Phong cách

Hội thảo thời trang Fashion Colloquia diễn ra tại RMIT

07/07/2016 04:32 GMT+7

“Sản xuất thời trang: Made in Vietnam” là sự kiện thuộc chuỗi các hội thảo thời trang toàn cầu (Fashion Colloquia) diễn ra tại Đại học RMIT Việt Nam từ ngày 5 đến 7/7.

 

 4

 

Giáo sư Robyn Healy, Trưởng khoa Thời trang và May mặc của Đại học RMIT Melbourne (Úc) cho biết: “Sự kiện tạo không gian cho các học giả cũng như chuyên gia trọng yếu trong ngành thời trang từ khắp nơi trên thế giới có thể quy tụ để cùng tìm hiểu tương lai của ngành thời trang và may mặc. Chuỗi hội thảo tập trung khám phá mối quan hệ giữa Việt Nam và thế giới, chú trọng vào thiết kế, khởi nghiệp, sản xuất và tầm quan trọng của ‘nền kinh tế gia công’ trong ngành thời trang toàn cầu”.

 

5

 

Chuyên gia Việt Nam tham gia thảo luận gồm Chủ tịch Tập đoàn Sun Flower Media đồng thời là chủ sở hữu tạp chí Harper’s Bazzar Việt Nam Trần Nguyễn Thiên Hương; Giám đốc tổ chức sự kiện thời trang, nguyên Giám đốc Marketing tạp chí Elle Việt Nam Trần Thiện Hà Mi; và nhà thiết kế Sỹ Hoàng người thiết kế áo dài cho Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nhân chuyến viếng thăm mới đây của Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam; cùng nhiều người khác.

 

1

 

Chính phủ Úc hợp tác cùng Đại học RMIT đưa sự kiện thời trang quốc tế này đến với Việt Nam, thể hiện thế mạnh trong ngành thời trang cũng như đào tạo thiết kế của Úc. Đây là sự kiện đặc biệt đưa được các chuyên gia quốc tế như Giáo sư Ian King và Giáo sư Jose Teunisson từ London College of Fashion, và Giáo sư Robyn Healy đến Việt Nam. Các chuyên gia sẽ phát biểu trong phần thảo luận nhóm. 

Sự kiện Fashion Colloquia được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, hình thành từ mối quan hệ cốt lõi của bốn trường đại học đã làm việc cùng nhau trong bốn sự kiện Tuần lễ thời trang lớn trên thế giới bao gồm London College of Fashion; University of the Arts, London; Domus Academy, Milan; Institut Francais de la Mode, Paris và Parsons The New School for Design, School of Fashion, New York.  

Để biết thêm thông tin về Fashion Colloquia, vui lòng truy cập www.rmit.edu.au/FashionColloquia2016.

Top
Top