Thời trang 24/7

Kate Moss chia sẻ những câu chuyện đằng sau áo đầm hai dây được ưa thích của mình

03/12/2020 10:30 GMT+7

Trong nhiều thập niên, Kate Moss xuất hiện trên thảm đỏ với những chiếc áo đầm hai dây bằng silk mang đậm dấu ấn của riêng mình. Được chụp hình nhiều vào năm 1993 khi diện áo đầm hai dây maxi cắt xéo trong suốt, cô gái trẻ Kate Moss đã tạo cảm hứng cho thiết kế này. Từ áo đầm hai dây của Alexander McQueen cho đến Stella McCartney, cô vẫn trung thành với các biến thể của áo đầm kể từ ngày đó

Kate Moss lại lên bìa tạp chí Vogue Anh tháng 1 năm 2021, được phát hành vào ngày 4.12 sắp tới đây. Trước đó, siêu mẫu đã tiết lộ những câu chuyện đằng sau một số áo đầm hai dây đáng nhớ nhất của mình với giám đốc nội dung Vogue Anh Olivia Singer.
Năm 1993, Kate Moss, 19 tuổi, diện áo đầm hai dây xuyên thấu đến bữa tiệc Elite Model Agency Look of the Year ở khách sạn London Hilton, Anh. “Tôi đi tiệc Elite với nhà tạo mẫu tóc James Brown và nhiếp ảnh gia thời trang Corinne Day. Tôi không biết tôi làm gì ở đó vì Elite không phải là công ty quản lý của tôi. Đó là lần đầu tiên tôi được chụp hình nhiều. Tôi không hiểu tại sao mọi người quá hứng thú - trong bóng tối ở căn hộ khu vực Soho của Corinne Day, áo đầm hơi mờ!”
Năm 1994, với Johnny Depp tại buổi công chiếu phim Ed Wood ở New York. “Tôi mua áo đầm tua rua trong suốt màu bạc này tại cửa hàng đồ cũ ở Florida, bà bán hàng kể với tôi rằng áo đầm của vợ diễn viên Errol Flynn. Tôi nhờ Calvin Klein làm cho tôi áo đầm hai dây lót bên trong, nhưng sau khi Calvin Klein hoàn thành, tôi đề nghị cắt thật ngắn để khoe đôi chân thon”.
Năm 1995, trong bài tốt nghiệp của Stella McCartney ở Trường thời trang Central Saint Martins có sự góp mặt của Kate Moss, Naomi Campbell and Yasmin Le Bon trên sàn diễn. “Đây là chương trình tốt nghiệp của Stella McCartney. Tôi thích áo đầm hai dây cô ấy thiết kế vì nó trông giống nội y”.
Năm 1995, trong chiếc áo đầm hai dây do John Galliano thực hiện khi tham dự Giải thưởng thời trang của Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Mỹ ở New York. “John Galliano tặng tôi áo đầm hai dây này nhân dịp sinh nhật 21 tuổi. Nó đã đi khắp nơi cùng với tôi trong nhiều năm. Đó là áo đầm hai dây hoàn hảo nhất. Tôi cũng cho diễn viên Sadie Frost mượn khi cô ấy lấy nam diễn viên Jude Law”.
Năm 1999, Naomi Campbell và Kate Moss diện áo đầm hai dây bóng sáng của Versace tại gala từ thiện Diamonds Are Forever. “Đó là một buổi tối dễ thương. Tôi đã gặp Thái tử Charles. Chúng tôi đi từ đường băng Versace và tôi tiến về phía ông. Buổi diễn thật là vui”.
Năm 2004, mặc áo đầm hai dây xuyên thấu họa tiết đầu lâu của Alexander McQueen. “Áo đầm đó chứa đựng nhiều kỷ niệm tuyệt vời. Tôi đến xưởng của Alexander McQueen, anh ấy đem vải ra và bắt đầu cắt áo đầm theo vóc dáng của tôi. Tôi mặc áo đầm tại chương trình của Alexander McQueen và nhún nhảy với nghệ sĩ múa Michael Clark - một giấc mơ đã trở thành sự thật”.
Năm 2013, John Galliano thiết kế trang phục và chụp ảnh cùng với tôi cho tạp chí Vogue Anh. Bộ hình do nhiếp ảnh gia thời trang Tim Walker bấm máy. Đó là áo đầm hai dây John Galliano cổ điển”.
theo Daily Mail, Vogue 
Top
Top