Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ

Thu Nguyệt

Đam mê sắc màu xanh blue kinh điển của jeans cũng rất đam mê thổ cẩm của các dân tộc Việt nhưng lại luôn trăn trở phải cho ra đời những thiết kế độc lạ, phục vụ tình yêu thời trang của các khách hàng cá tính, nữ thiết kế thời trang Linh Bùi đã tạo ra dòng sản phẩm jeans đan phối với thổ cẩm rất lạ mắt, chinh phục nhiều fashionista.

Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 1

Jeans và thổ cẩm - làm mới lại những điều tưởng chừng rất cũ kỹ, pha trộn sự khác biệt vào những món đồ tưởng chừng rất kinh điển là cách để người ta có thể sống chậm lại, nhà thiết kế Linh Bùi chia sẻ như vậy.

Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 2

Trong không gian nhỏ bé mà thấm đẫm sắc màu của mình, nhà thiết kế Linh Bùi “bày biện” rất nhiều trang phục thổ cẩm cũ của người dân tộc mà cô thu được về. Từ đó, cô cắt ghép ra những mảng miếng phù hợp theo ý tưởng sáng tạo của mình để đắp lên những chiếc jeans mới.

Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 3
 
Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 4
 
Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 5

Với giá cũng không khác gì so với các quần jeans khác, những chiếc jeans đắp thổ cẩm gây thích thú hơn hẳn đối với các khách hàng thời trang. Trên nền vải xanh blue kinh điển của jeans từ nhiều thế kỷ nay, những miếng thổ cẩm sắc màu của người H’Mông, người Tày, người Thái, người Nùng, người Dao nổi bật lên như những hoạ tiết trang trí độc đáo mà rẩt đỗi thân quen.

Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 6

Pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, giữa hơi thở, dòng chảy của thời trang phương Tây với thời trang phương Đông để tìm kiếm những cảm hứng đặc biệt nhưng cũng là cách nhà thiết kế Linh Bùi tạo ra một hình thái “re-cycle” thực sự thú vị dành cho các khách hàng của mình.

Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 7

Với quan điểm, mặc lành, mặc vui, những chất liệu làm nên những chiếc jeans ghép thổ cẩm có thiết kế đơn giản, phom dáng đa dạng, tự do, chất liệu là cotton, ngay cả màu nhuộm của những trang phục đi kèm cũng là những chất liệu tự nhiên, giúp cơ thể thoải mái tôn vinh cảm xúc của người mặc.

Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 8
Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 9
 
Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 10

Jeans và thổ cẩm không phải là một sản phẩm thời trang lạ. Thế nhưng, phối mix chúng với nhau thì người tiêu dùng lại có một món đồ rất độc đáo. Đó thật sự là sáng tạo thú vị của nhà thiết kế. 

Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 11
Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 12
Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 13

Ngoài jeans và thổ cẩm, Linh Bùi cũng mix jeans với một số loại hoạ tiết khác như chim công. Chọn sự nổi bật, sặc sỡ trên nền những gam màu đơn, trơn, kinh điển không chỉ là nguyên tắc của màu sắc, phối mix, thiết kế mà còn là sự nỗ lực đan cài những cảm hứng và dòng chảy văn hóa thời trang nhằm mang đến cho khách hàng những xúc cảm mới lạ. Nữ nhà thiết kế đã chia sẻ như vậy. 

Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 14
Jeans với các mảng màu sặc sỡ và hoạ tiết chim công, phượng.
 
Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 15
Sắc màu Á đông trên nền sản phẩm đến từ phương Tây rất thú vị.

Jeans, và thổ cẩm là những đại diện tiêu biểu, để từ đó có thể nói, với thị trường thời trang Việt hiện nay, ngày càng có nhiều nhà thiết kế và các thương hiệu hướng đến sự độc lạ nhưng không quên tôn vinh những giá trị kinh điển, bản sắc dân tộc cũng như hướng đến xu hướng thời trang “xanh” có lợi cho sức khỏe, môi trường. Âu đó cũng là một xu hướng văn minh, đậm đà bản chất Á đông.

Jeans ghép thổ cẩm - sáng tạo không giới hạn và cách làm mới một tình yêu… cũ - ảnh 16
Thời trang "xanh" trong một món đồ gói thân thiện với môi trường.
  Ảnh - Sản phẩm: Bla is Blue/ Cỏ Chanh Studio