Kết bạn nơi công sở, khó mà dễ

Thời Trang Trẻ

Khi bất mãn với công việc hiện tại, bạn luôn có thể tìm cho mình một bến đỗ mới, nhưng sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Một trong những cách giúp bạn hài lòng hơn với công việc hiện tại của mình là kết bạn với đồng nghiệp của mình. Tuy nhiên môi trường làm việc không phải là điểm tựa vững chắc và rất khó để gây dựng tình bạn ở đó. Vậy làm sao để có thể kết bạn nơi công sở ?

(Lược dịch từ purewow.com)    

Ăn trưa ở khu vực chung

Image00001

Đừng ngồi núp mình trong một góc vắng người nào đó mỗi giờ ăn trưa. Hãy tìm đến những nơi bạn có thể ăn cùng đồng nghiệp. Những câu chào hay lời đôi mách linh tinh cũng đủ rút ngắn khoảng cách giữa bạn và họ.

Đối xử tốt với mọi người

Chỉ những điều đơn giản như mời một cốc cà phê, nói lời cảm ơn hay khen ngợi cũng tạo nên ấn tượng tốt và dấu ấn thân thiện, giúp những người xung quanh dễ tiếp xúc với bạn hơn.

Đừng nói xấu người khác

Image00003

Đừng kết bạn bằng cách ngồi lê đôi mách kể lể về người khác. Đó không phải là cách tốt để tạo mối quan hệ, một người có thể nói xấu về người khác, thì cũng có thể nói xấu về bạn. Khi bị lôi vào những cuộc hội thoại như vậy, hãy ngồi im và đừng tham gia vào.

Nhận lời mời

Khi những người đồng nghiệp mời bạn cùng đi đâu đó, và mục đích của bạn là kết thân với họ, thì hãy nhận lời. Nếu bận và không thể đi thì bạn cũng có thể từ chối, nhưng nên nhớ là đừng từ chối lời mời của một người quá nhiều lần.

Đừng bỏ qua cuộc vui chung của công ty

Image00002

Những buổi gặp gỡ cuối ngày luôn là cơ hội vàng không thể bỏ qua. Chỉ với 20 phút ngồi cùng kể khổ đã tạo nên một sợi dây liên kết giữa hai người đồng nghiệp và tiến gần hơn đến tình bạn.

Đừng gượng ép

Có đồng nghiệp làm bạn là một điều tuyệt vời. Nhưng nếu bạn đã làm tất cả mọi thứ có thể mà mối quan hệ vẫn không thể tiến sâu hơn thì đừng cố gượng ép. Thỉnh thoảng môi trường làm việc sẽ không thích hợp cho việc giao lưu kết bạn. Hãy thử chờ đợi một cơ hội khác, như người mới chẳng hạn.