Hội thảo Du lịch khu vực Chungcheong, Hàn Quốc

Thời Trang Trẻ

Vừa qua, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Hiệp hội xúc tiến Du lịch khu vực Chungcheong, Hàn Quốc đã tổ chức hội thảo giới thiệu các điểm đến mới tại các tỉnh Chungcheongbuk-do, Chungcheongnam-do, Thành phố Daejeon và thành phố Sejong – Hàn Quốc.

Trong năm 2016, số lượng khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc đạt 251.402 người, tăng 54,5% so với năm 2015. Tính đến ngày 9/7/2017, tổng lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt 177.976 người, tăng 29,8% so với cùng kì năm ngoái. Điều này chứng tỏ, Việt Nam đang là một trong những thị trường chủ đạo trong khu vực Đông Nam Á về du lịch Hàn Quốc. Nhận thức được tầm quan trọng cũng như tiềm năng dồi dào của thị trường Việt Nam, khu vực Chungcheong bao gồm 4 đơn vị hành chính là TỉnhChungcheongbuk-do, Chungcheongnam-do, Thành phố Daejeon và thành phố Sejong đã là đơn vị địa phương thuộc trong số 8 khu vực địa giới tới thăm và giới thiệu các tiềm năng du lịch của địa phương mình tới các doanh nghiệp du lịch và cơ quan báo chí của Việt Nam trong năm 2017 này.

Daejeon Bburi-park

Trong khuôn khổ hội thảo, Hiệp hội xúc tiến du lịch khu vực Chungcheong và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cũng có buổi ký kết MOU với công ty du lịch Vietravel, cam kết sẽ hợp tác xây dựng và xúc tiến bán các sản phẩm du lịch mới đến với khu vực.

Khu vực Chungcheong nằm cách thủ đô Seoul hơn 2 tiếng đi bằng đường bộ. Đây là một khu vực rộng lớn nằm ở trung tâm đất nước Hàn Quốc và trải dài trên địa phận củacả ba vương triều Silla, Baekje và Goguryo thời tam quốc của bán đảo Hàn, chính vì vậy mà nơi đây lưu dấu lại nhiều di tích lịch sử và những nét văn hóa đa dạng đặc sắc, tiêu biểu của những nền văn hóa này. 

Thành phố Daejeon là 1 trong 6 thành phố lớn trực thuộc Trung ương của Hàn Quốc, đây cũng là một thành phố năng động với nhiều công trình kiến trúc và công viên nhân tạo độc đáo, hấp dẫn du khách quốc tế.

Daejeon Euneungjeongi Culture street
Sejong Keumkang Arboretum

Tỉnh Chungcheongbuk-do nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng như Cheongdamdae. Nằm bên hồ Daecheongho thơ mộng, cảnh sắc hấp dẫn thay đổi theo mùa của Cheongdamdae đã khiến nơi đây trở thành điểm đến nghỉ dưỡng của nhiều đời Tổng thống Hàn Quốc.Nếu Tỉnh Chungcheongbuk-do có chùa Beobjusa là nơi lưu giữ nhiều bảo vật Quốc gia gắn với vương triều Silla cổ thì Tỉnh Chungcheongnam-do  lại là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa của vương triều Beakje cùng thời đại. Tiêu biểu cho những công trình kiến trúc còn lại cho đến ngày nay là Thành cổ Gongju Gongsanseong. Thành cổ này cũng đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa Thế giới cùng với nhiều di tích khác của Hàn Quốc…

Sejong Seepark Sejong