là Đêm hội Kết nối trái tim tình nguyện tại trung tâm văn hóa huyện Hồng Ngự tối ngày 3/12 sẽ là sân chơi sôi động giữa các tình nguyện viên, cán bộ CNV Tập đoàn Novaland, Anova Feed, Đoàn viên Thanh niên trong và ngoài tỉnh.

 

Top
Top