Sống khỏe

IQ + EQ: Công thức mới cho thành công tương lai

28/08/2017 09:00 GMT+7

Thế giới luôn không ngừng thay đổi, để vững bước trong tương lai, bé cần được chuẩn bị ngay từ những năm đầu đời với công thức thành công mới: tư duy (IQ) + thông minh cảm xúc (EQ). Cha mẹ sẽ là người quyết định sự thành công trong tương lai của con khi trang bị đầy đủ cho con với những lựa chọn thông minh nhất.

 

“IQ + EQ” công thức thành công mới mẹ cần phải chuẩn bị ngay cho trẻ!

Thông minh theo quan niệm phổ thông, thường được mặc định song hành với khả năng tư duy (IQ). Tuy nhiên, sau này, nhà tâm lý học Howard Garner đã mở rộng khái niệm IQ, khi chứng minh sự tồn tại của các dạng thức thông minh khác nhau và các yếu tố này đều ảnh hưởng đến thành công của một người. Một trong số đó chính là trí tuệ cảm xúc – EQ. Ngắn hạn hay lâu dài, trí tuệ cảm xúc (EQ) đều có tính chất quyết định với thành công của trẻ trong tương lai bên cạnh chỉ số tư duy (IQ).

 

ba dua tre

 

Rõ ràng, giúp con phát triển EQ song song với (IQ) trở thành “nhiệm vụ cấp bách” của các bà mẹ, khi điều này ảnh hưởng quá cụ thể đến thành công của trẻ về sau. Vì vậy, một trong những cách hiệu quả mà các bậc cha mẹ có thể can thiệp được đó là đầu tư dinh dưỡng cho con ngay từ khi con còn nhỏ để giúp trẻ có nền tảng bứt phá.

 

MFGM - thành phần đột phá thúc đẩy sự phát triển của tư duy (IQ) và thông minh cảm xúc (EQ)

Từ trước đến nay, DHA và ARA luôn được nhắc đến là những thành phần giúp hỗ trợ phát triển trí não về IQ. Không dừng lại ở “cuộc cách mạng” này, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu và gần đây đã công bố một đột phá mới “hậu DHA” giúp phát triển cả IQ & EQ, đó chính là MFGM.

 

2

 

MFGM (Milk Fat Globule Membrane - Màng cầu béo) là lớp màng ba lớp bao quanh giọt chất béo của sữa, được tạo ra trong tế bào biểu mô tuyến vú. MFGM có cấu trúc phức tạp với hơn 150 loại lipid và protein khác nhau có hoạt tính sinh học cao. MFGM có nguồn gốc từ sữa tự nhiên, có nhóm lipid phân cực, sterol, đạm và glycoprotein, các enzyme và các hoạt tính sinh học khác. Rất nhiều nghiên cứu lâm sàng của các nhà khoa học về MFGM chỉ ra rằng khi trẻ được nuôi bằng sữa công thức có chứa MFGM và DHA có chỉ số phát triển nhận thức và chỉ số điều chỉnh hành vi cao hơn trẻ được nuôi bằng sữa chỉ chứa DHA(1). Một số nghiên cứu tiền lâm sàng còn cho thấy MFGM kết hợp DHA có khả năng gia tăng kết nối của các tế bào thần kinh. Ngoài ra, nhiều lợi ích khác của MFGM cũng được phát hiện trong các chứng minh lâm sàng như giảm tỷ lệ viêm tai giữa(2), giảm số ngày bị sốt(3), giảm nguy cơ tiêu chảy(4).

MFGM hiện diện trong sữa bò và bị mất đi phần nhiều trong quá trình sản xuất theo cách thông thường. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ hiện nay cuối cùng cũng cho phép các nhà nghiên cứu giữ thành công và bổ sung MFGM vào các sản phẩm sữa công thức cho trẻ em.

 

bs-Scholastic - Strip Ad - 2017 08 08

Các chất béo trong MFGM như Phospholipids, Sphingomyelin và Gangliosides là một phần của MFGM đã được công nhận có hỗ trợ cho sự phát triển của não.

 

(1) Nghiên cứu Veereman-Wauters và cộng sự về khả năng điều hòa hành vi 2012; (2) Nghiên cứu của Timby và các cộng sự về MFGM và giảm nguy cơ viêm tai giữa cấp 2015; (3) Nghiên cứu của Veereman-Wauters và cộng sự về MFGM và giảm số ngày sốt 2012; (4) Nghiên cứu của Zavaleta và cộng sự về MFGM và nguy cơ tiêu chảy 2011.

 

ENFA A+ mới – Công thức dinh dưỡng ưu việt cho phát triển trí não tốt hơn giúp trẻ sẵn sàng cho tương lai 
Với vai trò tiên phong với nhiều nghiên cứu và ứng dụng trong dinh dưỡng nhi khoa, Mead Johnson Nutrition không ngừng nghiên cứu để nâng tầm chất lượng của sữa công thức hướng đến chuẩn vàng về chất lượng. Cách đây hơn 15 năm Mead Johnson Nutrition đã từng được biết đến là nhãn hàng đầu tiên bổ sung thành công thành phần hỗ trợ phát triển trí não DHA và ARA vào công thức; và gần đây nhất Mead Johnson đã chính thức bổ sung thành công MFGM vào trong dòng sản phẩm sữa công thức Enfa A+ và ra mắt tại thị trường Việt Nam trong sự kiện Enfa A+ Future Brain Expo. Đây cũng là thành phần hỗ trợ phát triển trí não về tư duy (IQ) và cảm xúc (EQ) để trẻ vững bước đến thành công trong tương lai dù với bất kỳ lĩnh vực nào con trẻ lựa chọn
Top
Top