Jeremy O. Harris’s và bộ sưu tập thời trang phiên bản giới hạn

Bách Nhật

Cuối cùng thì một năm nữa cũng sắp qua. Năm 2020 có thể nói là năm của Harris. Nam diễn viên kiêm nhà viết kịch không chỉ nhận kỷ lục 12 đề cử Giải Tony cho bản hit đột phá Slave Play mà còn tìm được thời gian để công chiếu bộ phim mới Zola tại Sundance, xuất hiện trong loạt phim ngắn của Gus van Sant cho Gucci và những thỏa thuận hợp tác cùng với HBO bao gồm một quỹ hỗ trợ các nhà sản xuất phim mới nổi.

Và bây giờ, Harris đang khởi động dự án mới nhất của mình, một dự án được cho là bất ngờ nhất của anh ấy: Một bộ sưu tập thời trang phân biệt giới tính với trang thương mại điện tử Canada SSENSE. Bộ sưu tập là một phần của sáng kiến mới có tên SSENSE WORKS cung cấp một nền tảng cho những người sáng tạo theo thể loại tìm kiếm một lối thoát trong thời trang. Harris gây bất ngờ trong việc thay đổi vẻ ngoài thời trang, từ chiếc Gucci rực rỡ và Thom Browne được thiết kế riêng mà anh ấy yêu thích trên thảm đỏ đến những bộ đồ thoải mái hơn anh ấy diện thường xuyên như Telfar và Bode. Bộ sưu tập SSENSE của anh ấy gồm 15 mẫu và anh ấy lấy ý tưởng từ việc yêu thích bộ phim Phantom Thread. Harris thích ý tưởng ai đó đưa những thông điệp ẩn bên trong quần áo nên anh ấy muốn nó đôi khi rõ ràng và đôi khi gây bất ngờ cho người mặc. Một số trang phục trong sự kiện có những chi tiết hở hang hoặc dễ bị soi mói hơn được giấu trong cạp váy hoặc lót túi mà bạn chỉ phát hiện ra khi cho tay vào trong.

Jeremy O. Harris’s và bộ sưu tập thời trang phiên bản giới hạn - ảnh 1
Jeremy O. Harris’s và bộ sưu tập thời trang phiên bản giới hạn - ảnh 2

Các sản phẩm này cũng mang phong cách đặc trưng của Harris, bao gồm các bản in đồ họa, hình thêu, quần lưng cao và một số bộ đồ kẻ sọc phong phú. “Tôi xoa từng mảnh vải trên da mình để đảm bảo nó chính xác như cách tôi muốn, đó là điều tôi học được khi phỏng vấn Rihanna về bộ sưu tập Fenty của cô ấy” Harris cười. Harris cũng lưu ý rằng bản chất hợp tác của việc thiết kế một bộ sưu tập thời trang không khác xa với kinh nghiệm làm việc trong nhà hát của anh ấy như bạn nghĩ ban đầu. Với cách tiếp cận đầy tham vọng của SSENSE để sản xuất nội dung việc ra mắt SSENSE WORKS giống như một sự tiến hóa tự nhiên để công ty mở rộng quan hệ đối tác với những người sáng tạo là một phần trong dự án của họ. Khi Harris bắt đầu thảo luận về trang bìa của mình cho tạp chí in của SSENSE vào đầu năm nay với tổng biên tập quản lý Durga Chew-Bose, cuộc trò chuyện xung quanh SSENSE WORKS lần đầu tiên được bắt đầu. Sonya Thomas, Giám đốc cấp cao về phát triển thương hiệu của SSENSE giải thích: “Chúng tôi đang coi đây là một phòng thí nghiệm và chúng tôi thực sự muốn tìm cách điều chỉnh từng cộng tác viên phù hợp với những gì họ muốn nói. “Jeremy là một ví dụ tuyệt vời, vì đó là sự kết hợp thú vị giữa sản phẩm và hình ảnh tạo nên tính thẩm mỹ rất hoàn chỉnh  để phản ánh tham vọng của dự án.

Jeremy O. Harris’s và bộ sưu tập thời trang phiên bản giới hạn - ảnh 3
Jeremy O. Harris’s và bộ sưu tập thời trang phiên bản giới hạn - ảnh 4
 

Đối với Harris bộ sưu tập cũng tạo cơ hội để tri ân một số nhân vật của anh ấy từ thế giới văn học và sân khấu. Anh nhớ lại một lời phê bình mà anh nhận được từ một trong những giáo sư “kém yêu thích nhất” của mình khi còn học tại Trường Kịch nghệ Yale, người đã nói với anh rằng phong cách phóng túng của anh khiến mọi người sẽ không coi trọng anh. “Tôi rất bối rối vì điều đó, chủ yếu là vì cách nghĩ đó nó quá cũ” Harris nhớ lại  “Tất cả các nhà văn yêu thích của tôi đều có giai đoạn thành công rực rỡ vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ, cho dù đó là Zora Neale Hurston tại một bữa tiệc với chiếc mũ màu hồng ngọc và chiếc váy phù hợp, hay những bức ảnh của Adrienne Kennedy đi chơi với Beatles ở London hay James Baldwin trong một chiếc áo khoác tuyệt đẹp hoặc bức ảnh mang tính biểu tượng của Samuel Beckett với chiếc túi Gucci ". “Tôi nghĩ rằng mối quan hệ với thời trang cũng có thể là một phần của một nghệ sĩ trong việc khẳng định mình với thế giới hoặc định hình cách thế giới nhìn nhận mình". Harris giải thích dự án mang đến sự chào đón thậm chí là sự chuyển hướng của anh ấy, vì ngành sân khấu yêu thích của anh ấy đã trải qua một năm đầy biến động.

Theo vogue, newsdeal, newsbreak