Những mẫu Tóc đẳng cấp của Jessica Minh Anh

Hoàng Đình

Nổi tiếng khắp thế giới khi tổ chức hàng loạt show diễn ấn tượng tại các địa điểm cực kỳ đặc biệt, Jessica Minh Anh đã xây dựng nên tên tuổi bằng sự cầu toàn trong mỗi sự kiện mà ở đó, mái tóc là một phần quan trọng làm nên thương hiệu của cô.

Từng sự kiện của Jessica luôn thu hút sự quan tâm của giới truyền thông quốc tế, nên mỗi sự kiện do cô tổ chức đều được đăng tải rộng rãi trên các tạp chí thời trang, kênh truyền hình hàng đầu thế giới như: CNN, FOX, CNBC, ABC, CBS, Telemundo, ELLE, Harper’s Bazaar, Vogue, Cosmopolitan, Marie Claire, Paris Match…

Những mẫu Tóc đẳng cấp của Jessica Minh Anh - ảnh 1
Jessica Minh Anh luôn xuất hiện với các kiểu tóc độc đáo

Trong đó, mái tóc của Jessica luôn nhận được sự chú ý ở từng sự kiện. Chia sẻ với Thời Trang Trẻ, cô cho biết: “Đối với tôi, tóc là một phần quan trọng của thời trang, làm nên thương hiệu riêng của mỗi người. Cho nên, tôi lựa chọn rất kỹ các chuyên gia làm tóc hàng đầu thế giới trong mỗi show thời trang của mình, cũng như những lần xuất hiện tại các sự kiện đặc biệt”. 

Những mẫu Tóc đẳng cấp của Jessica Minh Anh - ảnh 2
Trong show diễn “Runway on the Runway” hồi tháng 2 tại sân bay John F.Kennedy (New York, Mỹ), Jessica đã hợp tác với nhà tạo mẫu tóc Edward Tricomi. Ông không chỉ là một trong số ít những nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng hàng đầu thế giới, mà còn là người tạo cảm hứng cho đạo diễn  Hollywood Tim Burton trong bộ phim Edward Scissorhands với siêu sao điện ảnh Johnny Depp. 
Những mẫu Tóc đẳng cấp của Jessica Minh Anh - ảnh 3
Show diễn “Runway on the Runway” là chương trình đầu tiên diễn ra ngay trên đường băng của sân bay, với máy bay ở ngay đằng sau tạo nên một không gian hoành tráng. Edward đã đưa ra ý tưởng kết hợp về những cánh chim, đường băng, và kiến trúc tạo hình. Mái tóc của Jessica hôm đó được biến hóa một cách nghệ thuật rất ấn tượng và phù hợp với ý tưởng lớn của show diễn.  “Khi đi catwalk trong các bộ váy thời trang cao cấp haute couture, với kiểu tóc đó, tôi cảm thấy quyền lực, tự tin, và quyến rũ”, Jessica chia sẻ. 
Những mẫu Tóc đẳng cấp của Jessica Minh Anh - ảnh 4
Bên cạnh các nhà tạo mẫu tóc gạo cội, Jessica cũng làm việc với các thương hiệu dưỡng tóc nổi tiếng như REDKEN, L’Oreal Professionnel, Toni&Guy, Shu Uemura, Paul Mitchel, TG, KMS... Ở từng địa điểm trình diễn của Jessica, giám đốc sáng tạo của các thương hiệu thường làm việc trực tiếp với Jessica để tạo nên các kiểu tóc độc đáo cho từng địa điểm diễn. 
Những mẫu Tóc đẳng cấp của Jessica Minh Anh - ảnh 5
Các kiểu tóc gắn liền với các sàn diễn của Jessica bao gồm tóc hình tháp Eiffel, cầu biểu tượng của Sydney, khách sạn Burj Al Arab Dubai hình cánh buồm, vương miện trên đỉnh đập thủy điện Hoover Dam, chiếc lá rụng tại hẻm núi Grand Canyon, hay ba cánh buồm nổi bật trên tàu biển tại Hồng Kông bên cạnh nhiều địa danh khác. 

Khi xuất hiện tại các sự kiện thảm đỏ hay tại tuần lễ thời trang Paris với vai trò khách mời, Jessica luôn có một đội ngũ bao gồm các chuyên gia trang điểm, làm tóc, hình ảnh đã đi theo cô trong nhiều năm qua. Họ thường đưa ra các ý tưởng và cả nhóm bàn bạc dựa trên cơ sở trang phục, màu sắc, và thông điệp Jessica muốn gửi tới tại mỗi lần xuất hiện. 
Trong nhiều năm qua, mỗi lần về Việt Nam, cô hợp tác với cô Minh Phương và Hãng KMS. Trong chuyến đi đến đảo Maldives để quảng bá phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, cô Minh Phương đã tham gia cùng nhóm của Jessica từ Anh, Pháp, Mỹ, để cùng phối hợp tạo ra các kiểu tóc rất ấn tượng. 

Những mẫu Tóc đẳng cấp của Jessica Minh Anh - ảnh 6
“Tôi luôn duy trì một hình ảnh thống nhất trong công việc, nếu các sàn diễn tôi sản xuất làm nên lịch sử, quảng bá năng lượng tái tạo và kỹ thuật hiện đại, thì các kiểu tóc của tôi cũng cần thể hiện cá tính mạnh, ấn tượng và độc đáo”, Jessica chia sẻ với Thời Trang Trẻ.

Jessica Minh Anh nổi tiếng trong làng thời trang thế giới khi tổ chức thành công các sự kiện trình diễn thời trang ở các địa điểm nổi tiếng được xem như biểu tượng của các quốc gia như: tháp Eiffel, sông Sein (Pháp), cầu kính Skywalk trên hẻm núi Grand Canyon, đập thủy điện Hoover, tháp One World Trade Center, đường băng ở sân bay John F.Kennedy (Mỹ), nhà máy năng lượng mặt trời Gemasolar (Tây Ban Nha), cầu tháp Luân Đôn (Anh), tháp đôi Petronas (Malaysia), cầu trên không Vườn quốc gia Gardens by the Bay (Singapore), Maldives...

Ảnh: NVCC