Hơn 30.000 khán giả và đêm nhạc Trịnh lớn nhất Đà Lạt

Thời Trang Trẻ

Lần đầu tiên, Đà Lạt có một chương trình nhạc Trịnh quy môn lớn ngoài trời thu hút đông đảo khán giả đến vậy. Ước tính có đến hơn 30.000 người đã đến quảng trường Lâm Viên để say sưa xem nghệ sĩ ba miền hội tụ về hát ca trong chương trình "Thư tình gửi một ngưởi".

Bài: Minh Minh - Ảnh: Nguyên Trương

Ngày cuối tuần qua và đầu tuần này ở thành phố hoa, trong những câu chuyện bên quán cà phê cóc, quán sữa đậu nành hay xe bánh mì xíu mại, người Đà Lạt vẫn còn nhắc đến nhiều cảm xúc dành cho đêm nhạc Trịnh Công Sơn miễn phí hoàn toàn ngoài trời dành cho công chúng. Bởi từ lâu lắm, Đà Lạt thiếu vắng một chương trình âm nhạc lớn được tổ chức ngoài trời thu hút đông đảo công chúng như thế và với nhạc Trịnh lại càng hiếm hoi, nếu không muốn nói là không có. Trời Đà Lạt càng về khuya càng  trở lạnh, khán giả vẫn xúm xít ngồi cạnh nhau giữa quảng trường Lâm Viên đông nghịt người, đến khi ca khúc "Nối vòng tay lớn" chấm dứt, kết thúc chương trình vẫn quyến luyến chưa chịu về.

"Thư tình gửi một người" chia làm 3 phần, trong đó, ấn tượng nhất là ca khúc da vàng với những bài hát phản chiến quen thuộc với nhiều thế hệ công chúng được thể hiện lại một cách mới mẻ hơn. Có thể kể đến tiết mục "Chờ nhìn quê hương sánng chói" do Ánh Tuyết-Mỹ Hạnh- Hồng Hạnh hát cùng tốp bè phụ họa.  Đây là lần đầu tiên ca khúc da vàng nổi tiếng này được dàn dựng khá công phu trình bày trên một sân khấu lớn như thế kể từ khi được cấp phép lưu hành sau 1975.

Với phần dàn dựng công phu, tôn vinh những giá trị đặc biệt trong ngôn ngữ âm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa bậc nhất Việt Nam. Đặc biệt, những lá thư tình của cố nhạc sĩ gửi cho Dao Ánh, người tình của ông, đã được trân trọng nhắc đến, lồng ghép trong nhiều ca khúc của chương trình.

"Thư tình gửi một người" quy tụ sự tham gia của những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc này từ Nam Trung Bắc . Có thể kể đến như Cẩm Vân, Ánh Tuyết, ca sĩ Hồng Nhung, Hiền Thục, Hồng Hạnh, Kasim Hoàng Vũ, Trọng Bắc, Thụy Long, Phạm Phương, Lân Nhã… của TPHCM, Thanh Trà của Đà Nẵng, Tấn Minh của Hà Nội hay đặc biệt từ hải ngoại trở về như Mỹ Hạnh, Saxophone Trần Mạnh Tuấn… Chương trình do Sở VH- TT- DL Lâm Đồng, Công ty cổ phần tập đoàn truyền thông Thanh Niên phối hợp cùng gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức thực hiện.

Sau đây là những hình ảnh trích từ đêm nhạc:

anhtuyet

Ca sĩ Ánh Tuyết với "Vết lăn trầm", "Xin mặt trời ngủ yên"

camvan

Ca sĩ Cẩm Vân với ca khúc "Xin cho tôi", "Người bỗng nhớ"

hienthuc

Hiền Thục

hongnhung

Hồng Nhung

Kasim

Kasim Hoàng Vũ

khangia1

Khán giả đầy ắp quảng trường Lâm Viên 

myhanh

Mỹ Hạnh

nguyencongkhe

Ông Nguyễn Công Khế- Trưởng ban tổ chức chương trình

nguyenha

Nguyên Hà

tanminh

Tấn Minh

thaihoa

Thái Hòa

thanhtra

Thanh Trà

thuylong

Thụy Long

trongbac
lannha

 Ca sĩ Trọng Bắc