Jacqueline Kennedy - Biểu tượng thời trang của Nhà Trắng

Thời Trang Trẻ
 

Biểu tượng thời trang lần này Tạp chí Thời Trang Trẻ muốn giới thiệu là huyền thoại nhan sắc của Nhà Trắng - Cố Đệ nhất phu nhân Jacqueline “Jackie” Kennedy Onassis. Bà là phu nhân của Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ - John F. Kennedy.

(Lược dịch)

john-and-jacqueline-kennedy-jacqueline-kennedy-onassis-28703230-500-324

Ngày nay, mọi người luôn nhớ tới bà với vai trò là người vợ, người mẹ và một quý bà duyên dáng - người đã dành cả đời cho nghệ thuật và văn chương. Nhưng Jacqueline còn là một huyền thoại mà gu thẩm mỹ trang nhã, sang trọng của bà đã truyền cảm hứng thời trang đến cho rất nhiều thế hệ phụ nữ. Dưới đây là những trang phục đặc trưng đã giúp định hình phong cách cho bà.

 

Mũ Pillbox

jackie-kennedy-best-looks-03 133431242316

Phu nhân Kennedy, trong nhiệm kỳ đầu tiên của chồng bà tại Nhà Trắng, đã khởi xướng rất nhiều trào lưu về thời trang, trong đó nổi bật nhất là xu hướng mũ pillbox. Bà có cả một bộ sưu tập mũ pillbox đủ màu sắc được thiết kế bởi Halston. Bộ trang phục nổi tiếng nhất của bà là bộ suit màu hồng và chiếc mũ pillbox cùng tông được bà mặc vào ngày Tổng thống Kennedy bị ám sát.

 

Kính mát oversize

ede5f373858d3a51884e3a772226931e

Đặc điểm phong cách của bà Jacqueline là tạo nên sự thẩm mĩ có mục đích ứng dụng cụ thể. Bà từng nói rằng bản thân luôn thích thú với việc quan sát người khác, vì vậy mà bà luôn mang theo một chiếc mắt kính đen to bản.

 

Khăn trùm đầu

26d0db7c0046afd305c73fda4e6c2071

Phu nhân Jacqueline có khả năng biến một món đồ tầm thường trở nên sành điệu. Điển hình là các kiểu khăn trùm đầu được bà diện cùng với kính mát to bản mỗi khi ra ngoài.

 

Mái tóc được tạo kiểu cẩn thận

Jackie-Kennedy-12

Mặc dù đã từng rất nhiều lần thay đổi kiểu tóc, nhưng kiểu tóc tạo nên phong cách của phu nhân Kennedy chính là mái tóc ngắn uốn phồng được tạo kiểu bởi Kenneth Battelle - thợ làm tóc danh tiếng đã từng làm việc với huyền thoại nhan sắc Marilyn Monroe.

 

Găng tay dạ hội

gettyimages-50701154jpg-2c27f9fb61a2185d

Găng tay là một món phụ kiện khác tạo nên phong cách đặc trưng của bà Jacqueline. Bà đặc biệt thích mang găng tay dạ tiệc màu trắng đến những buổi dạ vũ. Những đôi găng tay của bà Jacqueline mang thương hiệu LaCrasia Gloves.

 

Đầm quây dạ tiệc

JBKJFKMalraux

Khi còn là Đệ nhất phu nhân, bà thường diện kiểu đầm quây khoe bờ vai trần đến những sự kiện trang trọng - một lựa chọn táo bạo vào thời điểm những năm 60.

 

7124a2c99a21b473b993015a75d1a06a

Bà Jacqueline thường tạo điểm nhấn cho vòng eo thon của mình bằng những chiếc nơ.

 

Áo choàng cape

020

Kiểu áo choàng này rất kén người mặc, vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi bà Jacqueline Kennedy lựa chọn phụ kiện này để tạo "thương hiệu" riêng cho mình.

 

Xu hướng White - on - White

Jackie-and-her-style-6

Bà Jacqueline luôn biết tận dụng sức hút của các bộ trang phục đơn sắc - và thời điểm đó, bà là người đã khởi xướng trào lưu White - on - White vẫn còn được ưa chuộng cho đến tận ngày nay.

 Cùng tìm hiểu những biểu tượng thời trang khác tại: 

Brigitte Bardot - Tượng đài vẻ đẹp nước Pháp

Twiggy - Cá tính khuấy động làng thời trang thập niên 60

Công nương Diana - Phong thái quý cô Anh quốc