Chân dung

Hồng Nhung biến hoá qua nhiều thể loại nhạc trong Đại nhạc hội Son 3

01/04/2019 03:48 GMT+7

Diva Hồng Nhung là nhân vật chính của Đại nhạc hội Son 3 và cô đã không phụ lòng người hâm mộ khi trưng trổ khả năng trình diễn nhiều loại nhạc và cả pha trò rất hài hước của mình.

Bài: Minh Minh

 

Là người hát nhiều nhất chương trình, Hồng Nhung lần lượt khoe giọng trong các ca khúc mang nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, cho thấy sự biến hóa đa dạng và điêu luyện của một nữ ca sĩ đã dạn dày trình diễn hơn 30 năm trên sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp. Đây cũng là chương trình Hồng Nhung được dịp khoe nhiều ca khúc mà với phần thể hiện của mình, có rất nhiều cái lần đầu tiên.

 

1

 

Phần trình diễn của Hồng Nhung, không thể thiếu bản hit quen thuộc hơn 20 năm qua Vẫn hát lời tình yêu nay được Hồng Nhung thể hiện lại trong một bản phối mới và cũng là lần đầu tiên cô song ca với một giọng ca nam còn rất trẻ, đáng tuổi em cháu của mình: Phạm Anh Duy. Bên cạnh đó, lần đầu tiên công chúng được nghe Hồng Nhung hát bằng tiếng Pháp , trong một một ca khúc trứ danh, nổi tiếng thế giới những năm 40 của thế kỷ trước  của nữ danh ca huyền thoại Pháp Edith Piaf là Lavie en rose.

Với một trong những ca khúc dài nhất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Đoá hoa vô thường, Hồng Nhung cũng lần đầu tiên trình diễn lại bài hát này trên sân khấu lớn trong một chương trình không phải dành riêng cho nhạc Trịnh. Cô hát vẫn phong độ như ngày nào ca khúc này lọt top ten Làn Sóng Xanh, nhưng mang màu sắc tươi mới, lạc quan yêu đời hơn.

 

3

 

Một bài hát từng lọt top ten Làn Sóng Xanh, cũng rất lâu rồi mới thấy Hồng Nhung thể hiện trở lại trên sân khấu lớn, đó là Vườn Yêu của nhạc sĩ Lã Văn Cường.

Như một dịp trưng trổ khả năng trình diễn khá đa dạng của mình, Hồng Nhung không quên đưa vào nhạc mục chương trình một ca khúc trứ danh của nhạc sĩ Cung Tiến vốn đậm chất thính phòng là bài Hương Xưa, cùng với sự kết hợp khá ngọt của dàn nhạc nhẹ, dàn dây của nhạc sĩ Hoài Sa, nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Bên cạnh đó, một sở trường khác của Hồng Nhung mới chỉ phát lộ gần đây và bây giờ, trên sân khấu đại nhạc hội Son 3, nó càng phát huy và tạo ấn tượng mạnh với khán giả: khả năng giao lưu hài hước, tỉnh như không và đôi lúc “tưng tưng” của cô Bống cứ khiến khán phòng cứ phải rộn ràng tiếng cười.

 

2

 

Nhưng điểm nhấn của Hồng Nhung trong đêm nhạc chính là phần…đọc thơ. Là người dẫn chuyện, nữ ca sĩ chọn một cách….không giống ai là đọc thơ. Bài thơ viết tay trên mẩu giấy nhỏ được nữ ca sĩ đọc theo một phong cách nhấn nhá rất khác biệt. Không hẳn là đọc, không hẳn là ngânm lại thêm đôi chút giải thích, phần dẫn chuyện này của nữ ca sĩ khiến cả khán phòng gần 4 nghìn chỗ ngồi cười nghiêng ngả.

Đại nhạc hội Son III với chủ đề Hương do nhãn hàng Menard thực hiện, vừa diễn ra 2 đêm cuối tuần qua tại trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội. Ngoài nhân vật chính Hồng Nhung, chương trình  có sự góp mặt của Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori Tùng Dương, Phạm Anh Duy, Nguyên Hà.. Các nghệ sĩ đã thể hiện với những ca khúc mới, cũ  gắn liền với tên tuổi của mình thời gian qua trên một sân khấu rực rỡ sắc màu.

 

4

 

5

 

6

Top
Top