Hương Tràm vượt mặt JayKii, vươn lên dẫn đầu Zing Chart tuần 27

Thời Trang Trẻ

"Duyên mình lỡ" của Hương Tràm chính thức soán ngôi bản hit đứng nhất #zingchart tuần lâu nhất lịch sử "Đừng như thói quen".

Bài: Đà Thư

zingchart tuan 27 Hinh 5

Tuần này, "Duyên mình lỡ" đã có cú nhảy vọt 15 bậc và chính thức soán ngôi vương của cựu quán quân "Đừng như thói quen".

Ở thời điểm mới phát hành, "Duyên mình lỡ" có tốc độ tăng trưởng chậm hơn so với hit lớn "Em gái mưa" trước đó. Tuy nhiên, đây là vẫn ca khúc có thành tích tốt hơn hẳn các bài hát từ đầu năm đến giờ khi chỉ mất 17 giờ kể từ thời điểm phát hành để vươn lên hạng 3 real-time. Tới 0h ngày 3/7, "Duyên mình lỡ" vượt qua bản hit 9 tuần đứng nhất "Đừng như thói quen" để vươn lên đứng đầu #zingchart real-time và duy trì ổn định ngôi vương cho đến thời điểm hiện tại.

 Hương Tràm đã lập nên kỳ tích khi vượt mặt bản hit đứng nhất #zingchart nhiều tuần nhất lịch sử chỉ trong 1 tuần kể từ ngày ra mắt.

zingchart tuan 27 Hinh 1

Vị trí quán quân #zingchart real-time tuần qua cũng chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa Hương Tràm và Hoa Vinh khi 2 ca sĩ liên tục thay phiên nhau nắm ngôi đầu bảng. Tổng kết số liệu của cả tuần, "Đừng quên tên anh" đành ngậm ngùi dừng chân tại vị trí thứ 2 trong 3 tuần liên tiếp.

zingchart tuan 27 Hinh 3

Top 10 #zingchart tuần này chào đón 2 “tân binh” khác. "Lỡ thương một người" của Nguyễn Đình Vũ ra mắt ở hạng 9. "Sai người sai thời điểm" của Thanh Hưng tăng 8 hạng và “hạ cánh” ở vị trí thư 10.

zingchart tuan 27 Hinh 2

Phát hành vào ngày 3/7 trên Zing MP3, ca khúc trở lại của Nguyễn Đình Vũ sau 8 tiếng ra mắt đã vươn lên hạng 5 #zingchart real-time. Đến sáng hôm sau, "Lỡ thương một người" dần tụt hạng nhưng vẫn giữ vị trí ổn định trong top 10.

Tiếp tục trung thành với thể loại pop ballad, thế nhưng nhiều ý kiến nhận xét rằng "Lỡ thương một người" cùng màu với các bài hát trước đây của Nguyễn Đình Vũ. Đầu năm 2018, Nguyễn Đình Vũ từng có 1 ca khúc nằm trong top 10 - "Người con trai ấy". Ca khúc đạt thứ hạng cao nhất ở vị trí thứ 8 và rời khỏi top 10 chỉ sau 3 tuần.

"Đừng như thói quen" sau khi lập kỷ lục ca khúc đứng nhất #zingchart tuần nhiều tuần nhất (9 tuần) đã nhường ngôi vương cho "Duyên mình lỡ" và lùi xuống vị trí thứ 3. Ca khúc cũng đã chạm mốc 200 triệu lượt nghe trong tuần qua. Tuy đồng loạt rơi hạng trong tuần này, nhưng 2 bản hit của JayKii là "Đừng như thói quen" và "Sao em nỡ" vẫn giữ vị trí ổn định trong top 5 tuần.

zingchart tuan 27 Hinh 4

"Duyên mình lỡ" lên ngôi vương khiến loạt ca khúc trong top 10 đồng loạt rơi hạng. "Chạm đáy nỗi đau", "Rời bỏ", "Người âm phủ" đồng loạt hạ nhiệt và lần lượt rơi xuống vị trí thứ 5, 7 và 8.